สถานเอกอัครราชฑูตฯ กรุงปารีส เตือนคนไทย  8 ธ.ค.นี้ กลุ่มผู้ชุมนุมใส่เสื้อกั๊กสีเหลืองใช้ความรุนแรงมากขึ้นอีก!

สถานเอกอัครราชฑูตฯ กรุงปารีส เตือนคนไทย 8 ธ.ค.นี้ กลุ่มผู้ชุมนุมใส่เสื้อกั๊กสีเหลืองใช้ความรุนแรงมากขึ้นอีก!

Publish 2018-12-07 10:24:46

ประกาศสถานเอกอัคราชฑูต ณ กรุงปารีส เรื่อง การชุมนุมของกลุ่มผู้ใส่เสื้อกั๊กสีเหลือง ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 

 
ตามที่กลุ่มผู้ใส่เสื้อกั๊กสีเหลือ(*gilets jaunes*) ได้จัดการชุมนุมประท้วงทั่วประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 โดยในกรุงปารีส มีการชุมนุมใหญ่ทุกวันเสาร์ และการชุมนุมแต่ละครั้งที่ผ่านมาทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อนื่อง นั้น 

 

ล่าสุด กลุ่มผู้ใส่เสื้อสีเหลืองได้ประกาศที่จะชุมนุมครั้งใหญ่ครั้งต่อไปที่กรุงปารีส ในวันเสาร์ที่8 ธันวาคม 2561 ซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจมีการใช้ความรุนแรงมากขึ้นอีก สถานเอกอัครราชฑูตฯ จึงขอประกาศเตือนคนไทยสำหรับวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ดังนี้

 

 

 


1. โปรดหลีกเลี่ยงการเดินทางมายังกรุงปารีสหากไม่มีความจำเป็น
2. ท่านที่พักอาศัยในกรุงปารีส หรือท่านที่ต้องการเดินทางมากรุงปารีส โปรดหลีกเลี่ยงการเดินทางไป-มาในบริเวณกลางเมือง ถนนChamps Elysees และจตุรัสหรือลานจ่างๆ ที่คนจำนวนมากสามารถรวมตัวชุมนุมได้ รวมทั้งสถานที่สำคัญทางราชการต่างๆ เช่น ทำเนียบประธานาธิบดี รัฐสภา เป็นต้น
3.โปรดตรวจสอบการเปิดให้บริการของสถานีรถไฟใต้ดิน สถานที่ท่องเที่ยว และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในกรุงปารีิส เพราะมีแนวโน้มสูงที่จะเปิดทำการเพื่อรักษาความปลอดภัย
4.คนไทยที่พำนักอาศัยในเมืองอื่นๆ ของฝรั่งเศส โปรดหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีการชุมนุม และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทางการฝั่งเศสอย่างเคร่งครัด

กรณีต้องการความช่วยเหลือ โปรดติดต่อสถานเอกอัครราชฑูตฯ ที่หมายเลขฉุกเฉิน *33 6 46 71 96 94 และ + 33 6 03 59 97 05 หรือสอบถามข้อมูลทั้วไปที่ [email protected]

จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย