คนดีต้องโปรโมท!!! จิตอาสาแจกข้าวไข่เจียว ทำคนทั้งรถซึ้งในน้ำใจคนบางสะพานจริงๆ...ถึงกับบอกว่าเป็นมื้อที่กินข้าวอร่อยที่สุด!?! (รายละเอียด)

คนดีต้องโปรโมท!!! จิตอาสาแจกข้าวไข่เจียว ทำคนทั้งรถซึ้งในน้ำใจคนบางสะพานจริงๆ...ถึงกับบอกว่าเป็นมื้อที่กินข้าวอร่อยที่สุด!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-01-10 15:08:34

ทั้งนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่ขั้นวิกฤตแล้ว โดยระดับน้ำสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงค่ำของ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่บริเวณแยกบางสะพาน บางจุดน้ำสูงเกิน 1 เมตร หลังจากที่น้ำฝนและน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่ถนนเพชรเกษม ซึ่งพบว่ามีรถยนต์จมน้ำจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานแจงเขื่อนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ทั้งเขื่อนโป่งสามสิบและเขื่อนคลองลอย ไม่ได้แตกตามข่าวลือ แต่ปริมาณน้ำมีมากจนล้นออกมาท่วมพื้นที่ แต่ไม่ได้ส่งผลต่อความแข็งแรงหรือโครงสร้างของเขื่อนแต่อย่างใด

โดยในภาพรวมสถานการณ์ในปัจจุบันยังมีฝนตกในพื้นที่ ระดับน้ำทรงตัวและระดับน้ำลดลงในบางพื้นที่ ทั้งนี้ ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมสรรพกำลังและทรัพยากรปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น อีกทั้งจัดเจ้าหน้าที่ พร้อมรถบรรทุกขนาดใหญ่ เรือท้องแบนอำนวยความสะดวกในการสัญจรแก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย ตลอดจนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ รวมถึงดำเนินการซ่อมแซมถนนและสาธารณูปโภคที่ได้รับความเสียหายให้สามารถใช้งานได้ตามปกติโดยเร็ว

จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ภาคใต้ตอนบนจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี ชุมพร นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา กระบี่ และตรัง ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมามีฝนตกสะสม ส่งผลให้พื้นดินชุ่มน้ำ จึงเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัย ดินไหลและดินถล่ม ปภ.จึงได้ประสาน 9 จังหวัดดังกล่าว แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยบริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน ริมชายฝั่งทะเล และพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักและฝนตกสะสม พร้อมจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด รวมถึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว วัสดุอุปกรณ์ และเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทันทีที่เกิดสถานการณ์ภัย สำหรับผู้ประกอบการทางน้ำและชาวประมงควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 2 - 3 วัน

ส่วนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยสามารถติดต่อได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

1

2

3

4

5

6

บ้านกรูด  อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

40

ซอยเสือจอย ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

26

27

28

29

30

31

32

33

คลองลอย อ.บางสะพานใหญ่ จ.ประจวบคีรีขันธ์วันที่ 10 ม.ค.60 เมื่อเวลา 10.07 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Jutamas Wanphloen? " ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ในกลุ่มเฟซบุ๊ก"คนรักบางสะพาน" ซึ่งตนกำลังเดินทางไปกรุงเทพฯโดยสารด้วยรถทัวร์ แต่เนื่องจากสะพานขาดเลยไม่สามารถเดินทางต่อได้และไม่สามารถลงจากรถได้ ในรถมีผู้สูงอายุจำนวนหลายคนต้องการน้ำและอาหาร ซึ่งติดอยู่ในรถเป็นเวลานานมากแล้ว จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยมีข้อความระบุว่า....


ขอความช่วยเหลือพี่น้องที่อยู่ระแวกใกล้เคียง
ณ ตอนนี้เวลา 10.07 นาที มีผู้โดยสารบนรถทัวร์ ขาขึ้นไป กรุงเทพ จำนวนมาก และหลายคันที่ติดอยู่บริเวณนี้ ที่ไม่สามารถลงจากรถได้ เนื่องจากมีฝนตก ซึ่งรถติดอยู่บริเวณ หน้าวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน เป็นเวลานานมากแล้ว ในรถมีคนสูงอายุ จำนวนหลายคน ซึ่ง รถทัวร์ ที่อยู่บริเวณนี้มีหลายคันมาก

#ต้องการน้ำและอาหาร ซึ่งหากมีอาสาที่อยู่บริเวณนี้ที่สามารถนนำอาหารมาให้ได้ จะเป็นการดีมากๆๆๆค่ะ เพราะ รถคงติดอยู่ตรงนี้เป็นอีกเวลานาน รอการช่วยเหลือจากทหารและพี่น้องชาวบางสะพาน เนื่องจากสะพานขาด ไม่ให้รถสันจรแล้ว
#ขอขอบพระคุณล่วงหน้า  ที่ วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน

 


ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณสาวหล่อคนหนึ่งที่ได้มาแจกอาหารให้ผู้โดยสารในรถทัวร์ได้ทาน โดยมีข้อความระบุว่า....

"ขอขอบพระคุณมากๆๆๆนะคะ เป็นมื้อที่กินข้าวไข่เจียว ที่อร่อยที่สุดเลยค่ะ ซึ้งน้ำใจ คนบางสะพาน ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอบคุณจริงๆๆ"

ทั้งนี้ทางทีมงานก็ได้ตรวจสอบสาวหล่อที่มาแจกอาหารนั้นมีชื่อว่า "ฟาง" ซึ่งเธอนั้นได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Fang Chunhua" ขณะทำอาหารก่อนที่ตนนั้นจะเดินทางลุยฝนไปแจกอาหารบนรถทัวร์ ซึ่งมีข้อความระบุว่า...

"จัดไปก่อนชุดแรกบนรถทัวร์สงสารเด็กสุดๆร้องน่าสงสาร"

เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา Jutamas Wanphloen‎ /Fang Chunhua/คนรักบางสะพาน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน