รปภ.อู่ซ่อมรถคิดการใหญ่ ขโมยปอร์เช่คันละ14ล้าน ความเเตกโพสต์ปล่อยต่อสุดถูก1.6ล้าน เจ้าของเห็นจำตำหนิรถตัวเองเเม่น

Publish 2021-01-10 22:59:49


   เมื่อวันที่ 10 มกราคาม 2564 มีรายงานข่าวว่า  พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2.บก.ป.   พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.ช่วยราชการบก.ป. นำกำลังชุด ศปจร.บช.ก. เข้าตรวจยึดรถยนต์หรู ยี่ห้อปอร์เช่  พานาเมร่า (porsche  panamera) หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ล9162 กรุงเทพเทพมหานคร และแผ่นป้ายทะเบียน งบ 5577 กรุงเทพมหานคร ที่จอดในบ้านเลขที่ 199/95 ถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049 ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก พร้อนำตัวเจ้าของบ้านมาสอบสวน
   สำหรับการตรวจยึดรถหรูในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มกราคม 64 เวลา 12.00 น. ผู้เสียหายเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์หรูแห่งหนึ่งย่านถนนนวมินทร์ 153 ได้เข้าแจ้งความว่าแจ้งความที่สน.โคกครามว่า รถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่  รุ่นพานาเมร่า (porscheche panamera) หมายเลขทะเบียน งบ 5577 กทม. ที่จอดไว้ภายในอู่ ซึ่งเป็นรถของลูกค้ามาซ่อมได้หายไป

 

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นายนภดล รปภ.ของอู่ ที่ทำงานได้ 15 วัพร้อมพวกรวม 3 คน ร่วมกันขโมยรถคันดังกล่าวออกไป ซึ่งจากการประสานข้อมูลกับเจ้าของรถ ทราบว่ามีพบภาพรถตนเองโพสต์ขายใน marketplace ในราคา 1.6 ล้านบาท โดยมีการโชว์กุญแจรถบนพวงมาลัยทำให้เห็นถึงตำหนิรูปพรรณของรถอย่างชัดเจน

 


ต่อมาจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามทราบว่ารถคันดังกล่าวจอดอยู่ภายในบ้านเลขที่ 199/95 ถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049 ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เมื่อสอบถามเจ้าของบ้านอ้างว่ามีคนนำรถคันนี้มาฝากไว้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมรถมาสอบสวนต่อที่ บก.ป.

 

ด้านนายมนูญศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 26 ปี อาชีพที่ปรึกษากฎหมาย เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าขัดข้อง จึงนำเข้ามาซ่อมที่อู่ดังกล่าว ปรากฏว่าในคืนวันที่ 8 มกราคม 64 รับแจ้งจากเจ้าของอู่ว่า รถตนได้ถูกขโมยไป จึงทำการเปิดหาข้อมลในกูเกิลพบว่า มีการประกาศขายรถ porsche หลุดจำนำ ในมาร์เก็ต เพลส ซึ่งจากตำหนิพวงมาลัยยี่ห้อ ruf ตำหนิรูปพรรณเป็นของตน ภายในรถมีสายกล้องหน้ารถที่เสียเหมือนกับรถตน

 

 
จึงนำพยานหลักฐานมอบให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมคนร้าย หลังจากที่ตำรวจสามารถตามรถคืนมาได้รู้สึกดีใจมาก เพราะรถคันนี้เป็นรถของมารดาที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงเมื่อปี 2554 ในราคา 14 ล้านบาท มีคุณค่าทางจิตใจ ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามจับกุมและฝากไปถึงบริษัทรปภ.หากจะรับพนักงานให้ตรวจสอบประวัติให้ดีไม่เช่นนั้นจะมีคนร้ายแฝงตัวมาทำงาน ในส่วนของอู่คดีนี้ตนมองว่าตกเป็นผู้เสียหายเช่นเดียวกับตนเหมือนกัน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ฝ่ายสืบสวน สน.โคกครม ได้ทำการขยายผล ยึดรถยนต์ยี่ห้อ เมอซีเดสเบนซ์ จำนวน 2 คัน ที่จอดในบ้านเลขที่ 63 ซอยคลองมะเดื่อ17 ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร มาตรวจสอบ เพื่อหาความเชื่อมโยงในการติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวกการต่อไป อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวระบุว่าพนักงานสอบสวนสน.โคกคราม ได้ขออนุมัติหมายจับ นายนภดล วิเวก  รปภ. ในความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน.

 


>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน