ความสัมพันธ์สุดแน่นแฟ้น !!! หลวงปู่ศุข กับ ๔ สุดยอดวิชามหาอาคม ที่ถ่ายทอดให้กับ กรมหลวงชุมพรฯ "เพียงผู้เดียว"

Publish 2018-02-20 16:53:59

จากหนังสือพระประวัติพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พลเรือเอกกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเขียนโดยชัยมงคล อุดมทรัพย์ ซึ่งภายในหนังสือได้กล่าวว่า พระยากาจกำแหง ซึ่งเป็นคนโปรดของกรมหลวงชุมพรฯ ได้เล่าให้หลวงรักษาราชทรัพย์ ฟังว่า กรมหลวงชุมพรฯ ได้เสด็จประพาสตากอากาศโดยมีเรือกลไฟจูงเรือพระประเทียบที่ประทับได้ไปจอดที่ศาลาวัดปากคลองมะขามเฒ่า และในวันนั้นท่านก็ได้เห็นหลวงปู่ศุขเสกหัวปลีให้เป็นกระต่ายที่ป่ากล้วยและก็ได้เข้าไปหาท่านพร้อมกับได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงปู่ศุข นับแต่วันนั้นเป็นต้นมา 

(กรมหลวงชุมพรฯ)

(หลวงปู่ศุข)กรมหลวงชุมพรฯ ได้รับการถ่ายทอดวิชาทุกอาคมทุกอย่าง จากหลวงปู่ศุข ท่านทรงสนพระทัย แต่มียกเว้นอยู่ ๔ วิชาเท่านั้น ที่หลวงปู่ศุข ท่านไม่สามารถถ่ายทอดวิชาให้ได้ เพราะพระอาจารย์ได้สั่งห้ามไว้ มิให้ถ่ายทอดให้ใคร ซึ่งวิชาอาคมที่ไม่สามารถสอนให้ได้แก่ 

๑.วิชาทางคต คือ สามารถนำลูกปืนมาเสกแล้วยิงใบบัวในสระ โดยลูกปืนเพียงลูกเดียวสามารถยิงทะลุใบบัวได้ทุกใบในสระ และในทำนองเดียวกันถ้าเสกลูกปืนยิงเข้าไปในกองทัพข้าศึกหรือศัตรู ก็สามารถทำให้ ทหารถูกลูกปืนตายกันเป็นจำนวนมาก 
     
๒. วิชาเสกขี้เถ้าให้เป็นไฟ คือ การนำเอาขี้เถ้ามาปลุกเสกแล้วสาดขี้เถ้าออกไปในทิศทางใด จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นในทิศทางนั้น และไฟนั้นก็ไม่ยอมดับลงง่ายๆ 
     
๓. วิชาเสกข้าวสารให้เป็นภูเขา คือ การนำข้าวสารมาผ่านกระบวนการหรือบริกรรมปลุกเสก แล้วนำข้าวสารขว้างไปทางทิศใด ก็จะปรากฎเป็นภูเขาขึ้นมา 
     
๔. ชาเสกทรายให้เป็นน้ำ คือ เมื่อทำการปลุกเสกทรายแล้วสาดออกไป จะทำให้เกิดเป็นน้ำขึ้นมาในบริเวณนั้นได้ 
     
ซึ่งจากสี่วิชาที่กล่าวมาข้างต้น หลวงปู่ศุข ท่านสามารถสอนให้กรมหลวงชุมพรฯได้ทั้งสิ้น เมื่อกรมหลวงชุมพรฯ เสด็จมาที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า ท่านก็จะเสด็จมาทางเรือ โดยกรมหลวงชุมพรฯจะอยู่ พูดคุยกับหลวงปู่ศุขจนดึก บางครั้งเข้าไปเรียนวิชาในพระอุโบสถ จำนวนวันที่พักอยู่ที่วัดปากคลองมะขามเฒ่านั้นก็ไม่แน่นอน ส่วนฤดูกาลที่ท่านเสด็จมาก็ไม่แน่นอน มีทั้งฤดูฝนและฤดูแล้ง 


จากการที่กรมหลวงชุมพรฯ เสด็จไปมาหาสู่หลวงปู่ศุข นั้นทำให้กรมหลวงชุมพรฯ ทรงคุ้นเคยกับชาวบ้านในระแวกวัดปากคลองมะขามเฒ่ามาก โดยในระยะหลังเมื่อกรมหลวงชุมพรฯ เสด็จมายัง วัดปากคลองมะขามเฒ่านั้น ชาวบ้านก็จะทำพลับพลา (ที่ประทับชั่วคราวสำหรับรับรองพระเจ้าแผ่นดินและพระบรมวงศ์ชั้นสูง) รับเสด็จขึ้นที่ริมน้ำหน้าวัด และเมื่อเรือจอดแล้วก็มีการทักทายกันตามธรรมเนียม

อ้างอิงข้อมูลจาก - www.prayotniyom.com , หนังสือพระประวัติพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พลเรือเอกกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน