เฉลยเบื้องหลังสนธิรัตน์ เรียกสื่อฟังชี้แจงด่วนที่มา350 เสียงพลังประชารัฐกลางทำเนียบ

เฉลยเบื้องหลัง"สนธิรัตน์" เรียกสื่อฟังชี้แจงด่วนที่มา350 เสียงพลังประชารัฐกลางทำเนียบ

Publish 2018-11-21 12:29:16


Gossip การเมืองวันนี้ ขอเม้าท์ถึง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และยังมีตำแหน่งพ่วงท้ายอีก 1 ตำแหน่ง คือ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งนาย สนธิรัตน์จัดเป็น 1 ใน 4 ยอดกุมาร หรือที่มีความหมายว่าอ่อนหัดทางการเมือง แต่ถูกจับวางให้เข้าไปมีตำแหน่งอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ

และที่มาของเรื่องเม้าท์ก็มาจากวันที่นายสนธิรัตน์ประกาศว่าพรรคพลังประชารัฐจะกวาดที่นั่งในสภา 350 ที่นั่ง จนทำเอานักการเมืองต่างพากันออกมาเยาะเย้ยในคำพูดดังกล่าวนี้ และนายสนธิรัตน์ ถึงกับนั่งไม่ติดรีบออกมาชี้แจงกับคำพูด ว่าเป็นเพียงวาทกรรมที่ต้องการให้กำลังใจกับสมาชิกพรรคเท่านั้น(ให้สัมภาษณ์กลางทำเนียบ)                                                                                                             

และเบื้องหลังในการชี้แจงด่วนของนาย สนธิรัตน์ เกิดขึ้นในวันประชุมคณะรัฐมนตรี  โดยก่อนการประชุมครม.นาย สนธิรัตน์ได้มอบหมายให้คนติดตามแจ้งกับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลว่าจะให้สัมภาษณ์ด่วนเกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง จึงทำให้ผู้สื่อข่าวจำนวนมากกรูกันไปดักรอสัมภาษณ์นาย สนธิรัตน์ อยู่ที่บริเวณ หน้าตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล แต่ก็ถูกคนติดตามรมต.สนธิรัตน์แย้งว่า จะเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม ขอให้ย้ายไปดักรอ บริเวณสนามหญ้า ทางเดินไปยังตึกบัญชาการแทน

 

 จากนั้นนาย สนธิรัตน์ก็มาถึง และเดินมาให้สัมภาษณ์ โดยย้ำกับผู้สื่อข่าวว่าเนื่องจากตนลากิจกับที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไว้จนถึงเวลา 10:30 น. เพราะมีภารกิจนอกทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีรายงานว่าคืองานตั้งศาลพระภูมิที่ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ จึงขอใช้เวลาช่วงสั้นๆ ทำการชี้แจงกับผู้สื่อข่าว และนาย สนธิรัตน์ ก็ร่ายยาวชี้แจงในข้อมูลที่เตรียมชี้แจงมาเป็นไงล่ะ!!!ลงทุนลากิจ...ไม่ประชุม ครม. แต่!!! ให้สัมภาษณ์ชี้แจงเรื่องทางการเมืองกลางทำเนียบรัฐบาล !!!ขอบอกเลยว่านี่คืออ่อนหัดทางการเมืองของแท้ไม่มีเจือปน จะชี้แจงด่วนเพื่อ?? และเรื่องนี้สำคัญขนาดต้องเรียกสื่อชี้แจงด่วนเชียวเหรอ??!! เรียกว่างานนี้ทำเอานักการเมืองรุ่นเก่า นักการเมืองอาชีพที่ต่างพากันหัวเราะอยู่แล้ว ได้หัวเราะกรามค้างกันอีกรอบ โธ่ๆ....มือใหม่ก็งี้ !!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน