แกนนำ พปชร. ลุยปักธงอีสาน พร้อมแก้ปัญหาความยากจน เผย อีสานคือหัวใจสำคัญของการเปลี่ยนแปลง

แกนนำ "พปชร." ลุยปักธงอีสาน พร้อมแก้ปัญหาความยากจน เผย อีสานคือหัวใจสำคัญของการเปลี่ยนแปลง

Publish 2018-11-24 17:10:39


  (วันนี้) เมื่อเวลา 8 นาฬิกา 30 นาที  "ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้า"พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)" และประธานที่ปรึกษาสถาบันปัญญาประชารัฐ พร้อมด้วย "ดร.กอบศักดิ์  ภูตระกูล" รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษก"พรรคพลังประชารัฐ" เปิดกิจกรรมปัญญาประชารัฐ

 

 

"คิดให้...ไทยทะยาน" ณ โรงแรมเดอะคอนวีเนี่ยน อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากตัวแทนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ใน 20 จังหวัดภาคอีสาน จำนวน 200 คน พร้อมเปิดหลักสูตร "คิดให้...ไทยทะยาน" แก้ปัญหา 20 จังหวัดภาคอีสานพ้นความยากจน 

 


     ทั้งนี้ "ดร.สุวิทย์" เปิดเผยว่า หลักสูตร "คิดให้ ...ไทยทะยาน" โดยสถาบันปัญญาประชารัฐ รุ่นที่ 1 จัดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งจะไปพบกับตัวแทนของคนทุกวัย ตัวแทนของคนทุกอาชีพ จากทุกจังหวัดของภาคอีสานมาช่วยกันระดมสมองคิดให้ตกผลึก เพื่อประโยชน์ของประชาชนทุกกลุ่ม ด้วยวิธีการที่ทุกคนมีโอกาสแสดงความเห็น ข้อแนะนำ แลกเปลี่ยน นำเสนอต่อสถาบันและผู้กำหนดนโยบาย ทั้งยังเชิญสื่อมวลชนและผู้นำทางความคิดทั้งรุ่นใหม่และผู้ใหญ่ในพื้นที่มาร่วมกันอย่างรอบด้าน

 

  "สถาบันปัญญาประชารัฐมาอีสานเป็นรุ่นแรก เนื่องจากภาคอีสานคือหัวใจสำคัญของการเปลี่ยนแปลง ถ้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ผมเชื่อว่ารายได้ต่อหัวจะเพิ่มขึ้นมาอีกสองเท่า และพรรคฯเชื่อว่าสถาบันแห่งนี้เพื่อไปสู่นโยบายประชารัฐ แล้วไปสู่พลังประชารัฐนั้น ได้ฟังเสียงประชาชนต่อไปจะมีเปลี่ยนแปลงแผ่นดินอีสานอย่างแน่นอน และไปสู่สิ่งที่เราต้องการ ทั้งความมั่นคั่ง และ ความยั่งยืน ตามคำพูดของ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี

 

 


     โดย "ดร.สุวิทย์" ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า "สถาบันปัญญาประชารัฐมารับฟังความคิดเห็นของประชาชนในแต่ละภาค เพราะประชารัฐคือภาครัฐ ภาคประชาชน และภาคเอกชน มามีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบายเพื่อการประสานพลังประชารัฐให้เกิดขึ้น โดยเริ่มต้นที่ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น จากนั้นวันที่ 1 - 2 ธันวาคม จะเดินทางไปที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ต่อที่ภาคใต้ และ ภาคกลาง 

 

 


     อย่างไรก็ตาม "พรรคพปชร." มีสมาชิกเข้ามาสมัครอย่างต่อเนื่อง และทางพรรคฯได้หาสมาชิกเพิ่มอยู่ตลอดเวลา พร้อมให้ประชาชนมีส่วนร่วมด้วยการรับทราบความคิดเห็นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยเฉพาะภาคอีสานให้เป็นดินแดนอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง ได้อย่างไร เพราะศักยภาพในพื้นที่ภาคอีสานมีมากมายเหลือเกิน จึงอยู่ที่ว่าคนภาคอีสานมีความคิดอ่านอย่างไร มีปัญหา อุปสรรคยากลำบากอย่างไร พรรคจะฟังจากคนภาคอีสานเพื่อมากำหนดเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของพรรคฯ
    "ดร.สุวิทย์" ยังกล่าวอีกว่า "เราต้องมาช่วยกันที่จะเปลี่ยนผ่านการเมืองไทย เพราะการเมืองเป็นตัวขับเคลื่อนประเทศ และสังคมกติกาของประชาธิปไตยก็ไม่สามารถหนีพ้นการเมืองได้ เพราะนักการเมืองคือตัวขับเคลื่อนประเทศแท้จริง พรรคฯจึงต้องการนักการเมืองที่มีคุณภาพเข้ามามากขึ้น พรรคฯจึงเปิดกว้างให้นักการเมืองที่มีคุณภาพเข้ามาช่วยกัน ดังนั้นการเมืองต้องมีการปฏิรูป โดยให้คนดีๆที่อยู่ตามภาคส่วนต่างๆเข้ามามีส่วนร่วมในระบบพรรคการเมืองของเรา

 

 

 

     สุดท้ายนี้ "ดร.สุวิทย์" ยังกล่าวถึง"กลุ่มสามมิตร" ที่มาสมัครเป็นสมาชิก"พรรคพปชร." ว่า "กลุ่มสามมิตรมีพลังของเขามากเพราะได้สัมผัสกับคนในพื้นที่ เมื่อกลุ่มสามมิตรเข้ามาในพรรคฯ ก็ต้องตอบโจทย์ประชาชนให้ได้เมื่อมาอยู่กับพรรคฯ ก็จะเป็นพลังขับเคลื่อนในทุกด้านได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเรื่องการได้ ส.ส. ของพรรคฯตามที่กลุ่มสามมิตรบอกว่า จะได้ ส.ส.มากถึง 350 เสียง นั่นคือความหวัง พรรคก็ต้องคิดการใหญ่ออกมาก่อน ส่วนจะได้ ส.ส.มากน้อยขนาดไหนก็ต้องว่ากันอีกที..."

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน