สุริยะ นำทัพ พปชร หาเสียง กระแสตอบรับถล่มทลาย ชูธงแจกค่าปลูกข้าวไร่ละ 1,500 บาท พร้อมพัฒนาทั้งจังหวัดอย่างยั่งยืน

"สุริยะ" นำทัพ "พปชร" หาเสียง กระแสตอบรับถล่มทลาย ชูธงแจกค่าปลูกข้าวไร่ละ 1,500 บาท พร้อมพัฒนาทั้งจังหวัดอย่างยั่งยืน

Publish 2019-03-02 16:48:34


วันนี้ 2 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนน้ำรัตนบุรีปาร์ค อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะ อาทิ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ แกนนำภาคอีสาน นางจุรีพร สินธุไพร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายเวียง วรเชษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ขึ้นปราศรัยหาเสียงช่วย นายปุณยวัฒน์ สนใจ หรือ สจ.เบิ้ม  ผู้สมัครหมายเลข 14 เขต  4 จ.สุรินทร์ โดยได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน พ่อค้า แม่ค้า มืดฟ้ามัวดิน มีทั้งการมอบดอกไม้ เพื่อให้กำลังใจ

ถอดความปราศรัยตอนหนึ่งได้ว่า ขอให้คนสุรินทร์เลือกพรรคพลังประชารัฐทั้ง 7 เขต ในการเข้าไปสานต่อและผลักดันนโยบายของพรรคเพื่อประชาชน เพราะหากได้ ส.ส. เข้าไปน้อย นโยบายที่พรรคนำเสนอจะได้รับการผลักดันได้ลำบาก

เพราะที่ผ่านมา ส.ส. สุรินทร์ยังไม่มีความเป็นปึกแผ่นทั้งที่เป็นจังหวัดใหญ่ ดังนั้นหากได้รับเลือกทั้งจังหวัด จังหวัดสุรินทร์จะได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืน รวมทั้งเกษตร ชาวนา และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับการแก้ปัญหาความยากจนอย่างยั่งยืนแน่นอน ซึ่งตลอดระยะเวลาของการคนอีสานตอบรับนโยบาย พรรคพลังประชารัฐ เป็นอย่างดีขณะที่ทางด้าน นายวิรัช รัตนเศรษฐ แกนนำภาคอีสาน กล่าวว่า สนอให้ช่วยค่าปลูกข้าวเพิ่มเติม คือไร่ละ 1,500 บาทจำนวน 20 ไร่ รวม 30,000 บาท จากเดิมที่พรรคออกนโยบายช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว 2,000 บาทต่อไร่ จำนวน 20  ไร่

โดยที่ มีนายสนธิรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า "พรรคจะนำประเด็นนี้ไปรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรค และจากนั้นจะนำเข้าสู่คณะกรรมการนโยบายของพรรค

ส่วนจะเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่นั้น พรรคจะดูนโยบายว่าเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและทำได้จริงหรือไม่ นี่คือจุดยืนในการนำเสนอนโยบายของพรรค"อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายอุตตม เสวนายน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า คะแนนนิยมของพรรคในพื้นที่ภาคอีสาน ว่า ในส่วนของภาคอีสานจากการพูดคุยกับแกนนำ และผู้สมัครของพรรค เรามั่นใจ เพราะกระแสตอบรับดีมากและดีขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้าย จึงทำให้เรามีกำลังใจ ที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 

และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตอนนี้พรรคกำลังปรึกษาหารือกันถึงวันเวลาที่เหมาะสม  ก่อนจะนำไปปรึกษากับ พล.อ.ประยุทธ์ เกี่ยวกับเวทีที่พรรคจะจัด และให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พบปะกับพี่น้องประชาขน ได้พูดความในใจ พูดถึงแนวความคิดของท่าน

รวมถึงได้พบปะพูดคุยกับผู้สมัครของพรรค เพื่อให้กำลังใจ ตอนนี้ก็กำลังดูกันอยู่ว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ และที่ไหน โดยคาดว่า วันที่ 10 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จะได้ขึ้นเวทีปราศรัยในนามพรรคพลังประชารัฐ ครั้งแรกที่จังหวัดนครราชสีมา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
เคลียร์ชัด! "บิ๊กตู่" ตอบรับเทียบเชิญ "พปชร." นั่งบัญชีนายกฯพรุ่งนี้ ยันเป็นมิตรทุกพรรค ร่วมงานได้ถ้าไม่มีคดี!    
"ทษช" เงิบไหม..? กกต. แจงแล้ว ไม่พบหลักฐานยุบ "พปชร" ชี้ มีแต่คำร้อง!
อย่ามั่ว! "พปชร." แจมยิบ ปมโทรเข้าบ้านแจกเงิน 1200 ไม่จริง เตรียมเอาผิดมือดีปล่อยข่าวปลอม

ปรองดองเป็นสำคัญ! "ภญ.นพวรรณ" นำ "พปชร" หาเสียง ชูธง "ไม่แบ่งสี-ไม่แบ่งฝ่าย" ก้าวข้ามความขัดแย้ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์