พปชร. แจงชัด! ปม โจ๋อัดคลิปแฉเปย์บัตรสวัสดิการฯ-บังคับเป็นสมาชิกพรรคฯ ไม่เป็นความจริง

"พปชร." แจงชัด! ปม โจ๋อัดคลิปแฉเปย์บัตรสวัสดิการฯ-บังคับเป็นสมาชิกพรรคฯ "ไม่เป็นความจริง"

Publish 2018-12-24 11:14:14


สืบเนื่องจากวานนี้ 23 ธันวาคม กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "จูเนียร์ ผู้ที่เป็นชาวไชยา ถล่มดาวเบจิตา และไปดาวนาเม็ก" ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ ระบุว่า "ประชาชนที่มาลงทะเบียนบัตรสวัสดิการรัฐ รอบเก็บตก ได้ถูกบังคับให้ลงชื่อเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมีการระบุข้อความว่า “มีการเก็บตกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แล้วมีนายพิกิต ศรีชนะ ผู้แทนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ มาด้วยแถมยังมีการโฆษณาชวนให้มา ลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐพร้อมสนับสนุนพรรค ถ้าใครไม่ลงทะเบียนพรรค จะไม่ได้ใบสวัสดิการแห่งรัฐ ส่วนคนที่ลงสนับสนุนพรรคจะได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับเงิน 100 บาท คนที่ลงทะเบียนพรรคต้องมีการแปะโป้ง ใส่รูป+สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านอีกด้วย. แบบนี้คือการโกงเลือกตั้งแบบอ้อมๆหรือไม่ ???"

  

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ในวันนี้ (24 ธันวาคม)  มีรายงานข่าวจาก "พรรคพลังประชารัฐ" รายงานว่า "กรณีคลิปที่เกิดขึ้นดังกล่าว จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วยืนยันได้ว่า "เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยเหตุเกิดในวันเวลาที่ต่างกัน"  รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นข้อเท็จจริงสรุปได้ว่า "การแจกจ่ายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้กับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว "ชุดไทยนิยมยั่งยืน" ได้ดำเนินการแจกจ่าย ในวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลา 9 นาฬิกา - 15 นาฬิกา ณ วัดโชติการาม ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา ส่วนการตั้งโต๊ะรับสมัครสมาชิกพปชร.นั้น จัดขึ้นในวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลา 9 นาฬิกา 

 

 นอกจากนี้ รายงานข่าว ยังกล่าวอีกว่า "ในเวลา 10 นาฬิกา ของวันที่ 23 ธันวาคม มีผู้หญิงวัย 72 ปี ชื่อ "นางบุญศิริ" เดินทางมาที่วัดโชติการาม โดยเข้าใจผิดว่ามีการลงทะเบียนบัตรคนจนเพิ่มเติม จึงเดินเข้าไปที่โต๊ะลงทะเบียน ซึ่งขณะนั้นเป็นการเปิดรับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และเจ้าหน้าที่รับสมัครก็เข้าใจว่าหญิงดังกล่าว จะมาสมัครสมาชิกพรรค จึงมอบแบบฟอร์มรับสมัครสมาชิกพรรคให้ แต่เนื่องจากขาดบัตรประชาชน จึงต้องกลับบ้านไปโดยถือใบสมัครกลับไปด้วย

 

 ทั้งนี้ ผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ "จูเนียร์ ผู้ที่เป็นชาวไชยา ถล่มดาวเบจิตา และไปดาวนาเม็ก"  ก็ได้ปิดเฟซบุ๊กไปเสียแล้ว ...

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน