กองทัพอีสาน แห่ซบ พปชร. ลั่น พร้อมสู้เคียงข้าง บิ๊กตู่

กองทัพอีสาน แห่ซบ "พปชร." ลั่น พร้อมสู้เคียงข้าง "บิ๊กตู่"

Publish 2018-11-15 15:54:16


      วันนี้ (15 พ.ย.) เวลา 9 นาฬิกา สำหรับบรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค “พลังประชารัฐ (พปชร.)” ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ซึ่งยังคงเป็เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีอดีตรัฐมนตรี และอดีตส.ส. 8 จังหวัด จากภาคอีสาน พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงประชาชนทยอยเข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรคฯเป็นจำนวนมาก อาทิ “นายวิรัช รัตนเศรษฐ” อดีตรมช.เกษตร และสหกรณ์ ,อดีต ส.ส. นครราชสีมา “พรรคเพื่อไทย (พท.)

 

 

 

”นายสุพล ฟองงาม” อดีตรมช. มหาดไทย และอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ,”นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) ” อดีตแกนนำ “นปช." รวมทั้ง “นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ” อดีตรองโฆษกประสำนักนายกฯ และอดีตส.ส.ศรีสะเกษ “พรรคเพื่อไทย” ,นายรณฤทธิชัย คานเขต อดีต ส.ส. ยโสธร “พรรคภูมิใจไทย(ภท.)”, “นายพิกิฏ ศรีชนะ” อดีตส.ส.ยโสธร “พรรคเพื่อแผ่นดิน” และเครือข่ายประชาชนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา อุบลราชธานี ชัยภูมิ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ ยโสธร บุรีรัมย์เข้าร่วมสมัครสมาชิกด้วย


 

 

 

 

  สำหรับ “นาย เอกราช ช่างเหลา” อดีตสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.) พร้อมลูกชาย “นายวัฒนา ช่างเหลา” ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด และรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ได้เดินทางมาร่วมสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย “นายวิชัย ชัยจิตวณิชกุล” อดีต ส.ส.อุดรธานี “พรรคไทยรักไทย” และ”นายวัชระ กรรณิการ์ “สมาชิกผู้ก่อตั้ง”พรรคพลังประชารัฐ”ซึ่ง2พ่อ-ลูก “ช่างเหลา”ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคฯอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากนักการเมืองท้องถิ่นจากจังหวัดขอนแก่น

 

 

 

 

    ทางด้าน “นายวิรัช” ได้พาลูกชาย 2 คน คือ”นายทวิรัฐ” และ”นายอธิรัฐ” ลงสมัครสมาชิกพรรค โดยทั้ง 2 คนจะลงเลือกตั้งส.ส. นครราชสีมา โดย  “นายทวิรัฐ” จะลงเขต 4 “นายอธิรัฐ” ลงเขต 7 ในขณะเดียวกัน ”นางทัศนียา” ภริยา”นายวิรัช” จะลงเขต 5  ทั้งนี้ “นายวิรัช” เปิดเผยว่า สาเหตุที่สมัครเข้า”พรรคพลังพลังประชารัฐ” เพราะชื่นชอบนโยบายช่วยเหลือรากหญ้า ซึ่งถูกใจกลุ่มคนอีสานเป็นอย่างมาก และต้องขอบคุณ”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”นายกรัฐมนตรี ที่วางนโยบายที่ดีเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว

 

 

   และอีกด้าน “นายสุภรณ์” หรือ  “แรมโบ้อีสาน”  กล่าวถึงสาเหตุที่มาสมัครว่า “เพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย ในวันที่ 18 พ.ย.ที่จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคฯ ซึ่งเบื้องต้นตนจะลงสมัครในระบบเขต และถูกมอบหมายให้เป็นโฆษกของจังหวัดนครราชสีมา อีกด้วย

 


    อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่มาร่วมลงสมัครเป็นสมาชิกพรรคฯ มีจุดยืนเดียวกัน คือ พร้อมสู้เคียงข้างนายกฯ โดยสนับสนุน นโยบายและสานต่อของรัฐบาล ทั้งนี้ ในวันที่อาทิตย์ที่จะถึงนี้ (18 พ.ย.) “พรรคพลังประชารัฐ”จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคฯ พร้อมเปิดตัวสมาชิกพรรคฯอีกเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่18พย.นี้ จะมีการเปิดตัวซุปตาร์คนดังรวมถึงบุคคลที่มีชื่ออเสียงในแวดวงการเมือง “กลุ่มสามมิตร” รวมถึงบุคคลที่อยู่ในวงการสื่อสารมวลชนด้วย โดยแกนนำพรรคฯ เปิดเผยว่า งานนี้มีบิ๊กเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน ...

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;