สุชาติ นำทีม"บ้านริมน้ำ"ร่วมพลังประชารัฐ ชู "บิ๊กตู่"นั่งนายกต่อเป็นทหารยิ่งดี!!

Publish 2018-11-23 13:15:10


บรรยายกาศการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ คึกคักอย่างต่อเนื่อง อดีต ส.ส. แห่ตบเท้าสมัครสมาชิกพรรค  ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 61  เป็นทางด้านของแกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ “สุชาติ ตันเจริญ” นำทีม อดีตส.ส.ฉะเชิงเทรา มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมี อดีต ส.ส.เพื่อไทย นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ร่วมอยู่ด้วย 

 

 
นายสุชาติกล่าวเปิดใจถึงสาเหตุที่มาร่วมเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าต้องการมาร่วมทำพรรค ให้กลับเข้าสู่ประชาธิปไตยและเอาอำนาจคืนจากเผด็จการ  และพรรคนี้ไม่มีทหาร มีแต่อดีตข้าราชการ

 

 

ทั้งนี้นายสุชาติยืนยันว่าการเข้ามาพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีการต่อรองใดๆทั้งสิ้น และมองว่า พรรคได้รับกระแสตอบรับดี และการเข้ามาพรรคนี้ต้องการสานต่อนโยบาย อีอีซี ในการพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออกที่รัฐได้ดำเนินการอยู่แล้ว เพื่อนำไปสู่ความเจริญของประเทศ และทุกคนที่เข้ามาพรรค ก็หวังจะชนะการเลือกตั้ง และก็มีความมั่นใจว่าพรรคของตัวเองเป็นอันดับ1 ซึ่งแต่ละพรรคก็มีอะไรดีในตัวอยู่แล้ว พรรคพลังประชารัฐก็ต้องเตรียมตัว เพราะเป็นพรรคใหม่อาจจะไม่มีชื่อเสียงเหมือนพรรคการเมืองเก่าๆ

 

 

ส่วนทางพรรค จะเสนอชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายสุชาติมองว่า เป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรค ใครก็ได้ที่เข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย เพราะประชาชนเป็นคนเลือก ทั้งนี้หากเป็น “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ซึ่งเป็นทหารยิ่งดี เพราะประชาชนจะเป็นคนเลือกเข้ามาสู่ระบบประชาธิปไตยเองส่วนกรณีที่ นายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรี หนึ่งในสมาชิกกลุ่มบ้านริมน้ำ จะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่นั้น นายสุชาติ ระบุว่า คาดว่าจะมาสมัครด้วยเช่น ส่วนนายเนวิน ชิดชอบ ก็เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว คุยกันรู้เรื่อง

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนนี้ นายคชาภา ตันเจริญ หรือ “มดดำ” บุตรชาย นายสุชาติ  ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท “โอ๊ค” นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายทักษิณ เดินทางมาร่วมหารือกับสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) เมื่อวันที่ 7พ.ย. ซึ่งเป็นการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2561

 

 

ทั้งนี้มีรายงานว่านายพานทองแท้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกองเชียร์พรรคทษช. ร้องขอให้นายคชาภา เข้ามาช่วยงานสร้างคะแนนเสียงในกลุ่มคนข้ามเพศ หรือกลุ่ม LGBT
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;