ภาพประทับใจ หนุ่มภารโรง ซื้ออุปกรณ์ชุดลูกเสือให้เด็กน้อยใส่ครบก่อนเข้าเรียน

ภาพประทับใจ "หนุ่มภารโรง" ซื้ออุปกรณ์ชุดลูกเสือให้เด็กน้อยใส่ครบก่อนเข้าเรียน

Publish 2018-08-16 13:13:11


กลายเป็นเรื่องราวที่ชวนให้ประทับใจอย่างมาก กับสิ่งเล็กๆ ที่คนเราต่างหยิบยื่นให้กัน แม้จะเป็นการช่วยเหลือเพียงเล็กน้อย แต่ก็นำมาซึ่งความสุข เมื่อเด็กนักเรียนคนหนึ่ง สวมชุดลูกเสือมาเรียน แต่ไม่มีเครื่องหมาย หรือป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ติดบนเสื้อเลย ทำให้ภารโรงเดินเข้าไปถามด้วยความห่วงใย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชวนซึ้งดังเรื่องราวต่อไปนี้ 
 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Wirat Sawangarom ได้เล่าว่า "ภารโรงโรงเรียนแห่งหนึ่ง เห็นเด็กแต่งชุดลูกเสือมาโรงเรียน แต่ไม่ติดเครื่องหมาย ไม่มีเข็มขัด ภารโรงถามเด็กนักเรียนว่า ทำไมไม่ติดเครื่องหมาย เด็กตอบว่า ไม่มีครับ ภารโรงคนนี้จึงควักเงินส่วนตัวซื้อเครื่องแต่งกายให้กับเด็ก ราคาเท่าไหร่ไม่รู้ครับ รู้แค่ว่า #เขาคือภารโรง เห็นเรื่องราวของเขาในเฟซบุ๊กเลยเล่าต่อ และอยากจะบอกว่า จิตใจของคุณภารโรงงดงามมาก #ขอบคุณเรื่องราวจาก : วรากร พุฒิพงศ์พยอม"
 

 

 

 และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ก็มีชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามากดไลค์ และคอมเม้นต์ชื่นชมภารโรงคนนี้ ที่ช่วยเหลือเด็กนักเรียนให้ได้มีเครื่องแบบที่สมบรูณ์ มีป้ายสัญลักษณ์ติดให้ครบ พร้อมทั้งบอกด้วยว่า แม้จะเป็นการช่วยเหลือที่เล็กน้อย แต่จะทำให้เด็กรัก และผูกพันกับโรงเรียน ซาบซึ้งกับน้ำใจของคุณุลุงภารโรง นอกจากนี้หลายคนยังอวยพรขอให้ลุงภารโลงร่ำรวย มีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย
 

 

หนุ่มน้อยถึงกับอมยิ้มเลย 

 

แต่งตัวเต็มยศแล้ว ก่อนเข้าเรียน
 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wirat Sawangarom


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล