ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..เจอมากับตัว!!! นัท มีเรีย เล่านาทีขนหัวลุก เจออาถรรพ์ แม่นาค ถึงขั้นมาเตือนในฝัน งานนี้ทำผวากันทั้งกองละคร!?

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..เจอมากับตัว!!! "นัท มีเรีย" เล่านาทีขนหัวลุก เจออาถรรพ์ "แม่นาค" ถึงขั้นมาเตือนในฝัน งานนี้ทำผวากันทั้งกองละคร!?

Publish 2018-02-22 12:09:41

กลับมาสู่บทบาทนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ อลังการอีกครั้ง กับบทละครเรื่องแม่นาค อย่างเป็นทางการในรอบ 9 ปี ของละครเวทีมิวสิคัลฟอร์มยักษ์ “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” สำหรับนักร้องและนักแสดงชื่อดังอย่าง “นัท มีเรีย” ได้กลับมารับบทบาทสำคัญอีกครั้ง โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชน ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ว่าเธอรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับโอกาสนี้อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 9 ปีเต็ม ก่อนจะเผยถึงเรื่องราวชวนขนหัวลุกที่เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากเองเลยว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ สำหรับอาถรรพ์ย่านาค ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองขณะร่วมแสดงในละครเวทีเรื่องนี้ซึ่งนัท มีเรีย บอกว่าดีใจค่ะรู้สึกผูกพัน ดีใจที่ได้กลับมาเล่นแม่นาคพระโขนงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ไม่ได้เล่นมา 9 ปี ถึงแม้เมื่อปีที่แล้วจะมีโอกาสได้เล่นตอนครบรอบ 10 ปีรัชดาลัยเธียเตอร์ แต่เราก็ได้เล่นแค่นิดหนึ่งแล้วก็คิดถึงนะคะ เราก็บอกพี่บอยว่าถ้าพี่บอยทำอีก นัทขอเล่นนะคะ และพอมาปีนี้เราก็ได้เล่นจริงๆ พอรู้ตัวว่าจะได้กลับมารับบทนี้อีกครั้ง เราก็มีการไปบอกกล่าวท่าน เหมือนไปขอกำลังใจให้ตัวเอง อย่างน้อยเราก็ไปฝากเนื้อฝากตัวกับท่านเอาไว้ก่อน อีกรอบหนึ่ง"

 

 

 

 

 


เมื่อถามนัทว่า พอกลับมารับบทนี้อีกครั้งเรากลัวเรื่องอาถรรพ์บ้างหรือเปล่า?

 

นัท  : จริงๆ ที่ผ่านมาก็มีนะคะ มีเหตุการณ์แปลกๆ อยู่บ้างเหมือนกัน แต่ว่าไม่ได้น่ากลัวอะไร คือตอนที่ได้มีโอกาสแสดงเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เหมือนท่านมาเตือนในฝันมาบอกกล่าวว่า ต้องทำให้มันถูก ทำแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งจริงๆ ในสิ่งที่ท่านบอกก็เป็นสิ่งที่เราไม่ได้ทำพอดี แล้วพอนัทไปบอกทีมงานว่าต้องทำแบบนั้นแบบนี้ ทีมงานก็บอกว่าใช่ทีมงานก็ยังไม่ได้ทำสิ่งนี้เหมือนกัน ซึ่งฉากที่ท่านมาบอกในครั้งนั้นก็คือฉากทำคลอด และพอดีตอนนั้นเหมือนมีอะไรที่ผิดพลาดนิดหน่อยจริงๆ ด้วย ส่วนตัวนัทเชื่อนะคะในเรื่องพวกนี้ คือถึงไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เรามีความเคารพไว้ก่อนก็ดี แต่ว่าหลังจากนั้นท่านก็ไม่ได้มาเข้าฝันแล้วนะคะ แต่ว่าก็ต้องดูไปเรื่อยๆ เพราะจริงๆ นักแสดงแต่ละคนเขาก็มีประสบการณ์อื่นๆ บ้างเหมือนกัน

 


ส่วนในฉากอื่นๆ จริงๆ ก็มีตอนที่เราเล่นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เป็นฉากที่เรายืนฮัมเพลง แล้วพอฮัมเพลงอยู่ดีๆ ก็มีเหมือนเสียงอื่นร้องฮัมออกมา ซึ่งตอนแรกก็สงสัยว่าทีมงานเขาเปิดแผ่นอะไรหรือเปล่าเพราะจริงๆ เราก็ร้องสดทุกรอบ แต่ว่าอันนี้มันเป็นเสียงฮัมแค่ไม่กี่โน๊ตไง และเป็นเสียงร้องๆ อีกเสียงหนึ่ง เราก็เลยหลอนอยู่คนเดียว และสุดท้ายพอไปถามทีมงาน ทีมงานก็บอกว่าไม่ได้ยิน เขาได้ยินแค่ที่นักร้อง แต่ตัวเราเองได้ยินอีกแบบก็เลยค่อนข้างเหวอ หรือแม้กระทั่งคนที่เคยมาดู บางคนก็บอกว่าในฉากที่เราจะต้องขึ้นเมรุเผา เขาก็เห็นหน้าเราเป็นคนอื่น

 

 

(แม่นาค-พ่อมาก)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Sanook.com

ขอบคุณ IG : myriabenedetti

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล