ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์ นำทีม 30คนรุ่นใหม่ เข้าพลังประชารัฐ ความหวังของประชาชน!

"ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์" นำทีม 30คนรุ่นใหม่ เข้า"พลังประชารัฐ" ความหวังของประชาชน!

Publish 2018-11-21 13:04:58


ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค ได้นำกลุ่มคนรุ่นใหม่ 30 คนสมัครสมาชิกพรรค โดยมีนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ นายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรค ให้การต้อนรับ โดยที่น่าสนใจ อาทิ นายไกรเสริม โตทับเที่ยง ผู้บริหารธุรกิจด้านอาหาร นายจักรวี วิสุทธิผล ทายานธุรกิจประกันภัย เป็นต้น โดยก่อนสมัครทั้งหมดได้ถ่ายภาพร่วมกันที่หน้าที่ทำการพรรค  

ขณะที่นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มาสมัครสมาชิกพรรควันนี้ มาจากหลากหลายอาชีพ ร่วมกว่า 80 คน วันนี้มาบางส่วนก่อน ล้วนมีประสบการณ์ เป็นผู้บริหาร มีอุดมการณ์ที่ชัดเจนที่จะทำงานการเมืองและบางส่วนสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.

 

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า คนกลุ่มนี้ได้พูดคุยเรื่องนโยบายมานานก่อนตัดสินใจว่าจะสังกัดพรรคการเมืองใด มีการระดมสมองและมีแนวคิดหลายเรื่องที่จะนำเสนอให้พรรคการเมืองเพื่อนำไปทำเป็นนโยบาย ซึ่งตรงกับแนวคิดของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีนโยบายเปิดพื้นที่และให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้ทำงานและนำเสนอความคิดทางการเมืองมากขึ้นเพื่อนำไปสู่การปฎิบัติและเสนอประชาชนต่อไป จึงเข้ามาอยู่กับพพลังประชารัฐเพื่อมีส่วนร่วมในการสร้างพรรคทำงานร่วมกัน 

 

 

เมื่อถามว่า มองกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคแตกต่างจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคอื่นอย่างไร นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันทุกพรรคการเมืองต้องขายความเป็นคนรุ่นใหม่ เพราะความหวังของประชาชนอยากได้การเมืองแบบใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ได้นักการเมืองใหม่ๆความคิดใหม่ๆมาแก้ปัญหาของประเทศ และการจะเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่มีสองเรื่องที่จำเป็น คือต้องมีพื้นที่ให้นักการเมืองเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งระดับพื้นที่และระดับนโยบายซึ่งพรรคพลังประชารัฐเปิดโอกาสให้กับคนเหล่านั้น และการนำเสนอในมิติใหม่ที่เป็นเรื่องไม่ง่ายในการจะให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมในการร่างนโยบายหรือกำหนดแนวทางการทำงานการเมือง

 

 นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า แต่หลายพรรคการเมืองที่ก่อตั้งมานานแล้วมีระบบและขั้นตอนมีคนรุ่นใหม่จะเข้าไปแนะนำความคิดและเสนอตัวจึงไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งคนรุ่นใหม่มีหลายแบบบางส่วนต้องการเข้ามาเพื่อเป็นผู้แทนในระยะเวลาอันสั้นในขณะที่การเมืองต้องใช้เวลา ใช้ความอดทนพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นตั้งใจจริง ตนจึงย้ำกับคนรุ่นใหม่เสมอว่าต้องมีความอดทน ตั้งใจจริง ไม่เช่นนั้นอุดมการณ์และความคิดจะไม่สามารถไปสู่เป้าหมายได้ เพราะต้องผ่านขวากหนามอีกเยอะคนรุ่นใหม่ที่มาทำงานกับพรรคตระหนักดีว่าการทำงานการเมืองต้องมีใจมุ่งมั่น และมีความพร้อมพิสูจน์ว่าใครที่ตั้งใจจริง

 

 

เมื่อถามว่าคนรุ่นใหม่ที่มาสมัครเป็นสมาชิกมีแนวคิดใดที่ต้องการผลักดันให้เป็นจริง นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ทุกคิดว่าประเทศไทยต้องเดินหน้าด้วยการปฏิรูป กล้าเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่เป็นปัญหา เปิดโอกาสให้แนวคิดของคนรุ่นใหม่ได้นำไปสู่การปฏิบัติ และการเลือกตั้งในอนาคตจะมีเรื่องของระบบเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพราะขณะนี้ทางการตลาดและการสื่อสารกับประชาชนมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องหมดแล้ว เมื่อเราจะส่งไม้ต่อให้คนกลุ่มนี้ เพื่อให้ทำงานในอนาคตต่อ เมื่อถึงจุดหนึ่งต้องเปลี่ยนถ่ายจากคนรุ่นหนึ่งไปอีกรุ่นหนึ่งอยู่แล้ว จึงต้องคอยดูต่อไปว่าจะมีผู้ใหญ่คนใดที่ให้โอกาสคนรุ่นนี้ได้เข้ามาทำงานเมืองได้อย่างเข้มแข็งและมั่นคง


  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 23 พ.ย.นายสุชาติ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ จะนำอดีตส.ส.และสมาชิกในกลุ่ม ทั้ง จ.ยโสธร มุกดาหาร นครพนม ร้อยเอ็ด มหาสารคาม เข้าสมัครสมาชิกพลังประชารัฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน