สงสารจับใจ!!! เพราะต้นทุนชีวิตที่แตกต่าง จึงต้องดิ้นรนเพื่อให้ตัวเองและลูกเมียอยู่รอด ลั่น.."ไม่ออกมา ก็ไม่มีกิน!!" (คลิป)

Publish 2018-04-02 10:26:05

เผยเรื่องราวชีวิตสุดน่าสงสารของคุณตาแก้ว ต้องเดินเท้ากว่า 5 กิโลเมตร ออกจากบ้าน เพื่อไปขออาหาร หากวันไหนไม่มีคนใจดี ก็ต้องอดข้าว ทนหิว 

 

 

 

 

 
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตของคุณตาแก้ว ที่ต้องเดินเท้าออกจากบ้านทุกวันเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร เพื่อออกมาขออาหารจากผู้ใจบุญบริเวณตลาด เพื่อให้ตัวเองและลูกเมียได้ประทังชีวิตไปวัน ๆ เพราะคุณตาไม่มีเงินที่จะซื้อกับข้าวในแต่ละมื้อ ภาพแรกที่เห็นคุณตาริมถนน คือชายแก่ ๆ แต่งตัวมอมแมมหาบไม้คานแล้วมีอาหารเป็นถุงห้อยอยู่ในไม้คาน เดินโซซัดโซเซอยู่ริมถนน จะล้มบ้างไม่ล้มบ้าง

 

 

 

 

 


 

ตอนแรกก็คิดว่าคุณตาแกน่าจะหาบของมาขาย แต่ขับรถเลยมาไกลมาก เราเลยขอให้พี่ชายกลับรถให้เพื่อจะกลับมาอุดหนุนคุณตา พอกลับรถกลับมา เลยลงไปถามว่าตาขายอะไร คุณตากลับบอกว่า ไม่ได้ขายของที่หาบมาขอเขามา พอได้ยินเลยขออาสาไปส่งคุณตาที่บ้าน คุณตาบอกต้องเดินเท้าออกมาขออาหารแบบนี้ทุกวัน วันไหนมีคนให้ก็ได้กิน แต่ถ้าวันไหนไม่มีคนให้ก็ไม่ได้กิน ต้องออกมาตั้งแต่เช้ามืด กว่าจะกลับถึงบ้าน ก็บ่ายแล้ว ระยะทางถ้าจะเอาจริง ๆ ก็ประมาณ 5 กิโลเมตร จากบ้านมาตลาด ถ้าขับรถก็คงไม่ถึง 10 นาที แต่คุณตาเดินเท้า และดูสภาพของคุณตา แกต้องใช้เวลาเดิน ประมาณค่อนวันของแต่ละวัน ไม่ออกมา ก็ไม่ได้กิน คุณตาบอก 

 

 

ซึ่งต่อมาเจ้าของเรื่องได้เดินทางมาที่บ้านคุณตาแก้วอีกรอบ โดยนำเงินและสิ่งของที่มีผู้ใจบุญติดต่อ เข้ามาขอช่วยเหลือมามอบให้ ส่วนที่อยู่ของคุณตาก็ตามบัตรประชาชนเลย

 

 

 

 


ขอบคุณคลิปจาก  ซารีปะ ไอนี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต