รีบหามาปลูกด่วน!!! 9 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วรวย ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

รีบหามาปลูกด่วน!!! 9 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วรวย ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

Publish 2017-08-14 21:12:39


 

ต้นไม้นอกจะปลูกเพื่อให้ความร่มรื่น เป็นร่มเงา หรือปลูกเพื่อตกแต่งให้บ้านมีความสวยงามแล้วนั้น รู้หรือไม่ว่าต้นไม้ที่เราปลูกนั้นก็มีส่วนในเรื่องของการเรียกโชค เสริมทรัพย์ สร้างสิริมงคลให้เข้าบ้านของเราได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งต้นไม้ที่สามารถเรียกทรัพย์เข้าบ้านได้มี ดังนี้

 

 
 

1. โป๊ยเซียน เป็นต้นไม้มงคล ที่คนโบราณถือว่าหากปลูกไว้หน้าบ้านแล้ว จะมีโชคลาภ เชื่อกันว่า โป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์ และหากผู้ใดปลูกโป๊ยเซียนแล้วออกดอก 8 ดอก จะทำให้ผู้นั้นมีโชคลาภเข้ามา

 

2. ต้นดาวเรือง สีเหลืองทองอร่ามของดอกดาวเรืองนั้น เปรียบเสมือนเงินทองเต็มบ้าน ถ้สปลูกต้นดาวเรืองไว้หน้าบ้าน หรือบริเวณบ้านให้ออกดอกเยอะๆ ยิ่งเสริมให้มีโชภลาภ กิจการก้าวหน้า

 

3. ต้นเงินเต็มบ้าน ถิ่นกำเนิดของต้นไม้ชนิดนี้อยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แต่นิยมนำมาปลูกไว้ที่บ้าน เพื่อเสริมความเป็นมงคล ความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต หน้าที่การงาน และมีเงินทองกองเต็มบ้าน 

4. ต้นว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ ถือเป็นต้นไม้เสี่ยงทาย หากใบม้วน ดอกออกมาก เชื่อว่าดวงชะตาของผู้ปลูกจะดี เจริญก้าวหน้า แต่ในทางกลับกัน หากเหี่ยวเฉา จะหมายถึงชะตาชีวิตของผู้ปลูกจะตกต่ำอับเฉา

 

5. ต้นกวนอิมทอง เป็นต้นไม้ที่นิยมนำมาใช้ในพิธีกรรมและศาสนา ความเชื่อโบราณ เชื่อว่า หากปลูกกวนอิมทองแล้ว ทองจะหลั่งไหลเข้าบ้าน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ชีวิตจะมั่งมีศรีสุข

 

6. ต้นเงินไหลมา เมื่อปลูกแล้วจะได้ผลตามชื่อ คือเงินจะไหลมาเข้าบ้าน ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีกำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น ควรปลูกในวันอังคาร ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

 

7. ต้นว่านรวยไม่เลิก เป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือปลูกประดับในบ้านได้ เป็นต้นไม้ที่มีความหมายตามชื่อ คือเมื่อปลูกแล้วจะรวยตลอดไป

 

8. ต้นกระบองเพชร คนไทยนิยมปลูกกระบองเพชรไว้ในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้กิจการก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว

 

9. ต้นนางกวัก เชื่อว่าถ้าบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีกำไร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ

;