กระทรวงต่างประเทศ ยืนยัน สาวไทยวัย19ปี เสียชีวิตที่ญี่ปุ่น เเจ้งให้ครอบครัวรับทราบเเล้ว

กระทรวงต่างประเทศ ยืนยัน "สาวไทยวัย19ปี" เสียชีวิตที่ญี่ปุ่น เเจ้งให้ครอบครัวรับทราบเเล้ว

Publish 2018-12-20 15:22:17


   จากการที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Thanakorn Jaisuksakuldee โพสต์ข่าวด่วนจากต่างประเทศ ว่ามี นักท่องเที่ยววัยรุ่นหญิงชาวไทยถูกทำร้ายร่างกายในโรงแรมที่ประเทศญี่ปุ่น ในที่เกิดเหตุพบร่างชายชาวญี่ปุ่นอายุ 20 ปี นอนจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่คาดว่าหลังจากทำร้ายร่างกายหญิงวัยรุ่นคนดังกล่าวแล้วก็กระโดดตึกลงมาหวังฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จ อาการสาหัสไม่แพ้กัน จึงอยากแจ้งข่าวตามหาคนในครอบครัวของวัยรุ่นหญิงคนดังกล่าว เหตุเกิดในโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเจอาร์ อูกูอิซูดานิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา
 

 


ข่าวด่วนเที่ยงวัน วันนี้รายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ที่ผ่านมา เวลาประมาณสองทุ่มครึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจเขตไทโตได้รับแจ้งเหตุจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ที่ย่านสถานีรถไฟ JR Uguisudani ว่าได้ยินเสียงลูกค้าผู้หญิงกรีดร้องออกมาจากห้องพักซึ่งอยู่บนชั้น 5 ของโรงแรม

 

 

 

พอเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรุดไปถึง พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่ในห้องชั้น 5 ของโรงแรมอยู่ในสภาพ เปลือยกาย และนอนหมดสติอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน ที่ใบหน้าและศีรษะของเธอมีร่องรอยถูกทุบตีทำร้ายร่างกาย จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบภายหลังว่าเธอเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยอายุ 19 ปี นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบร่างของชายหนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยอายุ 20 ปี ชาวญี่ปุ่นนอนจมกองเลือดหมดสติอยู่บนพื้นปูนซีเมนต์ข้างโรงแรมในสภาพสวมเพียงชุดชั้นในเท่านั้น ชายหนุ่มมีอาการสาหัสเนื่องจากกระโหลกศีรษะแตก

 

 

 

คาดว่าหญิงสาวน่าจะถูกทำร้ายร่างกายจนหมดสติ หลังจากนั้นชายหนุ่มน่าจะกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย ทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว อาการตอนนี้พบว่าผู้ชายกระดูกหักหลายแห่งอาการเป็นตายเท่ากันและยังไม่ได้สติทั้งสองคน เวรกรรม น่าสงสาร

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพนักงานโรงแรมในเบื้องต้นทำให้ทราบว่าผู้หญิงเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนผู้ชายเป็นคนญี่ปุ่น หญิงสาวอายุ 19 ปี ตามข้อมูลในหนังสือเดินทางของเธอพบว่าเธอเดินทางเข้ามาญี่ปุ่นในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งระยะเวลาพำนัก 15 วันของเธอจะหมดอายุในวันพรุ่งนี้ ส่วนรายละเอียดของชายหนุ่มทราบแต่เพียงว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชาวญี่ปุ่นอายุ 20 ปี

 

 

 

และคาดว่าทั้งสองคนน่าจะมีปัญหาส่วนตัวระหว่างกันอย่างค่อนข้างแน่นอน เพราะก่อนหน้านั้นลูกค้าคนอื่นๆของโรงแรมคอมเพลนว่าได้ยินเสียงดังเหมือนคนทะเลาะกันดังหนวกหูมากออกมาจากห้องพักของทั้งสอง ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าหญิงสาวคนไทยเป็นใครและเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่

 

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  มีรายงานว่า สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโตเกียว ระบุความคืบหน้าของคดีว่า หญิงสาวชาวไทยที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้นเสียชีวิตลงแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อและรายละเอียด รวมถึงสาเหตุการเสียชีวิต ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังรอสอบปากคำนักศึกษาชายชาวญี่ปุ่น ซึ่งถูกพบนอนจมกองเลือดหมดสติอยู่ข้างโรงแรมและอยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

 

 


 ล่าสุดข่าวเปิดเผยแล้วว่า ผู้หญิงไทยอายุ19 ปี ที่ถูกคนญี่ปุ่นทำร้ายร่างกายได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล เธอเสียชีวิตเพราะถูกตีที่ศีรษะอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจเขตไทโตออกมาเปิดเผยว่า ผู้หญิงไทยคนนี้ทำงานที่ร้านขายบริการทางเพศแห่งหนึ่งในรูปแบบ
เดลิเวอรี่ (การส่งผู้หญิงไปให้ลูกค้าตามโรงแรม ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งมือตรวจสอบความเป็นมาของผู้ตายอย่างเร่งด่วนแล้วว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน อย่างไร

 

 

ส่วนผู้ชายคนญี่ปุ่นที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากตกลงมาจากห้องทางหน้าต่างนั่นเป็นชาวกรุงโตเกียวนี่แหละ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้ผู้ชายฟื้นเสียก่อนค่อยจะสอบสวนหารายละเอียดต่อไป จบข่าว หมายเหตุ แปลตามข่าวเท่านั้นนะครับ ตำรวจบอกมาอย่างนี้ ไม่ใช่ว่าผมมาซ้ำเติมผู้ตาย ขอเรียนว่าย่านที่เกิดเหตุนั้นคือย่านโคมแดงของกรุงโตเกียวและถือเป็นที่อโคจรสำหรับผมนะครับ

 

 

 

 

     เเละจากข่าวนักท่องเที่ยวหญิงไทยถูกทำร้ายร่างกายที่ประเทศญี่ปุ่น นั้น ล่าสุดวันนี้ 20 ธ.ค.61  น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กระทรวงได้รับรายงานจาก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวว่า ได้ตรวจสอบการรายงานข่าวของสื่อญี่ปุ่นเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวหญิงไทยรายนี้ และต่อมาได้รับแจ้งจากฝ่ายตำรวจญี่ปุ่นว่านักท่องเที่ยวหญิงไทยเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะนี้กำลังรอตำรวจรายงานผลและสาเหตุของการเสียชีวิต โดยกรมการกงสุลได้แจ้งมารดาผู้เสียชีวิตทราบแล้ว

 

 

 

    ก่อนหน้านี้ สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค และฟูจิของญี่ปุ่น รายงานว่า พบสาวชาวไทยถูกทำร้ายร่างกายอาการบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเจอาร์ อูกูอิซูดานิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค.รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจเขตไทโตรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

    หลังได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ว่า ได้ยินเสียงผู้ชายและผู้หญิงมีปากเสียงกันจากนั้นได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องจากห้องพักซึ่งอยู่ที่ชั้น 5 ของโรงแรม ในที่เกิดเหตุ ตำรวจพบหญิงสาวชาวไทย อายุ 19 ปี นอนหมดสติอยู่บนพื้นห้องในสภาพเปลือยกาย มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและใบหน้า และพบชายชาวญี่ปุ่นอายุประมาณ 20 ปี นอนจมกองเลือดอยู่บนทางเท้าคอนกรีตใต้หน้าต่างของห้องพักดังกล่าว สภาพกะโหลกศีรษะแตก เบื้องต้นคาดว่า ผู้ชายคนดังกล่าวอาจกระโดดออกจากห้องพักที่พบหญิงสาวนอนบาดเจ็บอยู่ ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

 

 

ขอบคุณ

Thanakorn Jaisuksakuldee

จส.100

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;