ครอบครัวเศร้า รับศพ "น้องพิ้งค์" ถูกไฟคลอกเสียชีวิต พ่อเล่าลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุ (คลิป)

Publish 2018-09-25 15:53:49

 นายเวียงเงิน แก้ววงไพร และ นางนภา โชคอวยพรชัย  บิดาและมารดา นางสาวพนิดา โชคอวยพรชัย อายุ 20 ปี  นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย  เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ซอยพหลโยธิน 24 แยก 2 เมื่อเมื่อวาน( 24 ก.ย.) ที่ผ่านมา เดินทางเข้ารับศพบุตรสาว ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หลังแพทย์ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต 
  

 

 

 

โดยนายเวียงเงิน บิดา กล่าวว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาครอบครัวเดินทางไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณบุตรสาวจากบ้านพัก ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าลูกสาวยังอยู่ใกล้ๆไม่ไปไหน บุตรสาวมีลักษณะนิสัยเป็นคนร่าเริง ไม่เคยทำอะไรให้ครอบครัวหนักใจ หรือทำให้เป็นห่วง 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ตนเพิ่งจะพาบุตรสาวไปดูสถานที่รับน้องย่านห้วยขวาง ซึ่งมีรถเข้าไปชนร้านค้าตรงจุดรับน้อง ตอนนั้นรู้สึกไม่ดี แต่ไม่ได้ทักอะไรออกไป กระทั่งวันเกิดภรรยาโทรศัพท์บอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบเดินทางไป ตอนแรกเจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน แต่เมื่อเดินถามหาบุตรสาวไม่มีใครพบเห็น จึงตัดสินใจขอเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในบ้าน จนพบบุตรสาวเสียชีวิตอยู่บนชั้น 2 


 

 

 

 

นายเวียงเงิน กล่าวว่ากรณีการนำเสนอข่าวทำนองว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากเปลวเพลิงจากธูปที่จุดไหว้ในวันพระนั้น ขอให้รับฟังผลการตรวจพิสูจน์เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้แน่ชัดก่อนนำเสนอ เนื่องจากส่งผลกระทบกับจิตใจของบุคคลภายในครอบครัว แต่ส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ด้านหลังบ้านเป็นจุดที่มีมิเตอร์และสายไฟเก่าใช้งานมานานหลายสิบปี ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ระบุว่าผลการตรวจพิสูจน์จะทราบภายใน 3 วัน เนื่องจากยังต้องรอผลจากห้องแล็บ
 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวจะนำร่าง นางสาวพนิดา กลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ที่วัดภูเขาดิน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยจะสวดเป็นเวลา 4 วัน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ วันที่ 30 กันยายนนี้

 

 

สำหรับ น้องพิ้งค์ ใฝ่ฝันอยากเป็นช่างไฟ มีนิสัยชอบประดิษฐ์ และอยากเรียนที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตนจึงทำงานหาเงินส่งเสียลูกสาวให้เล่าเรียนตามที่ใฝ่ฝันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว