นี่แหละคนจริง เสี่ยเต็นท์รถ เปิดใจตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง อยากช่วยแม้ไม่เคยรู้จักมาก่อน เผยแต่ละปีทำบุญเป็นแสนๆ

นี่แหละคนจริง "เสี่ยเต็นท์รถ" เปิดใจตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง อยากช่วยแม้ไม่เคยรู้จักมาก่อน เผยแต่ละปีทำบุญเป็นแสนๆ

Publish 2018-11-09 16:39:38


จากรณีที่เจ้าของเต๊นท์ถมือสองได้ประกาศตามหาครอบครัวหนึ่ง หลังเห็นภาพพ่อ แม่ และลูก อยู่บนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเก่าๆ พร้อมระบุว่าในเฟซบุ๊ก  แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2 ว่า "แชร์ให้ผมทีครับ ใครเจอคนในภาพ ให้ติดต่อมาที่แสงอรุณออโต้คาร์ 095-058-9999 ถ้าพบผมจะมอบเงินให้เขา 5,000บาท แบบไม่มีเหตุผล
แล้วถ้าพี่เขาอยากออกรถกับผม อาชีพแบบนี้ก็ออกรถได้ในราคา 0 บาท (ต้องไม่ติดแบล็คลิสต์ ) แล้วผมจะขายราคาต้นทุน และให้พี่เขาขับฟรี 3 เดือนด้วยครับ ภาพนี้โดนใจมากครับ คิดถึงพ่อผมเลย บางครอบครัวมีครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ รถคันโต เงินทองมากมาย ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลและยศฐาบรรดาศักดิ์...แต่หาความสุขในครอบครัวไม่ได้...ครับ (ความสุขอยู่ที่การพอใจในสิ่งเรามีครับ) 


ทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของเต็นท์รถคนนี้อย่างมาก ที่จะช่วยเหลือครอบครัวสู้ชีวิต เพราะปัจจุบันถือว่าหายากที่จะเจอคนมีน้ำใจกับคนที่ไม่เคยเห็นหน้า หรือรู้จักมาก่อน นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เห็นภาพแล้วโดนใจ "เสี่ยเต๊นท์รถ" โพสต์ตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง ลูกเมียเป็นกำลังใจ ใครเจอที่ไหนแจ้งด่วนล่าสุดทางทีมข่าว Deeps News ได้ติดต่อไปยังเจ้าของเต็นท์รถ ทราบชื่อว่า "พี่เทพ" โดยพี่เทพได้ให้สัมภาษณ์กับทีมงาน ว่าตกใจเล็กน้อย ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะดังมากๆ จนมีกระแสในโซเชียลขนาดนี้ แต่ตั้งใจจะช่วยเหลือครอบครัวนั้นจริงๆ เนื่องจากตนเองเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว "ปีๆ นึงผมทำบุญหลายแสน พอเรามีมาก เราก็อยากให้ ส่วนภาพครอบครัวนี้ ผมเห็นมาจากกลุ่มเฟซบุ๊กที่มีการแชร์ต่อกันมา เราเห็นแว่บแรกแล้วอินเลย คนหาเช้ากินค่ำ รักครอบครัว นับถือความขยันของเขา"

 

 


โดยพี่เทพยังบอกด้วยว่า เมื่อ2-3 วันก่อน ได้มีคนในภาพติดต่อมาแล้ว ทางอินบ็อกซ์ทางเพจร้าน แล้วก็โทรมาคุย เขาแจ้งว่าอยู่ที่จังหวัดระยอง แต่ตอนนี้ไปทำธุระอีกทีนึง ผมก็เลยขอตรวจสอบก่อนว่า เป็นคนในภาพจริงๆ บอกให้เขาถ่ายรูปตัวเองกับรถจยย.คันในภาพมาให้ดู แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นหน้าตาคล้ายกับรูปในเฟซบุ๊ก ถ้าหากมั่นใจว่าเป็นคนเดียวกัน ผมพร้อมโอนให้เงินเขาเลย ไม่มีเงื่อนไข แค่กังวลกลัวมาแอบอ้างเท่านั้น อยากให้เงินถึงมือเขาจริงๆ 

 

 

 

เจ้าของเต๊นท์รถ แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2

 

 


นอกจากนี้พี่เทพยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า เรื่องออกรถ ตอนนี้ผมทำเต๊นท์รถอยู่ 2 สาขา ที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้กำไรก็อยากตอบแทนสังคม ถ้าพี่ผู้ชายคนนี้จะซื้อรถ ผมขายราคาเท่าทุนเลย ไม่เอากำไรสักบาทเดียว ชีวิตผมเมื่อก่อนก็เคยขายของแบบนี้ มีรถพ่วงข้างขายทุเรียน ช่วยเหลือพ่อแม่ทำงาน วันหนึ่งมีเงินมากขึ้น ก็มาทำธุรกิจรถ แล้วมันไปได้ดี ยิ่งมีมาก เราก็ยิ่งอยากให้ ไม่ได้คิดว่าจะต้องดังหรือเป็นกระแสอะไรเลย เพราะทำด้วยใจ และอยากช่วยเหลือ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;