ปวดร้าวไปทั้งหัวใจ !!! ครั้งสุดท้ายที่จะได้สัมผัส ครอบครัว"กอล์ฟ" นำอัฐิลอยอังคาร ส่งคืนผืนน้ำ...สงบ เป็นสุขและนิรันดร์ (มีภาพ)

Publish 2017-09-13 15:14:09

วันที่ 13 กันยายน 2560 เพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS รายงานข่าวครอบครัวของน้องกอล์ฟ ภคพล ชัยรัตนทรงพร นำโดยคุณแม่สุพิน ชัยรัตนทนงพร และคุณลุงเอกชัย ไทเดชะ ได้ทำพิธีนำอัฐิของน้องกอล์ฟ ภคพล ไปลอยอังคารที่ทะเลในแคลิฟอร์เนีย เพื่อส่งน้องคืนสู่ธรรมชาติ สงบ เย็น เป็นสุขและนิรันดร์
 โดยมีการจัดเตรียมตระกร้าซึ่งภายในมีอัฐิและมีถุงกลีบกุหลาบสีแดงเหลืองที่ต้องการเพื่อนำไปโปรยเวลาหย่อนตระกร้าลงสู่พื้นน้ำ

โดยคุณกบ อรุณรัศมี อัมพุนันทน์ จากสุสานพิมานไทย ได้นำบทสวดปฏิจจสมุปบาทซึ่งเป็นบทสัชชายะที่พระพุทธเจ้าได้สวดอยู่เป็นประจำ ซึ่งเป็นวิหารธรรมพระพุทธเจ้า พุทธวจนจะนิยมสวดบทนี้ทซึ่งคุณแม่สุพินได้ใช้สวดขณะหย่อนอัฐิของน้องลงใต้พื้นน้ำเพื่อคืนสู่ธรรมชาติ ตามที่ท่านต้องการ


ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2560 เพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS ได้เผยแพร่รูปภาพพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม (สวดรูป) อุทิศส่วนกุศลให้น้องกอล์ฟและน้องมิน ณ วัดไทย ลอส แอนเจลิส วันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2017 โดยมีครอบครัวของนักศึกษาไทยเข้าร่วมด้วย 

ก่อนหน้าได้แจ้งผลชันสูตรและสาเหตุการเสียชีวิตของทั้ง2 โดยสำนักงานเชอรีฟ เมืองเฟรซโน่เค้าท์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย (Fresno County Sheriff's Office) ได้เผยแพร่เอกสารระบุสาเหตุการเสียชีวิตของน้องกอล์ฟและน้องมินแล้วระบุว่า

น้องกอล์ฟ ภคพล ชัยรัตนทรงพร อายุ 28 ปี (คนขับรถ) เสียชีวิตเพราะสาเหตุหลักได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก และอีกสาเหตุหนึ่งคือได้รับการกระแทกจากวัตถุที่ไม่มีคม ส่วนสาเหตุรองคือจมน้ำเสียชีวิต

น้องมิน ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตจากสาเหตุหลักสาเหตุเดียวคือจมน้ำ

โดยในใบมรณะบัตรยังได้ระบุว่าเป็นอุบัติเหตุโดยที่รถได้ตกจากถนนลงไปยังแม่น้ำคิงส์ (Kings River) โดยอยู่ช่วงไฮเวย์ 180 กับบริเวณ Convict Flat

ในเรื่องค่าใช้จ่ายนั้น ปกติการจัดพิธีฌาปนกิจแบบประหยัด จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 6,500 เหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 214,500 บาทต่อรายทั้งค่าไปรับศพ ฉีดน้ำยารักษาศพ ค่าแต่งศพ เสื้อผ้า ค่าเก็บศพในห้องเย็น ค่าโลง ค่าฌาปนกิจ ค่าเก็บกระดูกจนถึงลอยอังคาร ปกติสุสานให้บริการในรัศมีแค่ 50 ไมล์ กรณีนี้เดินทางไปไกล ค่าใช้จ่ายจะมาก แต่นายราล์ฟ ทอร์แรส เจ้าของสุสานเห็นใจครอบครัวนักศึกษา จึงขอมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ

 

ขอบคุณ SiamTownUSติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล