ฆ่าควายอย่าเสียดายพริก!? พปชร. ทุ่มสุดตัว จ่อยื่นข้อเสนอ ปชป.-ภท. แย้มงานนี้ยากจะปฏิเสธ!!

ฆ่าควายอย่าเสียดายพริก!? "พปชร." ทุ่มสุดตัว จ่อยื่นข้อเสนอ "ปชป.-ภท." แย้มงานนี้ยากจะปฏิเสธ!!

Publish 2019-06-01 10:21:40


(1 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการแบ่งโควตารัฐมนตรี กระทรวงเกรดเอว่า จวบจนล่าสุด ยังเป็นปัญหาเจรจาไม่จบ หลังจากพรรคประชาธิปัตย์เลื่อนลงมติตัดสินใจร่วมตั้งรัฐบาลออดไป ส่วน'นายอนุทิน ชาญวีรกูล' หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ออกมาขู่พร้อมถอยแพ็กคู่ร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์หลังจากมีข่าวพรรคพลังประชารัฐพยายามทวงคืน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ และ กระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะเก้าอี้ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งล่าสุดนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร ประกาศสู้เต็มที่ทวงคืน โดยแกนนำพลังประชารัฐยืนยันขอเอาเกลี่ยในที่ประชุมกรรมการบริหารก่อน

 


 แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็มีข่าวการต่อรองล่าสุดออกมาว่า พรรคพลังประชารัฐเสนอ 2 เก้าอี้ คือ รมว. ศึกษาธิการ และ รมช.ศึกษาธิการ เพื่อแลกกับ รมว.เกษตรและสหกรณ์ โดยเสนอพ่วง รมช.ศึกษาธิการให้อีก1เก้าอี้ รวมถึงมีข่าวแลก รมว.เกษตร และสหกรณ์กับ รมว.ยุติธรรม หรือ รมว.อุตสาหกรรม

 

 ขณะเดียวกันทางด้าน กระทรวงคมนาคม ที่มีข่าวดีลรอบแรกยกให้พรรคภูมิใจไทยแล้วนั้น แม้ก่อนหน้านี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ยืนยันกระทรวงคมนาคมซึ่งเป็น 1 ใน 4 กระทรวงที่ต้องเป็นของพรรคหลักจัดตั้งรัฐบาล

รวมถึงมองว่าเป็นงานที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่ถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล และเป็นห่วงภาพลักษณ์เรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อน ล่าสุดก็มีข่าวพรรคพลังประชารัฐ พยายามทวงคืนด้วยเช่นกัน โดยแลกกับรมว.พลังงาน ซึ่งก่อนนี้มีข่าวเป็นโควตาของนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคและส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
หมอวรงค์ลากไส้วาทกรรมเท่าเทียมเป็นของซ้ายที่ตายแล้ว

หมายถึงเผด็จการรัฐสภายุคนายใหญ่ ?? "นคร" ร่ายยาว ซัดเผด็จการเป็นต้นเหตุของวิกฤติชาติ??

สมยศอดีตผตห.มาตรา112เผยบั้นปลายกวีติดคุก วัฒน์ลี้ภัยตปท. เนาวรัตน์เป็นสว.

ฆ่าควายอย่าเสียดายพริก!? "พปชร." ทุ่มสุดตัว จ่อยื่นข้อเสนอ "ปชป.-ภท." แย้มงานนี้ยากจะปฏิเสธ!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน