รู้จัก กัปตันเตเบซ นักเตะอนาคตไกล เสียชีวิตก่อนวัยอันควร เพิ่งฝากผลงานไว้หมาดๆ

รู้จัก "กัปตันเตเบซ" นักเตะอนาคตไกล เสียชีวิตก่อนวัยอันควร เพิ่งฝากผลงานไว้หมาดๆ

Publish 2018-11-22 10:53:23

    ถือเป็นเรื่องเศร้าในวงการฟุตซอลหลังสูญเสียดาวรุ่งแข้งโต๊ะเล็กอนาคตไกลของชุด U20 นายจักรี ชนชนะชัย หรือน้องเบส ไปอย่างไม่มีวันกลับ จากเหตุการณ์คืนวันที่ 21 พฤศจิกายน 61
ที่ผ่านมา หลัง ร.ต.ท.เสมอ คงจูด รองสารวัตร (สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถสิบล้อเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้ร้านปุ๊หมูกะทะถนนรามคำแหง 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. จึงเร่งประสานงานแพทย์นิติเวช ร.พ.ตำรวจ  จากนั้นจึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ ณ ร.พ.ตำรวจ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

        จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่ ทะเบียน  71-4999 นครปฐม จอดอยู่ลักษณะเลี้ยวข้าง ส่วนท้ายพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน นมม 956 กทม. ล้มคว่ำสภาพหน้ารถพังใกล้กันพบศพนายจักรี ชนชนะชัย วัย 18 ปี หรือน้องเบส และผู้บาดเจ็บอีก 1 รายเป็นเพื่อนน้องเบส วัย 17 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ  ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ข้อมือ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวเพื่อนน้องเบส ส่งยังโรงพยาบาลปิยมินทร์ 

 

 

       ด้านสาเหตุเบื้องต้นพบว่าก่อนเกิดเหตุน้องเบส เพิ่งซ้อมฟุตซอลเสร็จจากที่ชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย แถวหัวหมาก หลังจากซ้อมเสร็จจึงนั่งรถตู้มาลงยังปากซอย แล้วโทรเรียกเพื่อนที่บาดเจ็บมารับกลับที่พักอีกที แต่เมื่อเพื่อนของน้องเบสขี่รถจักรยานยนต์มาเรื่อยๆ จนมาถึงจุดเกิดเหตุได้เสียหลักชนเข้ากับรถบรรทุกที่กำลังเลี้ยวเข้าไซต์งานก่อสร้างจนกลายเป็นเหตุสลดในที่สุด ของวงการฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี
      โดยน้องเบสถือเป็นนักเตะดาวรุ่งอนาคตไกลของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และของโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ได้รับการเรียกในวงการฟุตซอลว่ากัปตันเตเบซ เล่นตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ประจำราชวินิตบางแก้ว รุ่น 43 ถูกยกให้เป็นนักเตะที่มีอนาคตไกลอีกคนหนึ่งในวงการฟุตซอล เพราะน้องเบสสามารถติดทีมชุดใหญ่หรือทีมรุ่น 18 ปีของโรงเรียนในวัยเพียง 15 ปี ในตอนนั้น จนถูกเรียกให้ติดทีมฟุตซอลทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในวัยเพียง 16 ปี ถือเป็นเด็กหนุ่มอนาคตไกลแห่งวงการฟุตซอลเลยทีเดียว

 

 

      ทั้งนี้ก่อนเสียชีวิตน้องเบส เพิ่งลง แข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี 2018 รอบสุดท้าย ซึ่งเป็นนัดที่โรงเรียนอัสสัมชันธนบุรี พบกับ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว โดนน้องเบสฝากฝีมือการเล่นในครั้งนั้นให้ทีมด้วยการยิงตีเสมอให้กับทีมได้ในช่วงท้ายก่อนผลการแข่งขันจะออกมาด้วยสกอร์ 3 - 3 ซึ่งลูกยิงลูกนี้เป็นลูกยิงสุดท้ายที่น้องเบสฝากไว้ในทีม 

      นอกจากนี้น้องเบสยังเคยพาทีมสมุทรปราการ เอาชนะ สระแก้ว 6 ประตูต่อ 3 คว้าแชมป์กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ รอบคัดภาคที่ จ.นครนายก คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนภาคไปแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติรอบประเทศ ที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งการจากไปของน้องเบส สร้างความโศกเศร้าให้พี่น้องร่วมวงการกีฬาเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งเป็นพี่ร่วมวงการกีฬาของน้องเบส ที่ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความอาลัยการจากไปของน้องเบส ระบุว่า

 


  "ลูกยิงสุดท้ายของเองแล้วสินะเบสน้องรัก กูรักมึงนะเว้ยจากนี้ไม่มีมึงแวะมาเล่นกับพี่แล้วสิ ไม่ได้แอบไปเล่นสนุกๆ กับพี่อีกแล้ว หากฟ้าเมตตาพี่จะลาไปส่งมึงให้ได้ น้องรัก หลับให้สบายนะเพื่อนรัก ชาติหน้ามีจริงเกิดมาเป็นเพื่อนกันอีกน่ะ ทำไมต้องเป็นมึงด้วยว่ะ ไปสู่สุขติน่ะเพื่อน อนาคตกำลังดีเลยตอนบ่ายยังดูไลฟ์สดเองแข่งบอล 7 สีอยู่เลย RIP. คับน้องเบส" 

 


   นอกจากนั้นยังมีเพื่อของน้องเบสออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจอีกหลายคน "มึงเป็นเพื่อนที่คอยให้กำลังใจกูมาตลอด ในวันที่กูบ่นกับมึงว่ากูเหนื่อย กูท้อ มึงก็จะคอยบอกกูว่ามึงเลือกแล้ว มึงจะไม่ทำก็ได้แต่มึงเลือกทำแล้ว มันเป็นคำพูดที่ทำให้กูมีกำลังใจทุกครั้ง เวลาที่กูท้อมึงบอกกูว่ามึงจะไม่ทิ้งกู มึงจะไปกับกู ไปคัดที่ดีๆ แต่นี่มึงไม่รักษาคำพูดของมึงเลย มึงไปแบบนี้คนที่เสียใจที่สุดคือครอบครัวมึงนะไอ้เบส วันนี้มึงพากูและทีมเสมอแต่ถึงมันจะไม่ชนะมันก็เป็นเกมสุดท้ายที่กูไม่มีวันลืมตลอดชีวิต และกูดีใจที่ครั้งนึงเคยได้เล่นกับอนาคตทีมชาติกัปตันราชวินิตบางแก้ว รายการที่เหลือกูจะสู้เพื่อมึงและมึงจะยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตกูตลอดไป" ทั้งนี้ทางสำนักข่าวทีนิวส์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องเบส มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย