ผบช.น. ยัน ไม่อุ้มลูกน้องหลังถูกจับผับพบฉี่ม่วงกว่าร้อย ยาเกลื่อนพื้น หากผิดจริงสั่งฟันวินัยเด็ดขาด! (คลิป)

Publish 2018-11-28 12:07:51

  จากกรณี กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงนาซ่าผับ ถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. จากการตรวจค้น พบว่าสถานบันเทิงดังกล่าว มียาไอซ์ ยาเค และยาอี จำนวนมาก ซุกซ่อนใส่ถุงขนาดเล็ก โดยการตรวจพบวัยรุ่นทั้งชายและหญิง มีปัสสาวะสีม่วงรวมกว่า 100 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ที่ สน.โครกคราม
         

 

 ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราว กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัววัยรุ่นทั้งชายและหญิงที่มีปัสสาวะสีม่วง กว่า 100 ราย มาเก็บปัสสาวะ เพื่อหาชนิดของสารเสพติด ว่าเป็นยาเสพติดชนิดไหน เนื่องจาก พบว่า สถานบริการดังกล่าว มีสารเสพติดซุกซ่อนหลายชนิด  ซึ่งจะส่ง ปัสสาวะไปตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ จึงจะทราบผล 

 

 

 

 

   พ.ต.อ.อภิวัชร์ กล่าวอีกว่า โดยขณะนี้ได้ปล่อยตัววัยรุ่นทั้งหมดชั่วคราวก่อน เนื่องจาก ต้องรอผลตรวจปัสสาวะออกมาก่อน หากพบว่ามีความผิด ก็จะเรียกบุคคลที่กระทำผิด มารับทราบข้อกล่าวหาภายหลัง ส่วนการดำเนินการกับสถานบริการดังกล่าว ขณะนี้ ได้สั่งการให้ปิดชั่วคราว และจะมีการตรวจสอบว่าสถานบริการดังกล่าว มีการขออนุญาตให้เปิดบริการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยหลังจากนี้ จะเรียกเจ้าของสถานบริการมาสอบปากคำภายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ทางเจ้าของสถานบริการ ยังไม่ได้ติดต่อมาทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างไร

 

 

 

 


 

ล่าสุดที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28พ.ย. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ยืนยันว่าจะไม่มีการอุ้มลูกน้อง หรือ ผู้ใต้บังคับบัญชา กรณีที่ตำรวจกองปราบปราม, ปปส. และ ทหารสนธิกำลังกันเข้าจับกุม สถานบันเทิงนาซ่าผับ ย่านถนนประเสริฐมนูกิจ เกษตร-นวมินทร์ เบื้องต้น พบนักท่องเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วงกว่า 100 คน รวมทั้ง สารเสพติด และอุปกรณ์การเสพ ถูกทิ้งกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น 

สำหรับกรณีดังกล่าว หากพบว่าเป็นการปล่อยปละละเลย  กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีขั้นตอนลงโทษทางวินัย กับตำรวจท้องที่นั้น ๆ อย่างชัดเจนอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้จะต้องให้ความเป็นธรรม กับทุกฝ่าย เนื่องจาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะได้เรียก เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม ให้เข้ามาชี้แจงข้อมูลในการบูรณาการเข้าจับกุมร่วมกับหน่วยงานอื่น 

 

 

 

ทั้งนี้ ตนยอมรับว่า เป็นเรื่องยากในการปฏิบัติ เพราะที่ผ่านมา ได้มีการกำชับและเข้มงวด ในการตรวจตรา ตามสถานบันเทิงอยู่แล้ว ส่วนข้อมูลที่มีการระบุว่า สถานบันเทิงแห่งนี้ เปิดมาเป็นระยะเวลานาน และมักจะเปิดเกินเวลานั้น ผบช.น. ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด คาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะ

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่า ในอดีตนั้น หากมีหน่วยงานอื่นเข้ามาจับกุมสถานบันเทิง หรือบ่อนการพนัน ในพื้นที่รับผิดชอบ ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล 5 เสือท้องที่ มักจะถูกโยกย้ายทันที

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน