เจอแบบนี้ก็งงซิ! สาวปวดหัวหนักกลางดึก ไปหาหมอกลับถูกไล่ตะเพิด ลั่นแรง รพ.ไม่ใช่เซเว่น

เจอแบบนี้ก็งงซิ! สาวปวดหัวหนักกลางดึก ไปหาหมอกลับถูกไล่ตะเพิด ลั่นแรง "รพ.ไม่ใช่เซเว่น"

Publish 2018-10-20 17:07:53


เกิดเป็นเรื่องวิพากษ์จิจารณ์เป็นอย่างมาก ในโลกโซเชียล หลังมีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ถูกแพทย์เวรไล่หลังเข้าไปรับการรักษาอาการปวดหัวกลางดึก โดยระบุว่า โรงพยาบาลไม่ใช่ร้าน 7-11 
 

 
ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เยาวลักษณ์ นาศทอง อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกวันดังกล่าว ตนมีอาการปวดหัวมาก จึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง
 

 

โดยเมื่อถูกส่งเข้าไปในห้องฉุกเฉิน กลับถูกแพทย์เวรซึ่งเป็นผู้ชาย ไล่ตะเพิดว่า โรงพยาบาลไม่ใช่เซเว่น ที่นึกจะมาเวลาไหนก็ได้ และให้มาใหม่ในวันรุ่งขึ้น ทั้งนีั้หลังเกิดเหตุ ได้มีพยาบาลคนหนึ่งออกมาสอบถาม น.ส.เยาวลักษณ์ และบอกว่าจะให้เข้าไปตรวจ แต่เมื่อจะขอคุยกับแพทย์คนดังกล่าว ทางพยาบาลมีอาการอ้ำอึ้งพักหนึ่ง จากนั้นก็ไม่ได้มีการแจ้งให้แพทย์ออกมาคุยกับคนไข้แต่อย่างใด
 

 

 ล่าสุดวานนี้ นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลดังกล่าว ได้เดินทางไปที่บ้านของ น.ส.เยาวลักษณ์ เพื่อดูแลสภาพจิตใจ และอาการของโรค รวมถึงสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทาง รองผอ.โรงพยาบาลดังกล่าว ได้ยอมรับว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจริง ซึ่งในช่วงเวลานั้นที่ห้องฉุกเฉิน มีคนไข้วิกฤตมารับบริการหลายราย แต่มีแพทย์เวรเพียง 2 คน จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น
 

 

 

 

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาล ได้กล่าวขอโทษ ในข้อผิดพลาดของการสื่อสารของแพทย์กับคนไข้ เบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือนแพทย์ด้วยวาจาในเรื่องดังกล่าว ซึ่งแพทย์รายนี้ได้ยอมรับ และยินดีที่จะนำไปปรับปรุง ด้วยความเต็มใจ ด้าน น.ส.เยาวลักษณ์ ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนหวังว่าต่อไป โรงพยาบาลแห่งนี้จะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะไม่อยากเห็นคนอื่นโดนเหมือนตนเอง

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์