มันบ้าไปแล้ว?!?ชาวเน็ตเดือด!!!จี้ยุบกสทช.ระงับรายการสนธิญาณ ชี้จงรักภักดียืนข้างสถาบันมาตลอด ซัดไม่ดูเจตนา ถามบิ๊กตู่ว่างัยปล่อยสื่อดีถูกกัด

มันบ้าไปแล้ว?!?ชาวเน็ตเดือด!!!จี้ยุบกสทช.ระงับรายการสนธิญาณ ชี้จงรักภักดียืนข้างสถาบันมาตลอด ซัดไม่ดูเจตนา ถามบิ๊กตู่ว่างัยปล่อยสื่อดีถูกกัด

Publish 2017-11-10 09:29:47

จากกรณีนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช. เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2560 มีมติให้บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด หรือช่องสปริงนิวส์ ระงับการออกอากาศ รายการ “สนธิญาณฟันธงตรงประเด็น” เป็นระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือแจ้ง ซึ่งเป็นการใช้อำนาจตามข้อ 19 ของประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ พ.ศ. 2555
“เนื่องจากพบว่า การออกอากาศรายการสนธิญาณฟังธงตรงประเด็น เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2560 มีเนื้อหาซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยใช้คำพูดในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพและจริยธรรมของสื่อ เป็นการขัดต่อ ข้อ 14(10) ของประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ พ.ศ. 2555 และเห็นสมควรส่งเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” เลขาฯ กสทช. กล่าว


       ทั้งนี้ที่เฟซบุ๊กของ Siriwanna Jill – New ซึ่งเป็นเพจข่าวชื่อดังได้โพสต์ข้อความถึงกรณี กสทช.สั่งระงับออกอากาศรายการสนธิญาณฟันธงตรงประเด็น ทางช่องสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ด้วย

 

ช่องสปริงนิวส์ เจอ กสทช.ห้ามออกอากาศรายการ สนธิญาณฟันธงตรงประเด็น1 เดือน เหตุมีเนื้อหาซึ่งนำเสนอ เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ใช้คำพูดในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพและจริยธรรมของสื่อ

       จากนั้นปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลายราย โดยมีน้ำเสียงท้วงติง ต่อว่าต่อการกระทำของคณะกรรมการกสทช.ที่ได้มีมติดังกล่าวออกมา ซึ่งไม่ดูที่เจตนาของสนธิญาณ ที่พวกเขาเห็นว่ามีความจงรักภักดีและยืนอยู่เคียงข้างสถาบันเบื้องสูงมาโดยตลอด นอกจากนี้บรรดาบุคคลที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นยังได้ตั้งคำถามส่งตรงไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ด้วยว่าจะมีท่าทีอย่างไรต่อการปล่อยให้สื่อดีต้องถูกทำร้าย พร้อมกันนี้บางความคิดเห็นยังเสนอให้ยุบกสทช. ด้วย และนอกเหนือจากนี้ยังต้องการให้กลับไปดูบางช่องทีวีที่ไม่เหมาะสม มีความหมิ่นเหม่มากกว่ารายการของสนธิญาณ  ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

เหมือนจะรู้ทุกเรื่อง

 

แต่มันปล่อยให้ช่อง...ทีวีบิดเบือนข้อมูลแบบชังชาติทุกเรื่องทุกวันและทั้งวัน...

 

เห็นด้วยค่ะ

 

 น่าจะมีอะไรบังตาเจ้าหน้าที่หรือเปล่า หรือเขาไม่ดูช่องนั้น เลยไม่รู้ว่ามันทำ...อะไรบ้าง

 

เอาแม่งเข้าไปอำนาจอยู่

อยู่ในมือไม่ดูที่เจตนาสนธิญาณยืนอยู่ข้างเบื้องสูงอยู่แล้ว อ้าวเฮ้ยตรูพูดอย่างนี้จะตามมาจับกูมั้ยเนี่ยะ

 

สนธิญาณมีแต่จงรักภักดีต่อสถาบัน ทีสื่ออื่นๆปล่อยแต่กลับมากัดสื่อที่เชิดชูสถาบัน ยุบไอ้กสทซวยไปได้แล้ว ประยุทธ์ว่าไง ปล่อยให้สื่อดีๆถูกกัดได้ไง

 

มันบ้าไปแล้ว

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Siriwanna Jill – Newติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว