ขอสรรเสริญจากหัวใจ !!! หนุ่มแชร์นาทีประทับใจ เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละใช้"มือเปล่า"หยิบ"ขยะ"ออกจากท่อไม่กลัวสกปรก...อดใจไม่ได้ต้องหยุดพูดขอบคุณ

Publish 2017-05-28 08:43:21

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักในหลายๆพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งในกรุงเทพมหานครและปริมณฆลเองก็ประสบปัญหาฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขัง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งสาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังก็เกิดจากบรรดาขยะที่คนเราทิ้งกันจำนวนมากไปอุดอยู่ตามท่อระบายน้ำต่างๆนั่นเอง

ทว่าในเรื่องร้ายๆยังมีเรื่องราวดีดีจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ยงยุทธ คุนทา กฤษฎิธาดาพงศ์ ที่ได้โพสต์รูปภาพของผู้หญิงคนหนึ่งแต่งกายด้วยเครื่องแบบเหมือนเป็นเจ้าหน้าที่ของกทม. ลุยน้ำท่วมและใช้มือเปล่าหยิบเศษขยะที่ถูกน้ำพัดไปอุดตามท่อระบายน้ำขณะที่มีน้ำท่วมขัง ซึ่งเจ้าของเรื่องราวระบุว่าเป็นภาพที่ตนรู้สึกประทับใจและอดไม่ได้ที่จะต้องหยุดและกล่าวขอบคุณเข้าหน้าที่คนนั้น


#ขอสรรเสริญมือเล็กๆแต่หัวใจของพี่ยิ่งใหญ่มากกกกก นี่คือภาพที่ประทับใจของผมที่สุดวันนี้ และประทับใจจนผมอดเก็บภาพนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ ไม่รู้จะตอบแทนความเสียสละของพี่เค้าอย่างไรดี จึงขออนุญาตนำเรื่องราวที่ประทับใจและอยากพูดคำว่า ขอบคุณสักล้านนนครั้ง ให้เพื่อนๆ ได้ขอบคุณด้วยกัน ชื่นชมกับความเสียสละตนเอง และการทำหน้าที่อย่างน่าสรรเสริญ
วันนี้ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้ม และตามมาด้วยฟ้าฝนที่เทกระหน่ำ ที่ไปทางไหน ก็ใครหลายต่างโอดครวญกันว่า ฝนตก รถติด น้ำท่วม เฉอะแฉะ มีทั้งเสียงระคนก่นด่าไปทั่ว ซึ่งเป็นของคู่กันของเมืองกรุง
แต่ภาพพี่ผู้หญิงท่านนี้ (เข้าใจว่าพี่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร) ทำให้ผมต้องหยุดเดินลุยน้ำ เพราะภาพที่พี่เค้าใช้มือเปล่าๆ ล้วงไปหยิบขยะที่ปิดท่อออกมาอย่างไม่กลัวความ
สกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ
ทำให้ผมต้องหยุด และบอกพี่ว่า "ขอบคุณมากๆ นะครับ"
เธอเงยหน้ามายิ้มให้ ผมกะจะเข้าไปช่วย แต่ด้วยของที่เพิ่งซื้อมา ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็เต็มมือ ไม่รู้จะวางตรงไหน เพราะบริเวณนั้นเจ่อนองไปด้วยน้ำขัง จึงขออนุญาตพี่เค้าถ่ายรูปนี้ไว้เป็นที่ระลึกไว้แทน เพราะในใจคิดว่า พวกเราทุกคนที่เดือดร้อนเพราะฝนตก รถติด แต่เมื่อเห็นภาพพี่ท่านนี้ จะทำให้เรารู้ว่า...
ไม่ว่าน้ำฝนมากมายขนาดไหน ที่มาพร้อมกับสิ่งปฏิกูลต่างๆ ก็แพ้น้ำใจ และความเสียสละของคนดี อย่างพี่คนนี้ครับ
ขอบคุณมือเล็กๆ ที่เสียสละ
ไม่สำคัญว่าพี่ตำแหน่งอะไร แต่ผมจะจดจำความดีของพี่จากหัวใจ และขอตอบแทนพี่ผ่านทางเฟชบุ๊คนี้ละกันนะครับ
คนแบบนี้สิ น่าจะได้รับการยกย่อง..
มากกว่านั่งเก้าอี้หรูๆ อยู่ห้องแอร์
#ความดีเราต้องช่วยกันขยาย
#ประเทศเราดีกว่านี้แน่ถ้ามีคนดีๆอย่างนี้
#ขอบพระคุณจากหัวใจ
ณ บริเวณ ถนนงามวงศ์วาน 48

ขอบคุณภาพและคลิปจาก ยงยุทธ คุนทา กฤษฎิธาดาพงศ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล