ขยายใหญ่กว่าเดิม...ถนนข้าวดอกข่าขยายอุโมงค์น้ำสงกรานต์รับปริมาณนักท่องเที่ยวย่านเขาหลักที่เพิ่มขึ้น (ชมคลิป)

Publish 2018-04-06 19:01:03

วันที่ 6 เม.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาเทศบาลตำบลคึกคักได้จัดให้มีกิจกรรมขึ้นในวันที่ 13 เมษายน จำนวน 2 กิจกรรม โดยช่วงเช้าจะเป็นกิจกรรมภายในวัดคึกคัก ซึ่งเป็นพิธีให้พรรับพร ส่วนช่วงบ่ายก็จะเป็นการจัดอุโมงค์น้ำเป็นครั้งแรกของแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติได้ออกมาเล่นน้ำ โดยจัดขึ้นที่บริเวณทางเข้า อนุสรณ์สถานเรือ ต.813 โดยใช้ชื่อว่าถนนข้าวดอกข่า ซึ่งเป็นข้าวไร่พื้นเมืองของชาวตำบลคึกคักและชาวจังหวัดพังงา  โดยพบว่าได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่เขาหลักเกินความคาดหมาย


เสียง รองนายก

ล่าสุด นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก เปิดเผยว่า ปีนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ที่เทศบาลตำบลคึกคักจะทำการจัดถนนข้าวดอกข่า โดยพบว่าหลังจากได้มีการจัดครั้งที่ 1 มีประชาชนจำนวนมากเรียกร้องให้มีการขยายอุโมงค์น้ำ ปีนี้เทศบาลจึงได้มีการขยายอุโมงค์น้ำให้ยาวขึ้นเป็น 100 เมตร ซึ่งจะสามารถรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเขามาในพื้นที่เขาหลักในช่วงวันหยุดยาวที่มากขึ้นจากยอดการจองห้องพัก ด้านบนเวทีก็จะมีกิจกรรมการแสดงเป็นช่วง ๆ สลับกันไปจนถึง 4 ทุ่ม นอกจากนั้นยังมีการบูทแสดงของเกษตรกรที่ยังคงปลูกข่าวดอกข่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้รู้จักข้าวดอกข่า ว่าเป็นอย่างไร


ส่วนเรื่องความปลอดภัย เทศบาลตำบลคึกคักได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตำรวจท่องเที่ยว ทีมแพทย์ฉุกเฉิน รวมถึงอาสาสมัคร ตั้งจุดอำนวยการร่วมเพื่อดูแลความสงบและสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งย้ำเตือนถึงผู้ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ว่าห้ามพกพาอาวุธใดๆ ส่วนคนขับรถไม่ควรที่จะดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งแอลกอฮอล์เป็นอีกสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนในเรื่องของการแต่งชุด ก็จะเน้นไปในเรื่องของการแต่งตัวแบบไทย ๆ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ในปัจจุบัน ส่วนการแต่งการที่ล่อแหลมก็ขอให้ลดลง การเล่นแป้งก็ดูตามความเหมาะสม

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากโรงแรมเป็นอย่างดีหลังจากที่ได้มีหนังสือไปส่งไปยังเหล่าผู้ประกอบการเพื่อที่จะได้แนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบ โดยถนนข้าวดอกข่า เป็นสถานที่เดียวในจังหวัดพังงาที่ได้จัดให้เป็นโซนนิ่งสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าน่าจะสร้างรายได้ให้กับธุรกิจโรงแรม ที่พัก ในย่านท่องเที่ยวเขาหลักได้เป็นอย่างดี จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยวเขาหลักเพื่อเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์และใช้ช่วงเวลาวันหยุดครอบครัวในการท่องเที่ยวชายหาดอย่างมีความสุข

ภาพ/ข่าว วรรณศิริ  โพธิ์พันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน