อนิจจา..!! ลุงร่างกายไม่สมประกอบ ทุ่มทำงานสุดความสามารถด้วยพลังทั้งหมดเท่าที่มี...เพื่อแลกเงินเพียงแค่ 20 บาท! ทำชาวเน็ตน้ำตาไหล!

Publish 2018-01-16 15:08:08

กลายเป็นกระแสแชร์กันทั่วในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 ในเฟซบุ๊ก "  Somchai Somchai " ได้เผยแพร่เรื่องราวของชายชราคนหนึ่ง ที่มีร่างกายไม่แข็งแรงและไม่สมประกอบเหมือนคนปกติทั่วไป ทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพตัวเอง โดยการรับจ้างตัดอ้อย ตากแดดตากลม เพื่อแลกกับเงินเพียง 20 บาท จากคลิปจะเห็นได้ว่าเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้มอบเงินให้ชายชราคนดังกล่าวไว้ พร้อมทั้งนำเลขที่บัญชีมาไว้ให้เผื่อมีใครที่ต้องการช่วยเหลืออีกด้วย 

 

 

 

 

 

 
โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก ได้ระบุข้อความไว้ว่า #คุณเชื่อไหมว่า...มีใครบางคนบนโลกนี้...ที่ต้องทุ่มเททำงานสุดชีวิต สุดความสามารถ ด้วยพลังทั้งหมดที่เค้ามี...และต้องตากแดดร้อนๆทั้งวัน เพื่อเงินเพียงแค่ 20 บาท......ผู้มีจิตเมตตาท่านใดจะโอนเงินไปช่วยเหลือคุณลุงท่านก็บัญชีนี้เลยนะครับ ชื่อบัญชีนายสมศักดิ์ วุฒิสาร ธนาคาร ธ. ก. ส. เลขที่บัญชี 020100370577 ครับผม (หมายเหตุผมได้มอบเงินให้กับคุณลุงและคุณป้าคนละ 1000 บาทรวมเป็น 2000 บาทถ้วนนะครับ) #ใครอยู่ขอนแก่นก็แวะไปทำบุญกับลุงบ้างนะครับลุงอยู่ที่บ้านหนองสระ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่นครับ

ขออธิบายเพิ่มเติมนะครับการรับจ้างตัดอ้อยจะเป็นงานเหมานะครับโดยได้รับค่าแรงมัดละ 1.50 บาท ส่วนคุณลุงท่านนี้ร่างกายไม่แข็งแรงครับ จึงทำงานได้ช้า 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันแชร์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็โอนเงินช่วยเหลือ บ้างก็จะเข้าไปเยี่ยมเยือนชายชราคนดังกล่าว และนำข้างของเครื่องใช้ไปให้อีกด้วย บางฝ่ายก็บอกว่าตัดอ้อยกว่าจะได้เงินมานั้นน้อยเกินไปไหม บางไร่ให้เยอะกว่านี้ 2 บาทค่ะมัดหนึ่งมี100 ลําค่ะ กว่าจะได้เหนื่อยแทบตาย , อธิบายพอเข้าใจเพราะที่บ้านก็ปลูกอ้อย คือ คนงานรับจ้างถ้าเป็นมัดๆละ 1.50-2 บาท (1มัดมี 14-20 ต้น ) ค่ะ ถ้ารายวันประมาณ 250 บาท/วัน ส่วนใหญ่ค่าจ้างขึ้นอยู่กับข้อตกลง***แต่ถ้าคนจ้างเค้ามองว่าจ้างรายวันไม่คุ้มหรือมีคนงานที่อยากทำงานอยู่แล้วหรือเลือกไม่ได้อย่างลุงกับป้าเค้าก็จะจ้างเป็นมัดค่ะ #แต่ในกรณีนี้ลุงแกป่วยคงตัดได้น้อยจริงๆคือเข้าใจคำว่าไม่ทำไม่มีกินเลยค่ะ ปล.ที่บ้านจ้างเป็นรายวันนะคะเพราะหาคนงานยากมากค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Somchai Somchai

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ