สะเทือนใจคนทั้งประเทศ !!! น้องเต้ หนุ่มน้อยสู้ชะตาชีวิต พับใบเตยขายเพื่อแลกกับชีวิตให้อยู่รอด ทำเอาทั้งรายการกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ !?

สะเทือนใจคนทั้งประเทศ !!! "น้องเต้" หนุ่มน้อยสู้ชะตาชีวิต พับใบเตยขายเพื่อแลกกับชีวิตให้อยู่รอด ทำเอาทั้งรายการกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ !?

Publish 2018-03-27 15:48:14

 

สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังท้อแท้ในชีวิต อยากให้ลองเข้ามาชมเรื่องราวของหนุ่มน้อยและ คุณยายที่สู้ชีวิต ฝ่าฟันอุปสรรค โดยกลายเป็นเรื่องราวที่ผู้ชมสนใจไม่น้อยสำหรับคลิปรายการ “Super 10” ของช่องเวิร์คพอยท์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี หรือ น้องเต้ เจ้าหนูหัวใจแกร่งวัย 13 ปี ที่ยิ้มสู้ชะตา มีเงินไปโรงเรียนบางวัน 5 บาท บางวันแค่ 10 บาท อยู่กับยายและน้องๆ ส่วนพ่อแม่เสียไปตั้งแต่ตัวเองยังเล็ก

 

โดยยายทำอาชีพพับใบเตยขายที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน และ "น้องเต้" ก็ช่วยยายพับขายด้วย ได้วันละ 60-100 บาท แทบทุกมื้อจะทานข้าวต้มกับน้ำปลาเท่านั้น ก่อนหน้านี้ "น้องเต้" ยังช่วยยายลงบ่อขยะเก็บของเก่าขาย แต่ก็ต้องเลิกไปเมื่อบ่อขยะถูกปิด งานนี้ทำเอาน้ำตาไหลกันทั้งรายการ  แต่สิ่งที่สะเทือนใจมากๆ เมื่อถามคุณยายว่าหากเราไม่พอใช้เราอยู่กินอย่างไร โดยคุณยายนั้นได้บอกว่า ไปรอของหมดอายุที่ร้านสะดวกซื้อนั้นได้เอาออกมาทิ้ง เพื่อประทังชีวิต ถึงจะหมดอายุแล้วก็ต้องกิน เพื่อชีวิตที่อยู่รอด เราถือว่าเก็บกินดีกว่าโขมย หรือว่าไปขอเขากินดีกว่าให้เขาว่ามือยังดีเท้ายังดี แต่เราภูมิใจเรามือดีเท้าดีเราทำได้แค่นี้ถือว่าภูมิใจแล้วที่ทำให้เขาไม่อด และยังบอกอีกว่าภูมิใจถึงเราจะขายของแค่นี้มันดูไม่มีค่า แต่มันมีคุณค่ากับชีวิตเรา เพราะมันคือเตยที่ต่อชีวิตเราในแต่ละวัน

 

  

 

 

 


 

ที่มา : Workpoint Entertainmentติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์