มิสเซียร์ราลีโอน นางงามคนสุดท้าย เดินทางมาไทย 2 สัปดาห์ จนรายงานตัวล่าช้า พลาดประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

"มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทางมาไทย 2 สัปดาห์ จนรายงานตัวล่าช้า พลาดประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

Publish 2018-12-11 13:34:56


กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ แล้ว สำหรับการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยสาวงามทั่วโลก ที่เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นั้น ได้เก็บตัวทำกิจกรรม ก่อนถึงวันประกวดจริงที่จะมาถึงในวันที่ 17 ธ.ค.2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 
 

ล่าสุดโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์ภาพของ “มารี เอสเธอร์ บังกูรา” มิสยูนิเวิร์สเซียร์ราลีโอน ขณะที่เดินทางมาถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรรภูมิ โดยมีเพียงกระเป๋าเดินทางเพียงใบเดียวเท่านั้น จนแฟนๆนางงามต่างเห็นใจและร่วมเชียร์เธอกันอย่างล้นหลามนั้น

 

 

เพราะก่อนหน้านี้นางงามจากทั่วทุกมุมโลกได้ทยอยเข้ากองประกวดที่เมืองไทย จนเริ่มทำกิจกรรมต่างๆ กับทางกองประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปมากมายแล้ว แต่ มารี เอสเธอร์ บังกูรา (Marie Esther Bangura) มิสยูนิเวิร์สเซียร์ราลีโอน ก็ยังเดินทางมาไม่ถึงกองประกวด ทำให้แฟนนางงามหลายคนเป็นห่วงว่า เธอจะยังมีสิทธิ์ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้ประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้หรือไม่ เพราะวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่าน มาคือวันสุดท้ายที่กองประกวดเปิดให้มีการรายงานตัวโดยเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2561 มารี เอสเธอร์ บังกูรา ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย ท่ามกลางแฟนนางงามที่ติดตามข่าวมารอรับและให้กำลังใจ และการมาประกวดครั้งนี้ ไม่ได้มีสปอน์เซอร์ใดๆ สนับสนุนเธอ ซึ่งเจ้าตัวเดินทางมาเพียงกระเป๋าใบเดียวเท่านั้น 
 

 

ล่าสุดมีรายงานว่า นางปิยาภรณ์ แสนโกศิก ในฐานะกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้เปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าว ถึงสาเหตุที่ น.ส.มารี นางงามจากสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน ไม่ได้เข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นั้น เนื่องจากเดินทางมารายงานช้ากว่าที่กองประกวดกำหนดไว้ ภายในวันที่ 2 ธ.ค. ซึ่งก็ต้องทำตามกฎระเบียบ เพราะว่าผู้เข้าประกวดประเทศอื่นๆ ได้ทำกิจกรรมและเก็บคะแนนไปบ้างแล้ว

(ปิยาภรณ์ แสนโกศิก)

 


สำหรับสาเหตุที่ทำให้ น.ส.มารีเดินทางมาล่าช้านั้น เธอให้เหตุผลว่า ประเทศของตัวเองอยู่ในภาวะสงคราม สถานทูตไทยก็ไม่มี ทำให้การเดินทางมีความยากลำบาก ต้องเดินทางจากประเทศเซียร์ราลีโอน ไปยังประเทศกานา ไปขอวีซ่าที่สถานทูตไทยในประเทศไนจีเรีย แล้วขึ้นเครื่องบินมาลงที่ประเทศเอธิโอเปีย แล้วค่อยเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งต้องเดินทางถึง 4 จุดพัก ด้วยกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ กองประกวดก็เห็นใจ จึงให้การดูแลอย่างดี 

 

ทั้งนี้จากที่ได้พูดคุย นางงามรู้สึกประทับใจในน้ำใจของคนไทย พร้อมกับบอกว่าคนไทยทุกคนโชคดี ที่เกิดมาในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ ปราศจากสงคราม และอยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ฟังแล้วรู้สึกว่าโชคดีที่เกิดมาเป็นคนไทย กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเห็นว่าเมื่อ น.ส.มารี เดินทางมาถึงแล้ว ก็ให้การต้อนรับดูแลอย่างดี จัดสถานที่พัก และจะพาเธอมาชมกิจกรรมการประกวดในทุกรอบต่อจากนี้ เพื่อจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะเธอตั้งใจจะลงประกวดอีกในปีหน้า

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าในปีนี้ "มารี เอสเธอร์ บังกูรา" จะไม่ได้ลงประกวด แต่เธอก็ตื้นตันที่คนไทยมีน้ำใจ และแฟนนางชาวไทยก็ให้การต้อนรับอย่างดี โดยในปีหน้า 2019 เธอตั้งใจที่จะลงประกวดอีกครั้ง เรียกได้ว่าชีวิตของเธอคือสุดยอดนางงามนักสู้จริงๆ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคในการเดินทาง และยังสู้เดินหน้าต่อ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;