มาอีกแล้ว!! หนุ่มโพสต์เฟสอวดบัตรคนจน บอกดี! ได้กินของดีขึ้นตอนไปนอนเต็นท์

มาอีกแล้ว!! หนุ่มโพสต์เฟสอวดบัตรคนจน บอกดี! ได้กินของดีขึ้นตอนไปนอนเต็นท์

Publish 2017-11-02 19:16:51

    จากกรณีที่มีกระแสข่าวของ นายแบบหนุ่ม รายหนึ่ง ที่ได้โพสต์โชว์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน แต่กลับมีการชีวิตใช้ชีวิตที่ดูหรูหรา รวมถึงยังดูน่าจะมีฐานะดี ซึ่งย้อนแย้งกับเงื่อนไขในการได้รับบัตรโดยสิ้นเชิง ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวและถือเป็นประเด็นดังในสังคมเลยก็ว่าได้ ว่าเพราะเหตุใดนายแบบคนนี้ถึงผ่านหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกผู้มีสิทธิ์ได้รับบัตรนี้มาได้
 

 
     และล่าสุดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เพจเฟซบุ๊ก "ควาย+Social V.3" ได้โพสต์เผยเรื่องราวอีกหนึ่งกรณีที่คล้ายคลึงกัน เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งโพสต์ภาพที่ตนนั้นได้บัตรคนจน ผ่านเพจเฟสบุ๊คจุดกางเต็นท์ ซึ่งเป็นเพจที่รวมกลุ่มคนที่ชื่นชอบการพักแรมกางเต็นท์ตามจุดต่างๆ โดยมีใจความว่า "ตั้งแต่ได้บัตรมาชีวิตการนอนเต็นท์ก็ดีขึ้น จากที่เคยกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับปลากระป๋อง ตอนนี้ได้กินหลากหลาย ทั้ง เงาะกระป๋อง น้ำผลไม้ น้ำอัดลม รวมถึงขนมต่าง ๆ ทำให้ดีใจมากที่ไม่ต้องนอนท้องร้องอีกต่อไป"
 

 

 

 

 


     หลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้หลายคนมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ที่คลังกำหนดคุณสมบัติในการคัดเลือกผู้มีสิทธิ์ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนอีกครั้ง ซึ่งทำให้มีผู้คนเข้าไปคอมเม้นท์ในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และมีการวิพากษ์วิจารณ์คล้ายกับกรณีของนายแบบหนุ่มเช่นกัน

 

 

 

 

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ควาย+Social V.3 , kapook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช