นับถือใจนาง!? “ลิเลียน เอริกา” ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ประกวดมิสยูนินเวิร์สมีเงินติดตัวเพียงสองพันกว่าบาท พีคสุด! ตัดเย็บชุดประจำชาติด้วยตัวเอง

Publish 2017-11-22 17:46:36

           ความหรูหรา และสวยงามของการประกวดค้นหาผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกบนเวที มิสยูนิเวิร์ส อาจจะทำให้พวกเธอดูเพรียบพร้อยดูสมบูรณ์แบบไปหมด แต่ก็ยังมีสาวงามบางคนที่ต้องดิ้นรนอย่างหนัก จึงจะสามารถเดินทางมาถึงเวทีประกวดที่สหรัฐฯ ได้ และหนึ่งในนั้นก็คือตัวแทนของประเทศแทนซาเนียที่ชื่อว่า ลิเลียน เอริกา มาราเอล ตัวแทนจากประเทศยากจนในทวีปแอฟริกา เริ่มได้รับความสนใจจากผู้ติดตามการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เมื่อมีการเปิดเผยว่าเธอต้องตัดเย็บชุดประจำชาติ ที่้้ใช้สวมขึ้นเวทีในปีนี้ ด้วยตัวของตัวเอง โดยใช้วัสดุธรรมชาติ และมีเพื่อนๆ, สมาชิกในครอบครัว กับคนที่สนับสนุนช่วยกันทำชุดนี้ออกมาได้สำเร็จ

          นอกจากนั้นเธอยังเดินทางมาประกวดด้วยความยากลำบาก ไม่ได้มีผู้สนับสนุนทางการเงินมากมายเหมือนกับสาวงามจากประเทศอื่นๆ มีข่าวลือกระทั่งว่าเธอมีเงินติดกระเป๋ามาประกวดที่ลาสเวกัส แค่ 80 เหรียญฯ (ประมาณ 2,600 บาท) ซึ่งหลายฝ่ายก็มองว่าเธอไม่น่าจะขัดสน หรือมีเงินมาน้อยขนาดนั้น แต่ ลิเลียน ก็คงไม่ได้เดินทางมาประกวดด้วยความพร้อมสมบูรณ์เหมือนกับตัวแทนของอีกหลายๆ ประเทศแน่ๆ ข่าวจากแวดวงนางงามบอกว่า ลิเลียน เอริกา มาราเอล เดินทางมาประกวดมิสยูนิเวิร์สพร้อมกับกระเป๋าแค่ 2 ใบ ซึ่งน้อยมากเมื่อเทียบกับเพื่อนๆ นางงามจากประเทศอื่น เธอ ไม่ได้เตรียมชุดว่ายน้ำ หรือชุดราตรีหรูๆ มาด้วย และทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยเสื้อผ้าธรรมดาๆ ขณะที่ผู้ประกวดส่วนใหญ่แย่งชิงความโดดเด่นกันด้วยชุดแบรนด์เนมแพงๆ แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวอันน่าสนใจ และความใจสู้แม้ไม่มีอะไรพร้อมเลย ก็อาจจะทำให้เธอโดดเด่นและได้รับความสนใจจากคณะกรรมการ กับแฟนๆ นางงามขึ้นมาก็ได้
ขอบคุณภาพ : ซุปเปอร์บันเทิง, Miss Universe


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน