หมอ รพ.เอกชน วินิจฉัยอาการป้าป่วยมะเร็งตับ ด้วยถ้อยคำบั่นทอน แถมลั่น "ยังไงก็ไม่รอด"

Publish 2019-02-13 09:36:03

กลายเป็นประเด็นดราม่าและสะเทือนใจกับชาวโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Sunee Kaewtangsin" ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการพูดคุยระหว่างหมอและคุณป้าท่านหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ ระบุแคปชั่นไว้ว่า..."นี่คือคำพูดของคนดูคนป่วยหรา" โดยคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 8 แสนวิว ยอดแชร์อีก 17,829 ครั้ง 

 

 
ซึ่งในคลิปนั้นหมอได้พูดกับคุณป้าที่ป่วยโรคมะเร็งว่า ขณะนี้คุณป้านั้นเลือดเป็นพิษแล้ว พร้อมกับบอกว่ารักษายังไงก็ไม่หายแล้วให้สั่งลาลูกได้เลย ป้าไม่ตายวันนี้หรอกแต่มันจะค่อยๆไปแล้ว เพราะมันระยะสุดท้ายแล้วมันไม่หายแล้วป้า ซึ่งจากคำพูดของหมอนั้นทำเอาคุณป้าถึงกับนั่งกุมขมับเนื่องจากหมดกำลังใจ 

 

 

ญาติจึงได้ถามว่า "ไม่ได้เกี่ยวกับอากาศใช่ไหม" หมอคนดังกล่าวตอบกลับแบบขึ้นเสียงดังว่า "ไม่เกี่ยว สารพิษในเลือด ตับไตกำจัดสารพิษไม่ได้ เข้าใจยัง" คุณป้าจึงได้ถามอีกว่า "ฟอกไตก็ไม่หายแล้วใช่ไหม" หมอก็ตอบด้วยน้ำเสียงดังอีกครั้งว่า "ไม่หายแล้วป้า ป้าเป็นมะเร็งตับ" ญาติจึงได้ถามอีกว่า "แล้วทำไมตอนแรกหมอบอกว่าเป็นซิส" หมอก็ตอบกลับมาว่า "ก็เขาพูดปลอบใจเธอไง" 

 

 


งานนี้หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตแห่มาถล่มคุณหมอรายนี้อย่างล้นหลาม ถึงการพูดที่ไร้จรรยาบรรณเป็นอย่างมาก โดยต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่าคุณป้านั้นก็ป่วยหนักแทนที่จะให้กำลังใจ แต่หมอรายนี้กับใช้คำพูดที่ตรงไปแต่บั่นทอนจิตใจคุณป้าและญาติ 

 

 

 

ล่าสุดได้มีคอมเมนท์ของผู้เป็นหลานสาวได้ออกมากล่าว่า ตอนนี้คุณป้าท่านดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว และขอความกรุณาช่วยลบคลิปนี้เพราะอยากให้ป้าจากไปอย่างสงบ ทั้งนี้ทางทีมข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ขอแสดงความเสียใจกับญาติของคุณป้าด้วยนะครับ และขอนำเสนอเหตุการณ์นี้ไว้ให้สังคมได้รับรู้และเป็นบทเรียนให้กับสังคมต่อไป.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เด็กชายป.6 ใจสู้ป่วยมะเร็งกระดูก พ่อแม่ต้องหยุดงานมาดูแลขาดรายได้มาจุนเจือ โรงเรียนประกาศขอความช่วยเหลือจากผู้-ใจบุญ
-"น้องมายล์" สาวป่วยมะเร็งระยะ 4 เข้มแข็งสู้รักษาจนหายขาด แถมทำความฝันเป็นครูได้สำเร็จติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ