ธนาคารออมสิน  ดีเดย์  4 ธ.ค. มอบของขวัญปีใหม่ เงินฝาก - กู้อัตราพิเศษ

ธนาคารออมสิน ดีเดย์ 4 ธ.ค. มอบของขวัญปีใหม่ เงินฝาก - กู้อัตราพิเศษ

Publish 2018-11-30 11:51:03


  เรียกว่ายิ่งใกล้ปีใหม่หลายธนาคารก็ขยันออกแพ็กเกจนโยบายเงินกู้พิเศษมาให้ประชาชนได้เลือกหากันเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดธนาคารออมสินก็เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่
คลอดดอกเบี้ยเงินพิเศษ - กู้อัตราพิเศษ มาให้ประชาชนได้เลือกกัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีธนาคารอาคารสงเคราะห์ออกมาเปิดโครงการบ้านล้านหลัง ผ่อนแค่ 3,800 บาท / เดือน
ซึ่งแผนการกู้นี่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนมีรายได้น้อย วัยทำงานผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวโดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้เตรียมกรอบวงเงินสินเชื่อ 60,000 ล้านบาท ไว้รอรับ
ประชาชนที่ต้องการยื่นสิทธิ์ขอกู้ โดยตอนนี้ต้องรอประกาศจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ อีกครั้ง

 

 
สำหรับธนาคารออมสินนั้น นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน  ได้ออกมาเผยว่าทางธนาคารออมสินได้เตรียมผลิตภัณฑ์เงินฝากพิเศษและเงินกู้อัตรา
ดอกเบี้ยพิเศษ โดยจะออกมาในช่วงปีใหม่เพื่อเป็นของขวัญให้แก่พี่น้องประชาชนทุกท่าน ในการต้อนรับปี 2562 ที่กำลังจะถึงในเดือนหน้านี้ ทั้งนี้การออก ผลิตภัณฑ์เงินฝากพิเศษ
และเงินกู้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐที่ต้องการมอบของขวัญให้ประชาชน 

 

 

    อนึ่งนโยบายผลิตภัณฑ์เงินฝากพิเศษและเงินกู้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ จะได้ข้อสรุปในวันที่ 4 ธ.ค. 2561 นี้  พร้อมกับนำเข้าประชุมคณะกรรมการธนาคาร ก่อนจะนำเสนอกระทรวงการคลัง
เพื่อออกเป็นแพ็กเกจต่อไป นอกจากนี้ทางธนาคารออมสินยังตั้งเป้าหมายขยายสินเชื่อในปี 2562 เติบโต 4-6% หรือเติบโต 1-1.5 เท่าของจีดีพี จากปัจจุบันมีฐานสินเชื่อ 2.1 ล้านล้านบาท
 และเงินฝาก 2.3 ล้านล้านบาท ขณะเดียวกันมองว่าในปีหน้าจะมีความต้องการสินเชื่อเพิ่มมากขึ้น จากการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ของรัฐบาลทำให้สถาบันการเงินต้องมีการระดมเงิน
ฝากเพื่อรองรับการปล่อยสินเชื่อ 

ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าที่ธนาคารออมสิน ต้องการเจาะใน ผลิตภัณฑ์เงินฝากพิเศษและเงินกู้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เป็นกลุ่มลูกค้ารายย่อยเอสเอ็มอี พร้องช่วยขยายธุรกิจฐานรากมากขึ้น โดยปัจจัยเสี่ยงในธุรกิจที่จะกระทบเศรษฐกิจไทยในปี2562 นี้ ยังคงเป็นเรื่องการส่งออกและนักท่องเที่ยวจีนที่ปรับตัวลดลง จากผลกระทบของสงครามการค้าสหรัฐ-จีน นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่าสินเชื่อในปี 2561นี้ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 1.2 แสนล้านบาท หรือเติบโต 6% หลังจากช่วงเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ธนาคารปล่อยสินเชื่อไปได้แล้ว 1.07 แสนล้าน หรือเติบโตไปแล้ว 5%

 

   ส่วนในปี 2562 ทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้นมองว่า คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะปรับขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งๆ ละ 0.25% หรือรวมทั้งหมด 0.5% ขณะที่ดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐอยู่ที่ 2.25-2.5% ซึ่งห่างจากดอกเบี้ยไทยขณะนี้ 1% และเห็นว่าหากไทยตรึงดอกเบี้ยมากเกินไปจะทำให้เงินไหลออกได้

ขอบคุณข้อมูล gsb
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;