ไพศาล ชี้ รัฐธรรมนูญใหม่ ออกมาเพื่อดักแบงค์พันทักษิณหลัง สมศักดิ์ขยับ เชื่อ พรรคหนุน บิ๊กตู่ จะกลายเป็นพรรคใหญ่

"ไพศาล" ชี้ รัฐธรรมนูญใหม่ ออกมาเพื่อดัก"แบงค์พันทักษิณ"หลัง สมศักดิ์ขยับ เชื่อ พรรคหนุน บิ๊กตู่ จะกลายเป็นพรรคใหญ่

Publish 2018-11-19 11:45:32


หลังจากวานนี้ (18 พฤศจิกาฯ ) เวลา 10.30 น. ณ โรงแรมแชงกรีล่า "กลุ่มสามมิตร" นำโดย "นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ" และ "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" นำอดีตรัฐมนตรี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และนักการเมืองท้องถิ่น ประมาณ 60 คน เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิก"พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)" โดยมีนายอุตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์  และเลขา พปชร. ให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น

 


     

 

      ทางด้าน "นายสุริยะ" ให้สัมภาษณ์ว่า "การที่มีกระแสโจมตี ว่าเรารับใช้ทหารนั้น ตนเป็นพลเรือน ไม่ได้อยู่ใต้การบังคับบัญชาของทหาร การกลับมาเล่นการเมืองในรอบ 10 ปีนั้น เพราะมีคนมาทาบทาม โดยเป็นคนที่เราให้ความเคารพ และเคยทำการเมืองร่วมกันตั้งแต่สมัยอยู่"พรรคไทยรักไทย(ทรท.)" โดยมองว่าถ้าไม่มีพรรคการเมืองใหม่ ก็จะเป็นเพียงการต่อสู้ของ 2 พรรคการเมืองใหญ่ และหลังเลือกตั้ง ก็จะมีวิกฤติปัญหาทางการเมืองอีก..."

 
    ทั้งนี้ "นาย สมศักดิ์" กล่าวเพิ่มเติมว่า "วันนี้เป็นวันที่เราเข้าสู่สนามเลือกตั้ง จะบอกว่าง่ายก็ง่าย แต่ต้องยอมว่ากระแสตกค้างความนิยมของพรรคฯคู่แข่งก็มีมากพอสมควร แต่ขอให้ทุกคนทำความเข้าใจในแนวโยบายของพรรคฯ โดยเฉพาะผู้สมัครที่อยู่ต่างจังหวัด จะต้องเร่งสร้างความเข้าใจ เพราบ้านเมืองเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา มีความวุ่นวายแตกแยก เพิ่งจะดีเมื่อ 1-2 ปีหลัง เราควรจะทำอย่างไร เพื่อที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของผู้คนที่มีความรู้สึกต่อพรรคการเมืองเก่าให้เห็นข้อเท็จจริง

 

จึงอยากฝากผู้เข้าสมัครทุกคนไว้ ตนไม่ใช่จะเก่งกล้า แต่ด้วยประสบการณ์จากการเลือกตั้ง 10 สมัย จึงอยากบอกว่าถ้าเราไม่นำสิ่งดีๆที่มี เข้าไปเปลี่ยนความรู้สึกของคนที่ยังติดกับกระแสเดิมอยู่ โอกาสเพื่อจะนำไปสู่ชัยชนะก็จะยาก..."
"การเลือกตั้งครั้งนี้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ดีไซน์มาเพื่อพวกเรา เราจะต้องใช้ประโยชน์จากสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป้าหมายทุกคะแนนมีความสำคัญฉะนั้นตัวบุคคลในแต่ละเขตแปรเปลี่ยนเป็นคะแนนให้ได้ เพราะทุกคะแนนมีความสำคัญมาก..." "นายสมศักดิ์" กล่าวย้ำ

 


     ล่าสุดวันนี้ (19 พฤศจิกาฯ )  "นาย ไพศาล พืชมงคล" กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Paisal Puechmongkol" โดยมีข้อความระบุว่า " รัฐธรรมนูญ2560 ออกแบบมาเพื่อใคร? 

 

 

 

 1 ออกแบบมาเพื่อ ป้องกันไม่ให้พรรคการเมืองใดมีเสียงข้างมาก อุปมาเหมือนออกแบบมาเพื่อดักแบงค์พัน 
2 ดูการขยับค่ายกลพรรคการเมือง ของก๊กที่สนับสนุนคุณทักษิณแล้ว ชัดเจนครับว่ามีคนบอกสายสนกลในของรัฐธรรมนูญนี้ให้ได้รับทราบ จึงวางและขยับค่ายกลการเมืองได้ อย่างเป็นกระบวนโดยอาศัยคณะกรรมการภาคเดิมและมวลชนจัดตั้งพื้นฐานในท้องถิ่น 3 พรรคที่สนับสนุนลุงตู่เป็นนายก กำลังจะเป็นพรรคใหญ่

 

เหมือนกับการรวมแบงค์ร้อยเป็นแบงค์พัน ที่อาศัยนักการเมืองเก่าเป็นพื้นฐานในสถานการณ์ที่ Social Media และผลประโยชน์แห่งชาติและประชาชน เป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างหนักหน่วง
3พรรคที่พร้อม สนับสนุนพรรคใดก็ได้ให้เป็นรัฐบาล คือภูมิใจไทย ชาติไทย ชาติพัฒนา แม้ปัจจุบัน บางครั้งมีท่าที คล้อยตามผู้มีอำนาจ แต่ทันทีที่ผลเลือกตั้งปรากฏ สถานการณ์ก็อาจแตกต่างกัน 

 


4 ก๊กประชาธิปัตย์ รอดตัวจากการถูกยึด รักษาพรรคเอาไว้ได้ทันท่วงที และกำลังปรับขบวนพรรคครั้งใหญ่ ยังคงรักษาความเป็นก๊กหรือขั้วการเมืองไว้ได้ 
5ดูสภาพ การขับเคลื่อน ณ เวลานี้ วิเคราะห์ได้ว่า ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ถ้าไม่ได้แก่ก๊กสนับสนุนคุณทักษิณก็น่าจะได้แก่ ก๊กประชาธิปัตย์! เพราะในการเลือกประธานสภาผู้แทนนั้น สว ไม่ได้มาประชุมเลือกด้วย! ดังนั้น ใครได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรก็สามารถ ได้มาซึ่งตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร!


"ระทึกสิครับ" !!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;