โซเชียลแห่ชื่นชม...ลูกเสือของพระราชา !!! ลูกเสือกองร้อยพิเศษโรงเรียนวัดราชบพิธ สู้สุดกำลัง...หมดแรงหลังปฎิบัติหน้าที่ !!! #นับถือใจ

โซเชียลแห่ชื่นชม...ลูกเสือของพระราชา !!! ลูกเสือกองร้อยพิเศษโรงเรียนวัดราชบพิธ สู้สุดกำลัง...หมดแรงหลังปฎิบัติหน้าที่ !!! #นับถือใจ

Publish 2017-10-28 13:59:32

จากที่ได้มีคนปล่อยภาพลูกเสือกองร้อยพิเศษโรงเรียนวัดราชบพิธ ในสภาพหมดแรง นั่งหลับไหลบนฟุตบาธริมถนนหลังพักจากการปฏิบัติหน้าที่ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ต่างพากันแชร์และชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดยเพจของโรงเรียนวัดราชบพิธได้โพสภาพพร้อมข้อความว่า

" ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด #แม้สภาพร่างกายจะเหนื่อยล้าสักเท่าไหร่ ก็ต้องอดทนและทำมันให้สำเร็จ เด็กอายุเพียง ๑๒-๑๘ ปีที่มาปฏิบัติหน้าที่ ต้องตากแดด ตากฝน เสียสละความสุขส่วนตน และมาทำเพื่อส่วนรวม ลูกเสือกองร้อยพิเศษ โรงเรียนวัดราชบพิธ เข้าปฏิบัติหน้าที่ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐ - ๐๔.๔๐น. เพื่อถวายงานครั้งสุดท้าย #ภาพที่เห็นคือรอขนย้ายดอกไม้จันทน์ ประมาณ เกือบ1ล้านดอก เพื่อไปเผา เวลา ๐๓.๓๐น. "โดยหลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ค Wat Rajabopit School ก็มีข้อความจากจากทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องแสดงความชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก


และขณะที่ทางเฟซบุ๊ค JS100 เอาไปเผยแพร่ต่อ ก็ทำให้สังคมโซเชียลได้เห็นภาพประทับใจนี้มากขึ้นจนมีข้อความชื่อชมและให้กำลังใจมากมาย

หลังจากงานพระราชพิธีเสร็จสิ้น ศูนย์อำนวยการและประสานงานการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในส่วนภูมิภาค กระทรวงมหาดไทย สรุปรายงานสถานการณ์และภาพรวมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเมื่อวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ว่า ในกรุงเทพมหานครมีผู้เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์จำนวน ๒,๙๖๕,๘๕๖ คน และยอดรวมทั่วประเทศจำนวน ๑๙,๑๒๖,๗๔๐ คน

อ้างอิงข้อมูลจาก - Facebook JS100 , Facebook Wat Rajabopit School


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน