ประชาชนกว่า 5 พันคน แห่สวดมนต์ข้ามปีแน่นวัดสะตือ กรุงเก่า เพื่อความเป็นสิริมงคล เริ่มต้นปี 2560

ประชาชนกว่า 5 พันคน แห่สวดมนต์ข้ามปีแน่นวัดสะตือ กรุงเก่า เพื่อความเป็นสิริมงคล เริ่มต้นปี 2560

Publish 2017-01-01 14:40:06

 

วันนี้ (1 ม.ค.60 )  ที่วัดสะตือ พระครูปริยัติยาธิคุณ  เจ้าอาวาสวัดสะตือ  และ เจ้าคณะอำเภอท่าเรือ   จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2560 ตามวิถีพุทธ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตั้งแต่เริ่มต้นวันปีใหม่ โดยมีนายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ  เป็นประธานฝ่ายฆราวาส  พร้อมด้วย นางศศิธร ปิ่นนิกร นายกกิ่งกาชาด  ผู้นำชุมชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  มีพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธี กว่า 5,000คน  นั่งล้อมรอบ รอบองค์หลวงพ่อโตปางไสยยาสน์  จนล้นวัด โดยในปีนี้ทางวัดสะตือได้โยงด้ายสายสิญจน์  ไปยังบ้านประชาชนในพื้นที่  เพื่อเป็นการเชื่อมโยง มงคลคาถาผ่านทางด้ายสายสิญจน์  ไปยังบ้านต่างๆ ให้ประชาชนที่พิการ  หรือ สูงอายุที่ ไม่สามารถเดินทางมาร่วมบุญกุศลในครั้งนี้  ได้รับบุญกุศลในครั้งนี้ด้วย

 
 

โดยบรรยากาศพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่วัดสะตือ เป็นไปอย่างคึกคัก    เนื่องจากนางศศิธร ปิ่นนิกร นายกกิ่งกาชาดอำเภอท่าเรือ  กล่าวว่า ทางวัดสะตือ ใจปล้ำ แจกไอโฟน จำนวน 4 เครื่อง  เลสข้อมือหลวงพ่อโต จำนวน 12 เส้น   แจกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์และทำบุญกับทางวัด ทำให้ประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่วัดสะตือของอำเภอท่าเรือ เป็นไปอย่างคึกคัก   อีกทั้งเป็นการฉุดกระแสเพื่อให้ประชาชนคนรุ่นใหม่หันหน้าเข้าวัดเพิ่มมากขึ้น

 


 

ส่วนที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาเป็นประธานในการสวดมนต์ข้ามปี  พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน  ลิมป์หวังอยู่ รองผู้ว่าราชการฯ  พล.ต.ต.สุทธิ  พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล   และข้าราชการประชาชน กว่า 2,000 คน รอบวิหารหลวงพ่อโต

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์