ผมเข็นมาครึ่งชั่วโมงแล้ว!! หนุ่มใหญ่ เห็นชายเดินเข็นจยย.ริมข้างทาง ไม่รีรออาสาช่วย ช็อตประทับใจ "แต่พวกเราไม่มีอุปกรณ์"!? (คลิป)

Publish 2018-07-20 18:46:16


 

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยของเรา เมื่อชายใจดีคนหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า " ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เขานั้น กำลังขับรถมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ ทันใดนั้นเอง เขาก็ได้พบกับ ชายหนุ่มคนหนึ่ง กำลังเข็นรถจักรยานยนต์ริมข้างทาง เนื่องจากน้ำมันรถเกิดหมดอย่างกะทันหัน และตัวของชายคนดังกล่าวก็ได้เข็นรถเป็นระยะทางไกลพอสมควร ด้วยความสงสารผู้โพสต์จึงอาสารีบเข้าไปช่วยเหลือทันที

 

 

  

ผู้โพสต์ พยายามแบ่งน้ำมันจากรถของตนเองให้กับชายหนุ่ม แต่ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ดูดน้ำมัน ไม่มี ทางด้านผู้โพสต์เองจึงอาสาไปซื้อน้ำมันมาเติมให้ชายหนุ่ม กระทั่งผู้โพสต์ทราบว่า ตนเองนั้น ไม่มีขวดสำหรับใส่น้ำมันเลย จึงต้องแวะซื้อน้ำขวดใหญ่ ที่สามารถใส่น้ำมันได้เพียงพอ แต่ผู้โพสต์ต้องดื่มน้ำจากขวดน้ำให้หมดเสียก่อน จึงจะสามารถใส่น้ำมันได้!!!

 

 

 

 

  


หลังจากที่ผู้โพสต์ดื่มน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เติมน้ำมัน แล้วไปมอบให้กับชายหนุ่ม ซึ่งชายหนุ่มได้กล่าวขอบคุณกับน้ำใจที่มีให้ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 


ข้อความที่โพสต์ระบุว่า ....

กำลังขับรถออกจากแม่ฮ่องสอนเข้าจังหวัดเชียงใหม่เห็นน้องคนหนึ่งเข็นรถมอเตอร์ไซค์อยู่ข้างทางผมก็เลยแวะจอดถามดูว่ารถเป็นอะไร ทราบความว่าน้ำมันหมดผมก็บอกให้น้องดูดน้ำมันจากรถผมใส่ได้ไหม แต่พวกเราไม่มีอุปกรณ์ครับก็เลยดูดน้ำมันไม่ได้ไม่รู้จะช่วยยังไงผมก็ขับรถออกมาได้สักพักก็คิดขึ้นได้ว่าผมก็สามารถวิ่งรถไปซื้อน้ำมันที่ปั๊มแล้วกลับมาส่งน้ำมันให้น้องได้ จึงตัดสินใจทำครับความจริงผมก็รีบและเน็ตเหนื่อยกับการเดินทางมามาก แต่ที่ตัดสินใจช่วยเพราะเวลาที่เรายากลำบากนั้นตัวผมเองก็คงต้องการใครสักคนช่วยเหลือผมเช่นกันครับ...และน้องเข็นรถมาครึ่งชั่วโมงแล้วคงจะเหนื่อยมาก...(แต่ที่ตลกคือผมไม่มีขวดน้ำเปล่าๆครับเลยต้องพยายามกินน้ำให้หมดกินไม่หมดก็ค่อยเททิ้งเพื่อให้มีขวดเปล่าเติมน้ำมันครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา