เลิกทนทุกข์ทรมานกับอัมพฤกษ์-อัมพาต!!! เผยสูตรลับยาสมุนไพร ต้มแล้วดื่ม 5 วัน เห็นผลลัพธ์สุดอึ้งทันที ไม่มีโรคมันประเสริฐเช่นนี้เองแชร์เก็บไว้

เลิกทนทุกข์ทรมานกับอัมพฤกษ์-อัมพาต!!! เผยสูตรลับยาสมุนไพร ต้มแล้วดื่ม 5 วัน เห็นผลลัพธ์สุดอึ้งทันที ไม่มีโรคมันประเสริฐเช่นนี้เองแชร์เก็บไว้

Publish 2018-04-19 11:33:18


ยาต้มถึงเเม้ว่าจะกินยาก รสชาติไม่อร่อย เเต่ถ้าในเเง่ประสิทธิภาพการรักษาดีกว่า กินแล้วหายเร็วกว่ายารูปแบบอื่นๆ เช่น เเคปซูล ยาเม็ด เพราะว่ายาต้ม สามารถซึมเข้าสู่ร่างกายที่ลำไส้เล็กได้ดีกว่า

 

 

นอกจากข้อดีในเรื่องการดูดซึมเเล้ว ยาต้มยังเป็นยาที่สามารถรักษาเฉพาะตัวบุคคล คือ หมอจะจัดยาให้เหมาะกับตัวคนไข้เอง โดยปรับไปตามอาการ ตามจุดอ่อนของธาตุเจ้าเรือน ทำให้เป็นการรักษาที่เฉพาะตัว หายได้รวดเร็วกว่า ไม่จำเป็นต้องกินยาหลายขนานให้เสียเวลา ส่วนในเรื่องของรสชาติยาต้มนั้น ก็ไม่ได้เเย่อย่างที่หลายคนเข้าใจผิดหากเป็นยาที่จ่ายเฉพาะราย ในเเต่ละตำรับยาต้ม จะมีการใส่ตัวยาที่ช่วยเสริมรสชาติให้ดียิ่งขึ้น เช่น การใส่รากชะเอม ช่วยให้รสหวานขึ้น แต่ต้องไม่ทำให้อาการหรือโรคกำเริบขึ้น หรือต้องไม่ใช่รสยาที่เเสลงกับโรคที่เป็น แต่วันนี้มีอีกหนึ่งสูตร์จากผู้ใช้จริงมาเลาให้ฟัง

 

 
สูตรสมุนไพรนี้เป็นสูตรที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้จริงอย่าง คุณประนอม มณีย้อย บ้านท่าศาลเจ้า ต.เชิงกลัด อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี เธอเล่าว่า ดิฉันป่วยเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต มาร่วม ๑๐ ปี เธอรีบ พูด โดยไม่ปล่อยให้ผมได้ซักถาม เธอบอกว่าป่วยเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต มาร่วม ๑๐ ปี ขาลีบ ตะโพกลีบ ไหล่ซ้ายห้อย เดินเอียงเซไปเซมา เหมือนเจ้าเข้าทรง เวลาเดินต้องลากขาไปด้วยบางครั้งโดนก้อนหินเท้าจะเป็นแผล ไหล่ขวาชาไม่มีแรง ต้องไปฉีดยาที่ไหล่ขวาทุกอาทิตย์ ครั้งละ ๒๕๐ บาท หมดเงินไปเยอะ ดิฉันทนทุกข์มานานแล้ว พยายามติดต่อคุณจำรัส อยากบอกเอาบุญให้คนที่เป็นได้หาย ดิฉันกินสมุนไพรนี้เพียง ๕ วันรู้ผลเลย ปัจจุบันเดินได้ปกติแล้ว เธอยังเล่าไม่หยุดผมได้แต่ขานรับ ครับๆ

 

 

"ดิฉันได้ตัวยานี้มาจากผู้ป่วยอัมพฤกษ์-อัมพาต ที่นอนซมอยู่กับที่ไปไหนมาไหนไม่ได้ เหมือนนอนรอความตาย อยู่ๆก็ลุกเดินได้อย่างน่าอัศจรรย์ ตัวยามีสมุนไพร ๔ ชนิด หาง่าย พอได้สูตรยามาดิฉันก็ไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง เพื่อนบ้านก็เอาไปทำ เพียงไม่กี่วันก็วิ่งมาบอกว่าหายแล้ว ดิฉันตกใจ..งง..ดิฉันเป็น คนบอกยังไม่ได้ทำ แต่มีคนเอาไปทำก่อน หายจากโรคอัมพฤกษ์-อัมพาตแล้ว ดิฉันจึงรีบทำกินบ้างตัวยามี พริกไทยดำ ๒ ช้อนโต๊ะ ดีปลี ๓๐ ดอก ผักเสี้ยนผี ๑ กำมือ มะตูมอ่อน ๑ ขีด ตัวยาทุกตัวต้องตากหรืออบให้แห้งก่อน หลังจากนั้นเอาไปต้ม ใส่น้ำเยอะๆ ต้มให้เดือดประมาณ ๒๐ นาทีให้ฤทธิ์ยาออกมา ให้ดื่มต่างน้ำ ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ รสชาติจะเผ็ดร้อน กิน ๔ วันแรกจะเฉยๆ พอวันที่ ๕ จะปวดมากแทบทนไม่ได้ โดยเฉพาะบริเวณที่อาการหนัก เราต้องทนให้ได้หลังจากนั้นมันก็จะหลุดออกมาเลยคือหายเป็นปลิดทิ้ง เหมือนไม่เคยปวดกลับมาเป็นปกติ ดิฉันร้องไชโย ดังลั่นบ้าน ชาวบ้านใกล้เคียงนึกว่าดิฉันบ้า"

 

 

สำหรับ ผักเสี้ยนผี ที่ใช้ประโยชน์มีอยู่ 2 ชนิดคือ ผักเสี้ยนชนิดที่เรานำมาดองรับประทาน หรือเรียกว่า ผักเสี้ยนตัวผู้ หรือผักเสี้ยนขาว บางทีก็มีดอก สีขาว ออกม่วง หรือ สีม่วงส่วนอีกชนิดคือ ต้นจะแผ่กิ่งก้านตรงเฉียงประมาณ ๔๕ องศา ดอกมีสีเหลืองบางและเกลี้ยง ดอกจะบานในวันเดียวคือตอนเช้า มีเมือกเหนียวๆอยู่ภายในลำต้น เมื่อเด็ดจะมีกลิ่นเหม็นเขียวฉุนๆลำต้นสูงประมาณ ๑ เมตร สรรพคุณเด่นของผักเสี้ยนผีคือแก้ข้ออักเสบ แก้เหน็บชา บางแห่งเรียกผักเสี้ยนผีว่าสมุนไพรไปนิพพานไม่กลับ หรือส้มเสี้ยนตัวเมียดอกจะมีสีเหลือง

 

สมุนไพรมะตูมอ่อน เป็นยาธาตุทำให้เจริญอาหาร บำรุงกำลัง และขับลมเนื่องจากมีสารเพคตินจึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อในลำไส้ได้

 

 

สมุนไพรพริกไทยดำ มีสารแอลคาลอยด์ไพเพอร์ริน ทำให้เลือดลมเดินสะดวก กระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดี

 

 

สมุนไพรดีปลี รสเผ็ดร้อนขม แก้เส้นอัมพฤกษ์-อัมพาตดับ ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อเรียบ ขับลม แก้ธาตุพิการ เป็นยาอายุวัฒนะ บางแห่งเรียกสมุนไพรประดงข้อ ดีปลีเชือก ปานนุ และพิษพญาไฟ

 

 

นี่เป็นประสบการณ์จริงของผู้ป่วยอัมพาต-อัมพฤกษ์ คุณประนอม มณีย้อย บ้านท่าศาลเจ้า ต.เชิงกลัด อ.บางระจันทร์ จ.สิงห์บุรี โทร. 08-1365-8313

 

ขอบคุณ คุณประนอมและคุณจำรัส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

;