ตอไม้ที่ท่านเยี่ยวใส่!!ยิงให้ออกก่อนเหอะ.."หลวงปู่แก้ว"ของขึ้น เมื่อมีคนริอาจนำเหรียญหลวงปู่ทิมไปลองยิง..จึงเป็นที่มาของการสร้างเหรียญท่าน.

Publish 2018-03-13 15:38:50

หลวงปู่แก้ว เกศาโร วัดละหารไร่ ระยอง

หลวงปู่แก้ววัด ละหารไร่ เป็นพระคู่บารมีหลวงปู่ทิม อีกทั้งเป็นเกจิอาจารย์ที่หลวงปู่ทิมได้กล่าวรับรองว่า “สำเร็จธาตุ๔” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลวงปู่แก้วอายุอ่อนกว่าหลวงปู่ทิม ประมาณ๒ ปี แต่ให้ความเคารพนับถือหลวงปู่ทิมอย่างสูง ในฐานะเป็นครูบาอาจารย์ของท่าน

สำหรับ หลวงปู่ทิม นั้น ท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้ให้แก่ศิษย์หลายอย่าง เช่น ตะกรุด ลูกอมผงพรายกุมาร พระกริ่งชินบัญชร พระขุนแผนผงพรายกุมาร เหรียญและพระเครื่องต่างๆ หลายอย่าง พระขุนแผน หลวงปู่ทิม เป็นที่นิยมอย่างมากเพราะประสบการณ์ด้านเมตตามหาเสน่ห์เป็นที่ประจักษ์ วัตถุมงคลที่ หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างไว้ล้วนแต่มีประสบการณ์ต่างๆ มากมาย

หลวงปู่แก้ว
มีเรื่องเล่าอยู่ว่า ครั้งหนึ่งเมื่อหลวงปู่ทิมทราบว่าท่านอาจารย์เพียรวิทย์ได้เอาเหรียญเจริญพรไปลองยิง ท่านบอกให้บอกให้อาจารย์เพียรวิทย์เอาปืนมาลองยิงตัวท่านเลย ไม่ต้องไปลองเหรียญ เรื่องถึงหูหลวงปู่แก้ว ท่านเลยของขึ้นฉี่ใส่ตอไม้ บอกว่า… ไม่ต้องไปลองพระหลวงปู่ทิมหรอก แค่ตอไม้ที่ท่านเยี่ยวใส่ ไปยิงให้ออกก่อนเหอะ

จึงทำให้อาจารย์ชินพรทราบว่า นอกจากหลวงปู่ทิมแล้ว ยังมีพระชราขมังเวทย์ซ่อนตัวอยู่ในวัดนี้อีกองค์หนึ่ง นั้นคือต้นกำเนิดเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่แก้ว

แต่กระนั้น อาจารย์ชินพรก็ยังไม่มั่นใจในวิชาอาคมของหลวงปู่แก้วเต็ม๑๐๐จึงหอบเอาเหรียญรุ่นนี้ไปขอให้หลวงปู่ทิมเสกอีกสักรอบ

แต่คำตอบที่ได้ คือ ไม่!…ยังไงก็ไม่…

เพราะหลวงปู่ทิมท่านก็ถือว่านี่เป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่แก้ว จะให้ท่านมาเสกอีกจะเป็นเหมือนท่านอวดอ้างว่ามีวิชาเหนือกว่าหลวงปู่แก้ว ซึ่งท่านเองก็ทราบว่าหลวงปู่แก้วนั้น สำเร็จธาตุ

เหรียญรุ่นแรก


บ่อยครั้งที่หลวงปู่ทิมจะนิมนต์หลวงปู่แก้วไปปรับธาตุในวัตถุมงคลหลายรุ่นก่อนที่หลวงปู่ทิมจะเสก ท่านว่า “ให้ท่านแก้วปูฐานก่อน เบาแรงได้มาก ไม่เหนื่อย”

มีเรื่องเล่าว่าหลวงปู่แก้วนั้น ท่านสำเร็จวิชาธาตุ มาตั้งแต่สมัยเป็นฆราวาส มีวิชาสร้างผงจินดามณี โดยท่านสามารถลบผงวิเศษได้เอง พุทธคุณของผงจินดามณีมีรอบด้านแล้วแต่จะอธิษฐาน แต่เด่นในเรื่องของ เมตตา และโชคลาภ

ดังจะเห็นได้จากสมัยหลวงปู่แก้ว เป็นฆราวาส ท่านมีเมียหลายคน ไม่มีใครทราบว่าท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาการสร้างผงจินดามณี จากท่านใด

นอกจากนั้น ท่านยังเก่งในเรื่องอาถรรพณ์วิเศษ หลวงปู่แก้วท่านได้รับการถ่ายทอดจากหลวงปู่เคียง วัดไผ่ล้อม โดยต้องทำพิธีพลีดิน พร้อมกับผงอังคารกลางดวงใจ ของคนตายวันเสาร์ เผาวันอังคาร ๙ศพ เมื่อได้ผงดินและเถ้าอังคารกลางดวงใจแล้วท่านต้องนำมาผสมกับว่าน ๑๐๘ พร้อมกับทำพิธีปลุกเสกจนสำเร็จ อธิษฐานได้ดังใจนึก ผงชนิดนี้ทำยากมาก ถ้าไม่มีวิชาแกร่งกล้าพอ คนทำจะถูกกระทำแทน

ผงอาถรรพณ์นี้เมื่อหลวงปู่แก้วทำสำเร็จแล้ว ท่านจะเก็บไว้อย่างดี ผงอาถรรพณ์วิเศษนี้ เด่นทางด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรีเป็น ๑ ที่ไม่ลองใคร

เหรียญรุ่นสุดท้าย

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

Facebook : Ease Wutti

  http://www.tumsrivichai.com/บทความพระเครื่อง

เพื่อเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี