บิ๊กตู่ อวยพร 4รมต.พลังประชารัฐ สิ่งที่มุ่งหวังทำงานการเมือง ให้ประสบความสำเร็จ -‘กอบศักดิ์’ทยอยเก็บของ

"บิ๊กตู่" อวยพร 4รมต.พลังประชารัฐ สิ่งที่มุ่งหวังทำงานการเมือง ให้ประสบความสำเร็จ -‘กอบศักดิ์’ทยอยเก็บของ

Publish 2019-01-29 15:33:50


เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ต้องเกาะติดอย่างใกล้ชิด สืบเนื่องจากกรณีมีกระแสลือว่า 4 รมต. ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายกอบศักดิ์  ภูตระกูล รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐเตรียมลาออกจากตำแหน่ง เพื่อลงสนามการเมืองเต็มตัว ซึ่งก่อนหน้านี้มีข้อถกเถียงในแวดวงสนทนาการเมืองถึงคำครหาและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ด้วยเพราะคล้ายเป็นการเหยียบเรือสองแคม ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง กระทั่งล่าสุดวันที่ 29 ม.ค. 2562 มีรายงานที่สยบทุกเสียงลือ ลบล้างทุกคำครหา

 

  

อ่านข่าวประกอบ

เปิดประวัติผลงาน 4 รมต. มือดีหลังลาออก มุ่งสู้ศึกเลือกตั้ง...ว่าที่ "เทคโนแครต" มากความสามารถ "พรรคพลังประชารัฐ"

 

เมื่องช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ (29 ม.ค.) รัฐมนตรีทั้ง 4 คน ได้เข้าพบ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อกราบลาในฐานะที่มีโอกาสได้ร่วมทำงานในคณะรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีได้อวยพรขอให้สิ่งที่มุ่งหวังที่จะทำงานการเมืองนั้น ให้ประสบความสำเร็จและให้คำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

 

 

ภายหลังจากการเข้าพบนายกรัฐมนตรี โดยนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังเข้าพบนายกฯว่า ตนขอแจ้งข่าวอย่างเป็นทางการว่า 4 รัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีอย่างเป็นทางการแล้ว โดยให้มีผลในวันที่ 30 ม.ค. เป็นต้นไป
 

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. นายกอบศักดิ์ ได้ทยอยเก็บของใช้ส่วนตัวบางส่วนออกจากห้องทำงาน ภายหลังได้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี พร้อมจุดธูปไหว้ศาลพระภูมิและศาลตาศาลยาย

 

 

อ่านข่าวประกอบ

"ธนกร-พปชร." ชื่นชม 4 รมต. ลาออกสร้างบรรทัดฐาน แจง ทหารติดตามนักการเมืองเพื่อดูแลความปลอดภัย อย่าเบี่ยงประเด็นเพื่อหวังผลทางการเมือง!

 จากนั้นนายกอบศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ ว่า ตนมาไหว้ศาลพระภูมิ และศาลตาศาลยาย เพื่อขอบคุณที่ปกปักรักษาในช่วงหนึ่ง 1 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น 1 ปีที่ตนสามารถทำงานต่างๆเพื่อประชาชนได้เป็นจำนวนมาก หลายโครงการทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนดีขึ้น ซึ่งตนภูมิใจ ได้เรียนรู้อะไรมากมาย ตื่นเต้นทั้งปี ส่วนใครจะปฏิบัติหน้าที่แทนตนนั้น นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตัดสินใจเอง

 

 

เมื่อถามว่า จะมีการปรับครม.หรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนนี้ให้ไปถามนายกฯ

 

เมื่อถามอีกว่า ได้วางตัวคนที่จะมาสานต่อหน้าที่รมต.ประจำสำนักนายกฯไว้แล้วหรือไม่ นายกอบศักดิ์ ตอบว่า ตำแหน่งรมต.ประจำสำนักนายกฯมี 2 คน ส่วนงานของตนนั้นก็มีเลขาธิการและผู้อำนวยการสำนักต่างๆ ซึ่งได้คุยงานไว้หมดแล้ว โดยก่อนหน้านี้ 2 เดือนตนได้สอบถามทุกหน่วยงานที่กำกับดูแล ว่ามีอะไรให้เซ็นรับรองหรืออนุมัติเร่งด่วนหรือไม่ ซึ่งก็ได้เซ็นไว้หมดแล้ว ตนจึงไปด้วยความสบายใจ เพราะทำงานเสร็จแล้ว  

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน