ไม่เคยรู้!!! เก็บหน่อกระเทียมไว้อย่าทิ้ง...เพราะมันสามารถฆ่าเซลล์โรคร้ายได้ถึง 14 ชนิด อ่านด่วน!!!

Publish 2018-01-26 11:10:23

กระเทียม – หนึ่งในผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด มันช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของเรา โดยเฉพาะหน่อกะเทียมที่งอกออกมาใหม่ๆ มัน
สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม
รากผักบางชนิด เช่น รากมันฝรั่งจะมีพิษกับเรา แต่หน่อกระเทียมกลับมีประโยชน์สูงมากกับร่างกายของเรา มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่าในหน่อ
กระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเนื้อกระเทียมปกติกระเทียมจะมีระบบภูมิคุ้มกันตัวเองหลังจากแตกหน่อผ่านการผลิตสารphitoalekins ขึ้นเองตามธรรมชาติ สารเคมีที่อยู่ในกระเทียมจะช่วยยับยั่งเชื้อโรคได้อย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเพียงคุณแค่บริโภคมันเข้าไปหน่อกระเทียมสดจะช่วยปรับปรุงเมแทบอลิซึม (metabolism)และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก การศึกษายังแสดงให้เห็นอีกว่าหน่อกระเทียมเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับจัดการกับโรคมะเร็งด้วยเหตุนี้หน่อกระเทียมจึงอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดให้ดีขึ้น และได้มีการพิสูจน์แล้วว่าหน่อกระเทียมยังสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 14 ชนิด เช่น
เซลล์มะเร็งสมอง ปอด เต้านม และมะเร็งตับอ่อน หมายเหตุ : ตรวจดูทุกครั้งเมื่อคุณซื้อกระเทียม ว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายปนเปื้อนอยู่หรือไม่ หรือเป็นไปได้คุณควรปลูกกระเทียมไว้ใช้เองหรือหาซื้อกระเทียมที่ปลูกตามท้องถิ่นเพราะกระเทียมเหล่านั้นจะเป็นกระเทียมอินทรีย์
ที่ปลอดภัยเมื่อคุณต้องรับประทานเข้าไป 


หากคุณต้องการให้หน่อกระเทียมงอกเร็วขึ้นคุณควรกะเทาะเปลือกที่หัวของมันและใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเข้าไปด้านใน และนำไปใส่ไว้ในแก้วที่มีน้ำ ให้
ก้นของกระเทียมจุ่มแช่ไว้ใต้น้ำและวางไว้ให้โดนแสง ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก สักพักไม่นานมันจะแตกหน่อออกมาพร้อมให้คุณได้บริโภค ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยวิทย์ ดำรงสัตย์