ถึง..ลุงตู่!! ด.ช.ป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง เขียนจดหมายชวน นายกตู่ ไปดูหนัง บอก..ผมจะเลี้ยงตั๋วหนังเอง สิ่งที่ท่านตอบกลับ..ไม่มีวันลืม!!

ถึง..ลุงตู่!! ด.ช.ป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง เขียนจดหมายชวน "นายกตู่" ไปดูหนัง บอก.."ผมจะเลี้ยงตั๋วหนังเอง" สิ่งที่ท่านตอบกลับ..ไม่มีวันลืม!!

Publish 2017-06-13 11:47:39

             เมื่อวันนี้ (13 มิถุนายน 60) ผู้ใช้เฟสบุ๊ค "Wassana Nanuam" นักข่าวชื่อดังได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีของเด็กชายคนหนึ่งเขียนจดหมายถึงลุงตู่ ผ่าน Social media ความว่า...

 

 เขียนจดหมายถึง นายกฯลุงตู่ ผ่าน Social media ก็ถึง ลุงตู่ นะ....ลุงเขียน ตอบ ด้วย

"น้องเต้าอี้" เขียน ให้กำลังใจ "ลุงตู่" พร้อมชวน ลุงตู่ ไปดูหนัง Gleason ด้วย ผ่านFB มา .....ลุงตู่ ที่เป็นนักท่องโซเชี่ยลฯ ก็เขียนตอบ "น้องเต้าอี้" ด.ช ธรรมสมิต นวเศรษฐกุล ที่ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ด้วยลายมือ เช่นกัน แถม ตบท้าย ว่า "ลุงตู่ ของ เต้าอี้"

"ขอเป็นกำลังใจให้น้องเต้าอี้ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงโดยเร็ว รัฐบาลจะพยายามแก้ไขปัญหาด้านสาธารณสุข ให้ได้โดยเร็ว เพื่อจะได้ดูแลประชาชนทุกคน เราต่างก็ต้องเป็นกำลังใจให้กันและกันนะครับ"

"รักและห่วงใย"
พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

(ลุงตู่ ของ เต้าอี้)

 

โดย น้องเต้าอี้ ได้เขียนจดหมายมีเนื้อหาความว่า ....

        สวัสดีครับ ลุงตู่ ผมชื่อ เต้าอี้ อายุ 8 ปี ผมดูในทีวี ลุงตู่เหนื่อยมาก ถ้าผมเจอลุง ผมจะให้น้ำ 1 แก้ว ก็เลยจะชวนไปดูหนัง เรื่อง Gleason เพราะเป็นเรื่องคนพิการ ผมประทับใจงานของลุงนะครับ คุณลุง ผมจะพามาที่หอศิลปกรุงเทพ ฉายวันที่ 17 มิ.ย 60 เวลาบ่ายโมง (ผมเป็นคนพิการ) กล้ามเนื้ออ่อนแรง คงจะไปรับลุงไม่ได้ คุณลุงมาเองนะครับ แต่ผมจะเลี้ยงตั๋วหนังเอง ผมจะรอนะครับ  จบบริบูรณ์ ................


            โดย เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เขียนจดหมายตอบกลับ โดยให้กำลังใจน้องเต้าอี้ และได้เผยว่า จะพยายามช่วยแก้ไขปัญหาด้านสาธารณสุขให้โดยเร็ว และบอกว่า เราต่างต้องเป็นกำลังใจให้กันและกัน ถือเป็นเรื่องราวประทับใจในสังคมไทยของเรา 

 

 

ที่มาจาก : facebook "Wassana Nanuam"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ