พลังประชารัฐ แย้ม เป็นไปได้สูง ประชาธิปัตย์ ร่วมจัดตั้งรัฐบาล เกิน 250 เสียง คาด ยันชัด หลังเลือก หัวหน้าพรรคคนใหม่ 15 พ.ค.นี้ !!

"พลังประชารัฐ" แย้ม เป็นไปได้สูง ประชาธิปัตย์ ร่วมจัดตั้งรัฐบาล เกิน 250 เสียง คาด ยันชัด หลังเลือก หัวหน้าพรรคคนใหม่ 15 พ.ค.นี้ !!

Publish 2019-05-08 10:47:36


(8 พฤษภาคม) รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งถึงความคืบหน้าในการรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในส่วนของ ส.ส.แบบแบ่งเขตไปแล้ว และจะประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ
 

 
ส.ส.บัญชีรายชื่อ

วันที่ 8 พ.ค.นั้น จะเห็นความชัดเจนของการจัดตั้งรัฐบาลหลังวันที่ 15 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่พรรคประชาธิปัตย์จะประชุมเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ และจะมีมติกำหนดทิศทางว่าพรรคจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค พปชร.หรือไม่?

 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวกล่าวว่า จากที่แกนนำพรรค พปชร.ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคประชาธิปัตย์บางคน ถือว่ามีแนวโน้มความเป็นไปสูงที่จะมาร่วม เพราะเข้าใจสถานการณ์ในการเป็นรัฐบาลเพื่อไม่ให้การเมืองติดล็อก แม้จะมีบางคนในพรรคคัดค้าน แต่หากเป็นมติพรรคทุกคนในพรรคต้องเคารพ ขณะที่พรรคอื่นๆ

 

พรรคประชาธิปัตย์

 โดยเฉพาะนักการเมือง ก็เข้าใจดีถึงตัวเลข ส.ส.ว่ามีความสำคัญในการสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯต่อ แต่ตอนนี้ทุกพรรคก็ยังรอการตัดสินใจสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์ หากมีมติว่าจะร่วมพรรค พปชร. พรรคร่วมอื่นๆ ก็จะเปิดตัวทีเดียวพร้อมกัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าตอนนี้มีเสียง ส.ส.สนับสนุนเกิน 250 เสียง ซึ่งตัวเลขนี้ไม่นับรวมเสียงของประธานสภาผู้แทนราษฎร
 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พลังประชารัฐ" วาง "พ่อมดดำ" นั่งประธานสภาฯคุมเกมเลือกนายกฯ เชื่อ "เศรษฐกิจใหม่-ประชาธิปัตย์" ร่วมรัฐบาลตามมติพรรค!!

"มาดามเดียร์"ขอบคุณคนไทยหนุน"พลังประชารัฐ"ย้ำ "บิ๊กตู่" นายกคนเดียวทำให้ชาติสงบสุข

“พุทธิพงษ์” มั่นใจ พันธมิตรพรรคการเมือง จับมือ "พปชร." ตั้งรัฐบาลได้แน่! ยืนยัน ไม่มีใครถือหุ้นสื่อ!!

รัฐบาลจัดที่พักค้างคืนปชช.มาร่วมพระราชพิธี ไม่มีคนวิกลจริตป่วนงานแล้ว

ชัยวุฒิตอบแล้วกรณ์ชวนนั่งเลขาปชป.พร้อมจุดยืนปมร่วมรัฐบาล ลั่นปท.มาอันดับหนึ่ง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;