ประวัติ ปุ๊กกี้ ปริศนา

ประวัติ ปุ๊กกี้ ปริศนา

Publish 2019-06-18 11:15:56


เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องราวที่ช็อคไปทั้งโลกโซเชียล เพราะเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2562  (เวลา 22.30 น.) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเดอะเทอเรส ซอยรามอินทรา 65 ถนนรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ได้สืบสวนหาข่าวทราบว่าได้มีการนัดลักลอบส่งยาเคจำนวน 5.2 กิโลกรัม ที่หมู่บ้านดังกล่าว จึงได้วางกำลังเข้าจับกุมพบ เป็นชาวไทย 2 คน คือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง นักร้องสาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย พร้อมแฟนหนุ่ม และชาวไต้หวัน 1 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมควบคุมตัวไว้ในบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนขยายผลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรวบ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า

 

 เเละหากเมื่อย้อนกลับไป ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง เริ่มผลงานแรกในวงการบันเทิงด้วยการแสดงมิวสิคซีรีส์ในอัลบั้มชุดแรกของ "ศรราม เทพพิทักษ์" ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2538 ซึ่งมิวสิคซีรีส์ดังกล่าวถูกนำมาตัดต่อเป็นมิวสิควิดีโอเพลง อย่าใส่ใจ หลังจากนั้นช่วงกลางปี พ.ศ. 2538 ได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องเงาราหูทางช่อง 3 ในเพลง คงมีสักวัน ซึ่งถือเป็นผลงานเพลงแรกในฐานะนักร้อง

 


 และช่วงต้นปีพ.ศ. 2539 ปุ๊กกี้ ปริศนาได้มีผลงานเพลงอัลบั้มแรกในชื่ออัลบั้ม Pookie วางแผงเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2539 มีเพลงฮิตเช่น "แข็งใจ" "Z เลย ขอแค่มีเธอ เหตุผลข้อเดียว ช็อกโกแลต และ เป็นไปได้ไหม โดยเพลง ขอแค่มีเธอ ยังได้ถูกนำไปประกอบละครเรื่อง ปีหนึ่งเพื่อนกัน และ วันอัศจรรย์ของผม อีกด้วย ซึ่งอัลบั้มชุดนี้ได้มีการเปลี่ยนปกฉลองความสำเร็จซึ่งมียอดขายมากกว่าหนึ่งล้านตลับ และยังเป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดอันดับท็อป 5 ของประเทศไทยในปีนั้นอีกด้วย 

 

 โดยในช่วงปลายปีดังกล่าว ปุ๊กกี้ ปริศนา ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน ในเพลง พรุ่งนี้ ซึ่งได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลตุ๊กตาทองในปีนั้นอีกด้วย หลังจากนั้นในปีพ.ศ. 2540 ได้มีอัลบั้มพิเศษออกมา โดยเป็นการนำเพลงเก่า ทั้งเพลงไทยและเพลงสากลมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม Wowderful! มีเพลงฮิตเช่น SHA-LA-LA-LA-LA ,ใกล้ (เพลงใหม่เพลงเดียวในอัลบั้ม) , ไม่เคยรักกันเลยใช่ไหม (เพลงเก่าของหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์) และ "HOW CAN LOVE HURT SO MUCH" โดยอัลบั้มนี้ก็มียอดขายมากกว่าล้านตลับเช่นกัน

 


ด้านชีวิตครอบครัว ปุ๊กกี้ ปริศนา ได้ผ่านการแต่งงานมาถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกเธอได้แต่งงานกับ ต๋อง สุรพันธุ์ จำลองกุล อดีตนักร้องวงทู ที่ตกเป็นข่าวฮือฮาในเรื่องที่อายุยังน้อยและกำลังมีชื่อเสียงในวงการเพลง อีกทั้งยังเป็นการไม่เห็นด้วยของคุณแม่ ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน โดยคนโตเป็นลูกสาว อีกคนเป็นลูกชาย ชื่อ น้องเพบเบิ้ล และ น้องแบมแบม ต่อมาทั้งคู่ตัดสินใจหย่าร้างกันเมื่อกลางปี 2547 ซึ่งปัจจุบันทางด้าน ต๋อง วงทู ก็ได้แต่งงานใหม่กับสาวนอกวงการดีกรีอาจารย์มหาวิทยาลัยดัง ที่มีชื่อว่า ลูกเต๋า ณัฐชานันท์ อังศุเศรณี

 


 หลัง ปุ๊กกี้ ปริศนา ได้เลิกลากับ ต๋อง วงทู เธอก็ได้แต่งงานใหม่ครั้งที่ 2 กับ เอ้ ปาณสาร จันทร์หอม ได้ไปตั้งรกรากที่ประเทศออสเตรเลีย แต่แต่งงานได้ปีกว่าก็หย่าขาดกับสามี และ ปุ๊กกี้ ปริศนา ก็ย้ายกลับมาประเทศไทย ทำธุรกิจส่วนตัว จนกระทั่งมีลูก1คนกับ สามีคนที่สาม ชื่อ น้องซิดนีย์ แต่ ปุ๊กกี้ ปริศนา ไม่ยอมเปิดเผยหน้าตา บอกเพียงว่าสามีคนนี้เป็นนักธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป และเป็นพ่อม้ายลูกติด 

 


 จากนั้น ปุ๊กกี้ ปริศนา  ได้ตัดสินใจเลิกลากับ สามีคนที่3 ด้วยปัญหาระหองระแหงภายในครอบครัว จนยากจะประคับประคองได้อีกต่อไป ปัจจุบันเธอได้ใช้ชีวิตกับลูกชาย น้องซิดนีย์ ซึ่งเป็นแรงใจสำคัญในการที่ทำให้เธอลุกขึ้นมาสู้ชีวิตต่อไปนั่นเอง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน