เรื่องราวสุดประทับใจ...ระหว่างการ ก้าว !!! ตูน บอดี้สแลม ทำตามคำสัญญาลูกผู้ชาย !!! อ่านแล้วคุณจะรักวีรบุรุษตัวจริงคนนี้ !!!

เรื่องราวสุดประทับใจ...ระหว่างการ "ก้าว" !!! ตูน บอดี้สแลม ทำตามคำสัญญาลูกผู้ชาย !!! อ่านแล้วคุณจะรักวีรบุรุษตัวจริงคนนี้ !!!

Publish 2017-11-03 11:15:58

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพนักร้องชื่อดัง “ตูน วงบอดี้สแลม” พร้อมข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า Parkpoom Patumcharoen ซึ่งได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของ พี่ตูน บอดี้ แสลม ที่อ่านแล้ว ยิ่งทำให้รักพี่ตูน มากขึ้นไปอีก โดยข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า
“คำสัญญาลูกผู้ชาย ที่หน้าโรงพยาบาลธารโต ผู้ป่วยรายหนึ่งทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลว่า พี่ตูนและคณะกำลังจะวิ่งผ่านหน้าโรงพยาบาลธารโต ในอีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แม้ในขนาดนั้นเขากำลังนอนพักรักษาตัวจากอาการป่วยโดยโรคมาลาเรียก็ตาม แต่ในวินาทีนั้นเขาขออนุญาตคุณหมอ เพื่อออกมาเฝ้ารอ เพื่อได้เจอพี่ตูนสักครั้งในชีวิต เพื่อขอบคุณในสิ่งที่พี่ตูนได้ลงมือทำ
เพื่อนและพยาบาลช่วยกันเข็นรถวีลแชร์ขึ้นมาเฝ้ารออยู่ริมทางหน้าโรงพยาบาล

ถึงแดดจะร้อน และเหงื่อก็ไหลออกมาทั่วใบหน้า แต่เขาก็ไม่มีสีหน้าถอดใจ ตรงกันข้าม ยิ่งเขาเห็นขบวนวิ่งอยู่ไม่ไกล สายตาจับจ้องมองหาผู้ชายที่ชื่อ ตูน อย่างไม่กระพริบตา ผมเฝ้ารอดูถึงภาพตรงหน้า ในเวลานั้นคนมาเฝ้ารอเป็นจำนวนมากที่หน้าโรงพยาบาล  พี่ตูนวิ่งผ่านด้านหลังของคนป่วยเข้าไปในฝูงชน ไปไกลเกือบ 10 เมตร ดูเหมือนความฝันจะพังทลาย พี่ตูนวิ่งผ่านไป และไม่อาจจะรู้เลยว่า โอกาสที่จะได้ให้กำลังใจกันแบบนี้จะมีอีกไหม เขานั่งนิ่ง มองไปที่หัวขบวน ผมไม่รู้ว่า ในความคิดเขารู้สึกอย่างไร แต่ถ้าเป็นผม

นอกจากความเข้าใจ อาจจะแอบเสียใจที่ไม่ได้มีโอกาสพบเจอ แล้วรีบเข็นวีลแชร์ไปหลบแดด นอนพักรักษาตัว เสียงตะโกนจากทีมงาน “พี่ตูนวิ่งกลับมาข้างหลังครับ  แจ้งว่าวิ่งไปหาคนป่วยที่นั่งวีลแชร์ครับ” คนป่วยทั้งให้กำลังใจและขอบคุณที่กลับมา
เวลาตอนนั้นดูเหมือนจะหยุดลง ทั้งโผล่ใส่เข้าหากันเพื่อเติมพลังให้กันและกัน “เสียดายครับ ผมซ้อมวิ่งมาหลายวัน ดันมาป่วยเป็นโรคมาลาเรีย เลยอดวิ่งกับพี่เลย ” คนป่วยบอกกับพี่ตูน “ไม่เป็นไร เราเป็นกำลังใจให้กันและกันขอให้หายไวไว แล้วออกมาร่วมกันนะครับ ผมจะรอ”

พี่ตูนพูดเสร็จพร้อมกับยื่นแขนไปข้างหน้า เพื่อขอจับมือมิตรสหายริมทางท่านนี้ ก่อนจากกันทั้งคู่กำมือกันแน่นขนัด แม้ไม่ได้พูดอะไรมากกว่านี้ แต่สายตาทั้งสองกำลังสื่อสารภาษาเดียวกัน แม้จะเป็นเพียงไม่กี่วินาที และไม่ได้ก้าวเท้าไปด้วยกันบนถนน แต่ผมว่าคนสองคนจะไม่มีทางลืมช่วงเวลาดีดีที่เจอกัน เรื่องและภาพโดย ภาคภูมิ ประทุมเจริญ


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์  ชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชมนักร้องชื่อดัง “ตูน บอดี้สแลม” เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจในการทำความดีต่อไป

ช่องทางในการบริจาค
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน

2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261

4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP  และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com

6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”

7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

8. www.ruckdee.com : สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา

10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g

ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน “ก้าว” ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook “ก้าว” #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล  #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน”


อ้างอิงข้อมูล ภาพ จาก - เฟซบุ๊กชื่อว่า Parkpoom Patumcharoenติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง