สองอดีต ส.ส.เมืองจันท์ ปชป. ย้ายซบ พปชร. มั่นใจ-ชนะยกทีม

สองอดีต ส.ส.เมืองจันท์ ปชป. ย้ายซบ "พปชร." มั่นใจ-ชนะยกทีม

Publish 2018-11-17 16:02:36


        (วันนี้) 17 พ.ย. "นายธวัชชัย อนามพงษ์" และ "นายแสนคม อนามพงษ์"  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดจันทบุรี สังกัด"พรรคประชาธิปัตย์" เข้าสมัครเป็นสมาชิก"พรรคพลังประชารัฐ" โดย"นายธวัชชัย" เผยเหตุผลว่า "ทำตามเสียงของประชาชนเป็นส่วนใหญ่ ที่ต้องการให้มาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจ

  

เนื่องจากที่ผ่านมา เป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  8 สมัย โดยเป็นฝ่ายค้านมาตลอด เป็นเหตุให้การของบประมาณในการลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรีเป็นไปได้ยาก  ส่วนกระแสของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ลดลงหรือไม่นั้น ตนไม่อยากพูด..."

 

ทั้งนี้ การลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าพบและแจ้งความประสงค์กับ"นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่ง"นายอภิสิทธิ์" เอ่ยวาจาเพียงคำสั้นๆว่า"ขอให้โชคดี" โดยยอมรับว่า "การออกจากพรรคฯมาในครั้งนี้มีเคืองใจกันบ้างเล็กน้อย ด้วยเหตุว่าไม่ใช่ยุคของการนำโพลหรือผลสำรวจมาตัดสินในการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง

 

 

เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ไม่ส่งตัวเองลงสมัครก็เลยตัดสินใจที่จะลาออก  แต่เช่นไรก็ตามก็ถือว่าจากกันด้วยดี เพราะช่วงหลังๆก็ยังส่งคนมาชวนให้กลับไปอยู่พรรคฯเดิม (ปชช.) แต่ตนไม่เอาแล้ว พอแล้ว แต่ส่วนตัวไม่ได้เกลียดท่าน"

 


         นอกจากนั้น "นายธวัชชัย" ยังกล่าวเน้นย้ำว่า "การย้ายพรรคฯไม่ส่งผลกระทบต่อการหาเสียงอย่างแน่นอน เนื่องด้วยประชาชนในพื้นที่เลือกคน ไม่ใช่พรรคการเมือง เบื้องต้นได้พูดคุยและทำความเข้าใจกับประชาชนแล้ว เนื่องจากการสังกัดพรรคพลังประชารัฐครั้งนี้ก็ได้ยื่นเสนอขอในหลายๆโครงการเพื่อที่จะพัฒนาจังหวัดจันทบุรีไว้  จึงมีความมั่นใจว่า จะได้รับเลือกเป็น ส.ส.จันทบุรียกทีมอย่างแน่นอน..."

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา