“พุทธิพงษ์” มั่นใจ พันธมิตรพรรคการเมือง จับมือ พปชร. ตั้งรัฐบาลได้แน่! ยืนยัน ไม่มีใครถือหุ้นสื่อ!!

“พุทธิพงษ์” มั่นใจ พันธมิตรพรรคการเมือง จับมือ "พปชร." ตั้งรัฐบาลได้แน่! ยืนยัน ไม่มีใครถือหุ้นสื่อ!!

Publish 2019-05-07 14:39:54


(7 พฤษภาคม)  'นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์' กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลว่า คงต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ อย่างเป็นทางการในวันที่ 8 หรือ 9 พฤษภาคม นี้ก่อน จึงจะทราบว่า แต่ละพรรคการเมืองนั้นได้จำนวน ส.ส.เท่าใด

 

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ

 

 

 

 เพราะจำนวน ส.ส.ถือว่า มีผลและมีความสำคัญอย่างมากต่อการจัดตั้งรัฐบาล ดังนั้นจึงต้องรอความชัดเจนในหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการประกาศรับรองผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ การยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสูตรการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นต้น ดังนั้นทางพรรคจึงไม่สามารถที่จะกะเกณฑ์ได้ว่า จะสามารถประกาศจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อใด

 

 

“การเดินหน้าพูดคุยทาบทามพรรคการเมืองอื่นๆมาร่วมกันตั้งรัฐบาลนั้น ก็ยังไม่มีความคืบหน้าไปกว่าก่อนหน้านี้ที่ได้เป็นข่าวไปแล้ว แต่พรรค พปชร.ยังมั่นใจจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพราะพรรคพันธมิตร ที่มีแนวทางทางการเมืองแบบเดียวกัน ต่างยืนยันจะจับมือกับพรรค พปชร.เพื่อตั้งรัฐบาล นำพาประเทศไปสู่ความสงบ” นายพุทธิพงษ์ ระบุ

 

 นอกจากนี้ นายพุทธิพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า "ส่วนกรณีที่มีการยื่นเรื่องร้องเรียนและขุดคุ้ย ว่าที่ ส.ส.ของพรรค พปชร.ว่าถือครองหุ้นสื่อมวลชน โดยอ้างว่าทำให้ขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัคร ส.ส.ไม่ว่าจะเป็น นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายชาญวิทย์ วิภูศิริ ว่าที่ ส.ส.กทม.

 

 

รวมถึง น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นภรรยาของเจ้าของสื่อนั้น ทั้ง 3 คนต่างยืนยันว่าสามารถชี้แจง กกต.ได้ทุกกรณี และจะไม่เป็นปัญหากระทบต่อพรรคแต่อย่างใด เพราะยืนยันตรงกันว่า ไม่ได้ถือครองหุ้นสื่อมวลชนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวก็สุดแล้วแต่ กกต.จะพิจารณา"

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์" นำทีม 30คนรุ่นใหม่ เข้า"พลังประชารัฐ" ความหวังของประชาชน!    
"พุทธิพงษ์" ยันนายกฯ ไม่ได้เป็นผู้เสนอตัดโลโก้พรรค เป็นแนวคิดที่ "กกต."เสนอเป็นทางเลือก
"พุทธิพงษ์" เผย "บิ๊กตู่" เป็นห่วงปชช. เตือนถึงพายุจะอ่อนลงแต่อย่าประมาท กำชับจนท.ดูแลอย่างดีที่สุด

"พุทธิพงษ์" ยัน​ บิ๊กตู่​ ไม่เกี่ยวข้อง​ นโยบาย​ "สปก.ทองคำ" "สมศักดิ์" ขอบคุณนายกฯที่เป็นห่วง    
ลาออกแล้ว! "พุทธิพงษ์" สละเก้าอี้โฆษกรบ. กระโจนลงสนามการเมือง "พรรคพลังประชารัฐ" เต็มตัว    
"พรรคพลังประชารัฐ" ควง "มาดามเดียร์" ลุยดาดหาเสียง "พุทธิพงษ์" ใจชื้นกระแสตอบรับดี ยัน ประชาชนให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" นายกฯ อีกสมัย!    
ประเพณีไทยเป็นมาอย่างไร!! "พุทธิพงษ์" อัด "ธนาธร" ชูเลิกเกณฑ์ทหาร-ไหว้ครู ฝืนวัฒนธรรมไทยมั้ย?
“พุทธิพงษ์”พร้อมครอบครัวรอรับเสด็จในหลวง เผยมงคลของชีวิต ได้ชื่นชมพระบารมี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน