อุตตมมั่นใจ พลังประชารัฐ ไม่มีงูเห่า-ไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานในพรรคแน่นอน 

"อุตตม"มั่นใจ พลังประชารัฐ ไม่มีงูเห่า-ไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานในพรรคแน่นอน 

Publish 2019-05-14 14:05:57


นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่าหลังจาก 11 พรรคเล็กได้มาร่วมรัฐบาล ก็ยอมรับเสียงตอบรับ และกระแสที่ดีขึ้น ทำให้พรรคอื่นได้เห็นศักยภาพของพรรคพลังประชารัฐในการร่วมงานพรรคต่าง ๆ  แต่ไม่สามารถพูดได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการพูดคุย

 

 ส่วนจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ขอให้รอดู เพราะเนื่องจากเรามีระยะเวลาของกฎหมายที่กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่มั่นใจทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

นายอุตตม ยืนยันว่าการทำงานของพรรคพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยกิจกรรมสัมมนา ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อของพรรคที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความสามัคคีที่เราจะระดมสมองในการทำงานให้กับประเทศอย่างไร และงานด้านการเมืองเรามีเอกภาพชัดเจน ไม่มีปัญหา 

 ส่วนตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีข่าวว่ามีคู่ชิง 2 คน คือ นายสุชาติ ตันเจริญ กับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ์  พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะมีบุคคลากรที่หลากหลายและมีความสามารถให้เลือกจำนวนมาก ยืนยันว่าข่าวระบุว่ามีคู่ชิงเป็นข่าวโคมลอย และ สุดท้ายก็ต้องเป็นแค่ชื่อเดียวเท่านั้น พร้อมยืนยันพรรคพลังประชารัฐจะไม่มีงูเห่า แม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงมั่นใจจะไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานภายในพรรคแน่นอน 

 

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวถึงรายชื่อ สว. ว่าได้เห็นแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านรายชื่อในรายละเอียด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน