สะเทือนใจกว่าเดิม!! อาการ"ลุงซาเล้ง"หนักกว่าที่คิด นั่งยืนไม่ได้ใส่แพมเพิสตลอดเวลา เพจดังเปิดบัญชีช่วย ชาวเน็ตอารมณ์ขึ้นถามหาหน้า"ไอ้จ๊อด"!?

Publish 2018-03-20 18:45:58

จากกรณีที่นายจรูญ มณีพันธ์ อายุ 82 ปี อาชีพขี่รถซาเล้งเก็บของเก่าขาย ถูกนายนราธร หรือจ๊อต โสดติยัง อายุ 21 ปี กระทืบจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากไม่พอใจหลังรถจักรยานยนต์ของตนเกี่ยวกับรถซาเล้งของนายจรูญ ซึ่งนายนราธรได้เข้ามอบตัวและรับสารภาพ รวมทั้งได้ไปขอขมานายจรูญแล้วนั้น  โดยต่อมาทางเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ของนายจรูญ โดยระบุว่า อาการล่าสุดของนายจรูญ จากเดิมที่เป็นคนแข็งแรง ตอนนี้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นั่งไม่ได้ ยืนไม่ได้ นอกจากนี้ทางผู้ก่อเหตุยังขอเจรจาผ่อนค่าเสียหายเดือนละสามพันบาทซึ่งไม่เพียงพอ ทั้งนี้ทางเพจแหม่มโพธิ์ดำได้มอบเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่ง และเตรียมเปิดบัญชีช่วยเหลือต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กว่าจะสำนึกได้!! เปิดภาพ "ไอ้จ๊อด" ก้มกราบขอขมาครอบครัว "คุณตา" หลังกระโดดถีบจนหัวฟาด...พร้อมเอ่ยปากขอรับผิดทุกอย่าง!?? 
ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว โดยเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "พี่เต้กับภรรยาคุณลุงไปเปิดบัญชีเพื่อช่วยเหลือคุณลุงขี่ซาเล้งเรียบร้อยแล้วนะคะ ชื่อบัญชี นางฉลวย จริตเอก และนายเตชะ ทับทอง เลขบัญชี 038-3-48516-9 ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซี รัชดาภิเษก ทางครอบครัวเห็นด้วยกับการเปิดชื่อบัญชีทีมงาน เพื่อให้เงินช่วยเหลือคุณลุงไปตามความประสงค์ของผู้บริจาคมากที่สุด ใครอยากช่วยเหลือคุณลุง ที่ขอเลขบัญชีควีนมา ก็โอนไปตามนี้ได้เลย ซึ่งบัญชีนี้คุณป้าจะเป็นคนเก็บไว้เอง เพียงแต่ตอนถอน จะต้องมีคนไปเซ็นคู่กันเพื่อรับรู้ว่าจะใช้เงินก้อนนั้นไปรักษาหรือดูแลคุณลุงเท่านั้นเองค่ะ

 

 


จากคุณลุงที่แข็งแรง เคยทำอะไรได้ด้วยตนเอง กลายเป็นต้องใส่แพมเพิส นั่งเอง ยืนเองไม่ได้ เพราะการกระทำเด็กแว๊นคนนึง ที่ทำร้ายลุง มันน่าเจ็บใจเหลือเกิน เบื้องต้นควีนบริจาคให้คุณลุงใส่บัญชีไว้หนึ่งหมื่นบาท และขอให้คุณลุงหายไวๆ และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวคุณลุงด้วยนะคะ" นอกจากนี้แหม่มโพธิ์ดำยังบอกเพิ่มเติมอีกด้วยว่า อาการของคุณลุงน่าเป็นห่วงมาก มีแนวโน้มว่าจะป่วยติดเตียงยาว 

 


และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมยื่นมือช่วยเหลือลุงจรูญ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้กำลังใจ ให้คุณลุงหายไวๆ 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล