วอนเห็นใจกันด้วย..!!? โซเชียลระอุ หนุ่มโพสต์ต่อว่า รพ. กรณีเรียกเก็บค่าชาร์จไฟ ลั่น! ภาษีก็เสีย..ยังจะเก็บเพิ่ม? ด้าน รพ.โร่ชี้แจงยิบ (คลิป)

Publish 2018-01-10 16:17:33

 

วันนี้ 10  ม.ค.61   ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี  รายงานว่า  ได้มีการโพสต์ผ่านทางเฟสบุ๊ค   เป็นภาพประกอบข้อความ   ที่โพสต์โดยผู้ใช้ชื่อว่า  "วัยรุ่นสร้างตัวขนส่งกบินทร์บุรี"    สถานที่ในโพสต์ระบุเป็น รพ.กบินทร์บุรี  ข้อความกล่าวว่า   นโยบายใหม่ของผู้จัดการโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ผู้ที่มาใช้บริการแล้ว นำเครื่องชาร์ทโทรศัพท์มาชาร์ทที่โรงพยาบาลเสีย 30 บาท  คืองงว่า  ภาษีก็เสีย  นี่ก็สถานที่รัฐ   (  บอกตรง ๆ เลย ไม่จำเป็น  ไม่มีใครอยากมาอยู่หรอกโรงบาลนะ)      

 

 

 
โดยมีภาพประกอบภาพแรก ภาพบอกสถานที่ตึกศัลยกรรมหญิง,ภาพ 2 ป้ายแจ้งชำระค่าไฟฟ้าวันละ30บาท  ภาพ 3- 4  เป็นเครื่องโทรศัพท์ที่กำลังชาร์ทรวม 3 เครื่อง และภาพที่ 5 เป็นภาพหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่เสียบคาอยู่

หลังจากเฟชบุ๊คเผยแพร่  ปรากฏมาคนมาแสดงความคิดมากมาย  และต่อมาผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวได้ลบรูปหม้อข้าวไฟฟ้าออกเหลือเพียงโทรศัพท์

 

 

 


นายแพทย์โชคชัย   มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า  "เรื่องที่เกิดขึ้นตนได้สอบถามพยาบาลในตึกผู้ป่วยศัลยกรรมหญิงแล้วทราบว่า พบเห็นญาติคนไข้ที่มาเฝ้าไข้กระทำการชาร์ทหรือเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอดนานเกินไป พยาบาลเห็นว่าอาจจะเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร หรือไฟไหม้ได้จึงเขียนข้อความไว้ให้ทราบจริง ที่ผ่านมาไม่เคยเก็บค่าไฟกับคนไข้สักราย เขียนไว้เพื่อเตือนว่าหากทำอะไรจนมากเกินไปอาจมีผลเสียตามมา 

ขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลไม่เคยเรียกเก็บค่าไฟตามที่เขียนไว้ตามที่ห้องคนไข้เตียง  คนไข้     ที่ผ่านมาเกิดไฟฟ้าดับมาแล้วหลายครั้ง    จึงบอกพยาบาลที่เกี่ยวข้องหาทางหรือหาวิธีการเตือน/ปรามประชาชนบ้างนิดหน่อยอยากให้ทุกคนเข้าใจทางโรงพยาบาลด้วยพยาบาลเองก็มีงานมากพอแล้วไม่มีเวลาเดินบอกทุกคนว่าควรใช้ไฟฟ้าที่มีไว้ให้อย่างไรทุกคนน่าจะเข้าใจทางโรงพยาบาลรับภาระรับรักษาประชาชนอย่างดีมาตลอด

 

 


***ภาพ - ข่าว  มานิตย์   สนับบุญ / ทองสุข   สิงห์พิมพ์/ ผู้สื่ิข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ปราจีนบุรี***ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมานิตย์ สนับบุญ
HASTAG :